gatredinang said:
Mình góp vui món: Cá hồi sốt cam nhé
1. Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 1 miếng
- Cam vàng(loại vỏ vàng ươm ấy, không nhớ chính xác): 1 quả
- Salad các loại: 1 đĩa
- Dầu giấm: 2 muỗng canh
- Mayonaise: tùy hứng
- Dầu olive: 1 muỗng cà phê.
2. Chế biến:
- Rửa sạch nguyên liệu, để ráo nước
- Cá hồi áp chảo. Có thể sử dụng dầu ăn thường hoặc sang chảnh thì dùng olive loại để chiên. Nên cho 1 tí muối vào chảo dầu để tránh bị văng dầu nhé
- Cam vắt nước, cho muối, đường vừa ăn, cái này tùy khẩu vị nhé. Đun lên đến khi nước sốt hơi sánh, nếu thích thì có thể thêm ít bột năng pha nước để sốt sánh hơn.
- Cho cá ra đĩa, rưới sốt cam lên, rắc ít tiêu
- Salad cắt nhỏ, trộn dầu giấm, dầu olive, trộn đều rồi cho mayonaise lên.
3. Thành phẩm:
Tối về up hình sau
Chúc thành công
Thêm một món cá hồi nữa nhé, món này thì nướng lò
-Phi lê cá hồi (còn da, chọn phần mỡ mỡ tí ăn bùi hơn): 1 miếng tầm 150-200g
-Chanh: ¼ trái
-Cà chua: ½ trái
-Thơm: bằng với cà chua
-Hành tây (hay hành tím quên mất rồi): 1 củ nho nhỏ
-Hành lá
-Tiêu
-Dầu ô-liu (chọn extra virgin sẽ ngon hơn)
Chế biến:
-Cà chua cắt khoanh, vỏ chanh – hành củ cắt lắt, thơm cắt thành miếng mỏng.
-Ướp cá hồi với các nguyên liệu trên trong 30’
-Đầu tiên là rắc một ít muối lên, sau đó phết dầu ô-liu cho đều. Tiếp đến là rắc vỏ chanh lên cá, nhớ dùng ít thôi không lại đắng, rồi cà chua, thơm, hành và tiêu.
-Để dễ dàng thì các bác để cà chua và thơm cắt lát ở dưới rồi đặt miếng cá lên, nhớ là phần da hướng lên trên nhé. Hành lá và tiêu rắc lên trên lớp da.
-Nướng cho cá gần chín rồi tăng nhiệt độ lên cho da giòn.
Thành phẩm là cá nướng, lớp da bên trên giòn giòn bùi bùi mà phần thịt cá ở dưới vẫn mềm ngọt. Mùi chanh ô liu thơm kết hợp lại cũng rất thú vị.
Zombotany said:
tôi rất thích làm các món bánh phomai và thịt nướng ..khổ nỗi rất ngại vệ sinh lò nướng nên đành dẹp bỏ ý thích của mình ra hàng mua ... các thím ai có kinh nghiệm cho hỏi cái lò 36 lit Sanaky là tốt nhất cho làm bánh ngọt phải ko thế
Hóng công thức ướp thịt nướng, nhất là thịt heo :sexy:
.......
^
^
Trứng thì bò pía cũng được mà