[Vozer vào bếp] Mỗi tuần một món.

vinhnamvo

New Member
Joined
Oct 2, 2017
Messages
1,189
Reaction score
4
Hom rồi đi Nha Trang đi ăn hải sản, mình với gấu gọi món cua rang me mà nhân viên nó làm nhầm cua nướng mọi, mình nói lỡ rồi e làm sốt me luôn cho anh, ko ngờ ăn ngon vl ae, con gấu mình nó k định ăn mà mình gỡ cho cái càng quẹt tí me mà nó ăn xong rồi đòi quất luô nữa con còn lại. Thịt dai mà thơm mùi cua nướng sốt me chua chua ngọt ngọt ăn bá chấy vl. Mai mốt đi ăn hsai chắc kêu quán làm kiểu đó nữa.
 

hnguyensg

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
59
Reaction score
0
bianhchum said:
Lúc luộc ban đầu phải luộc kỹ, đợi nó sôi trào bọt hết ra r mới tắc bếp, đem đi rữa sạch thật sạch, xả nước thật mạnh, xóc lắc cho nó ra hết cái dơ mới đem đi hầm, khi hầm thì mở nắp theo dõi vớt bọt liên tục.

Các loại củ nấu cùng nên đi chiên sơ để không bị nát. Làm chuẩn thế sẽ k bh bị nước đục. Lúc hầm củ không nên khuấy mạnh tay, chỉ đảo nhẹ.
THANKSSS :beauty::beauty::beauty:
 

WoodyTheEvil

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
3,390
Reaction score
0
bianhchum said:
Món theo yêu cầu: Kho quẹt
nhìn cay lè lưỡi vậy bác. E cũng khoái ăn cay mà nhìn vô nồi thịt thấy hơi ớn
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
WoodyTheEvil said:
nhìn cay lè lưỡi vậy bác. E cũng khoái ăn cay mà nhìn vô nồi thịt thấy hơi ớn
Cay thì thím dảm ớt thôi. Ở mình cho cả rái chứ có đập hay băm đâu.
Đẹp mắt thôi. Vị cay do tiêu chứ k do ớt.
 

WoodyTheEvil

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
3,390
Reaction score
0
bianhchum said:
Cay thì thím dảm ớt thôi. Ở mình cho cả rái chứ có đập hay băm đâu.
Đẹp mắt thôi. Vị cay do tiêu chứ k do ớt.
ok bác, nhìn hao cơm phải biết :beauty:
 

Zombotany

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
686
Reaction score
0
tôi rất thích làm các món bánh phomai và thịt nướng ..khổ nỗi rất ngại vệ sinh lò nướng nên đành dẹp bỏ ý thích của mình ra hàng mua ... các thím ai có kinh nghiệm cho hỏi cái lò 36 lit Sanaky là tốt nhất cho làm bánh ngọt phải ko thế
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
meocon95 said:
Trứng thì có vài kiểu làm nhưng cầu kỳ lắm. Có mỗi trứng cuộn là dễ làm


Zombotany said:
tôi rất thích làm các món bánh phomai và thịt nướng ..khổ nỗi rất ngại vệ sinh lò nướng nên đành dẹp bỏ ý thích của mình ra hàng mua ... các thím ai có kinh nghiệm cho hỏi cái lò 36 lit Sanaky là tốt nhất cho làm bánh ngọt phải ko thế
Vụ nướng thịt có thể đổi sang chảo chống dính để áp chảo. Vị ra không khác gì thịt nướng.
Còn lò làm bánh thì k rõ. Không mê môn bánh ngọt lắm
 

lonely_knight

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
150
Reaction score
0
gatredinang said:
Mình góp vui món: Cá hồi sốt cam nhé
1. Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 1 miếng
- Cam vàng(loại vỏ vàng ươm ấy, không nhớ chính xác): 1 quả
- Salad các loại: 1 đĩa
- Dầu giấm: 2 muỗng canh
- Mayonaise: tùy hứng
- Dầu olive: 1 muỗng cà phê.
2. Chế biến:
- Rửa sạch nguyên liệu, để ráo nước
- Cá hồi áp chảo. Có thể sử dụng dầu ăn thường hoặc sang chảnh thì dùng olive loại để chiên. Nên cho 1 tí muối vào chảo dầu để tránh bị văng dầu nhé
- Cam vắt nước, cho muối, đường vừa ăn, cái này tùy khẩu vị nhé. Đun lên đến khi nước sốt hơi sánh, nếu thích thì có thể thêm ít bột năng pha nước để sốt sánh hơn.
- Cho cá ra đĩa, rưới sốt cam lên, rắc ít tiêu
- Salad cắt nhỏ, trộn dầu giấm, dầu olive, trộn đều rồi cho mayonaise lên.
3. Thành phẩm:
Tối về up hình sau
Chúc thành công
Thêm một món cá hồi nữa nhé, món này thì nướng lò
-Phi lê cá hồi (còn da, chọn phần mỡ mỡ tí ăn bùi hơn): 1 miếng tầm 150-200g
-Chanh: ¼ trái
-Cà chua: ½ trái
-Thơm: bằng với cà chua
-Hành tây (hay hành tím quên mất rồi): 1 củ nho nhỏ
-Hành lá
-Tiêu
-Dầu ô-liu (chọn extra virgin sẽ ngon hơn)

Chế biến:
-Cà chua cắt khoanh, vỏ chanh – hành củ cắt lắt, thơm cắt thành miếng mỏng.
-Ướp cá hồi với các nguyên liệu trên trong 30’
-Đầu tiên là rắc một ít muối lên, sau đó phết dầu ô-liu cho đều. Tiếp đến là rắc vỏ chanh lên cá, nhớ dùng ít thôi không lại đắng, rồi cà chua, thơm, hành và tiêu.
-Để dễ dàng thì các bác để cà chua và thơm cắt lát ở dưới rồi đặt miếng cá lên, nhớ là phần da hướng lên trên nhé. Hành lá và tiêu rắc lên trên lớp da.
-Nướng cho cá gần chín rồi tăng nhiệt độ lên cho da giòn.

Thành phẩm là cá nướng, lớp da bên trên giòn giòn bùi bùi mà phần thịt cá ở dưới vẫn mềm ngọt. Mùi chanh ô liu thơm kết hợp lại cũng rất thú vị.

Zombotany said:
tôi rất thích làm các món bánh phomai và thịt nướng ..khổ nỗi rất ngại vệ sinh lò nướng nên đành dẹp bỏ ý thích của mình ra hàng mua ... các thím ai có kinh nghiệm cho hỏi cái lò 36 lit Sanaky là tốt nhất cho làm bánh ngọt phải ko thế
Hóng công thức ướp thịt nướng, nhất là thịt heo :sexy:
.......
^
^
Trứng thì bò pía cũng được mà
 
Top