Cách pha bột thôi nhé, còn trong bánh xèo có gì thì do sở thích nha.BanhXe0_ said:Làm bánh xèo đi thím thớt ơi :byebye:
![](https://i.imgur.com/P5P1Om6.gif)
Món theo yêu cầu Vozer: Bột bánh xèo
1/ 1kg gạo tươi ngâm với 20 hạt đậu nành và 1 lít nước lọc, 600 ml baking soda -> ngâm từ 8 đến 10h
—> đem đi xay mịn. Thường có mấy chỗ họ chuyên xay bột, xách cái xô tới bảo họ xay dùm-> 10k.
2/350g dừa khô nạo->lấy 500ml nước cốt trộn với 110g bột gạo khô
==> trộn 1 và 2
-> cho 1 muỗng cafe muối
-> cho 3g baking soda
=> cho vào bột 1 ống màu vàng hiệu con gà ( ra chợ hỏi)
Nếu ko có thì cho 65g đến 75g bột nghệ ( tự điều chỉnh màu theo nhu cầu)
CT này chef RCP chia sẻ.
Nước mắm pha theo tỉ lệ. 4 nước - 1 đường - 0,1 bột ngọt - 1 mắm. Nấu sôi nước đường bột ngọt, tắc bếp cho nước mắm vào.
Ăn kèm với tỏi ớt băm. Có thể cho vào í cà rốt đu đủ ngâm chua.