[Vozer vào bếp] Mỗi tuần một món.

conquyghe

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
351
Reaction score
0
bianhchum said:
Xào kiểu gì bác. Có tới mấy loại mì xào - trộn.
Thường thì xào sẽ dùng sốt dầu hào, trộn thì có sốt trộn riêng ( ăn ngon, dễ làm, đở ngấy dầu mỡ)
Mỳ xào bò ấy bác, nó xào kiểu gì ngon vãi, nghĩ lại vẫn t hấy thèm. Hay tại nó dùng gói mì riêng
 

hnguyensg

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
59
Reaction score
0
canh sườn rau củ phải luộc rồi hớt bọt max luôn ở khâu luộc thịt đúng ko bác, vì thấy ngoài tiệm nó làm nước trong lắm, hay nó bỏ bột chứ ko dùng thịt nhỉ :shot:
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
FuminoKimura said:
Có món nào thịt lợn không thím toàn hải sản thế này
Sẽ có thím


conquyghe said:
Mỳ xào bò ấy bác, nó xào kiểu gì ngon vãi, nghĩ lại vẫn t hấy thèm. Hay tại nó dùng gói mì riêng
Mì xào hay dùng miliket gói giấy nâu.

Rãnh viết cho mấy loại xào, về tự quay


hnguyensg said:
canh sườn rau củ phải luộc rồi hớt bọt max luôn ở khâu luộc thịt đúng ko bác, vì thấy ngoài tiệm nó làm nước trong lắm, hay nó bỏ bột chứ ko dùng thịt nhỉ :shot:
Lúc luộc ban đầu phải luộc kỹ, đợi nó sôi trào bọt hết ra r mới tắc bếp, đem đi rữa sạch thật sạch, xả nước thật mạnh, xóc lắc cho nó ra hết cái dơ mới đem đi hầm, khi hầm thì mở nắp theo dõi vớt bọt liên tục.

Các loại củ nấu cùng nên đi chiên sơ để không bị nát. Làm chuẩn thế sẽ k bh bị nước đục. Lúc hầm củ không nên khuấy mạnh tay, chỉ đảo nhẹ.
 

gatredinang

New Member
Joined
Apr 4, 2018
Messages
135
Reaction score
0
Mình góp vui món: Cá hồi sốt cam nhé
1. Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 1 miếng
- Cam vàng(loại vỏ vàng ươm ấy, không nhớ chính xác): 1 quả
- Salad các loại: 1 đĩa
- Dầu giấm: 2 muỗng canh
- Mayonaise: tùy hứng
- Dầu olive: 1 muỗng cà phê.
2. Chế biến:
- Rửa sạch nguyên liệu, để ráo nước
- Cá hồi áp chảo. Có thể sử dụng dầu ăn thường hoặc sang chảnh thì dùng olive loại để chiên. Nên cho 1 tí muối vào chảo dầu để tránh bị văng dầu nhé
- Cam vắt nước, cho muối, đường vừa ăn, cái này tùy khẩu vị nhé. Đun lên đến khi nước sốt hơi sánh, nếu thích thì có thể thêm ít bột năng pha nước để sốt sánh hơn.
- Cho cá ra đĩa, rưới sốt cam lên, rắc ít tiêu
- Salad cắt nhỏ, trộn dầu giấm, dầu olive, trộn đều rồi cho mayonaise lên.
3. Thành phẩm:

Chúc thành công
 

Incoming

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
725
Reaction score
2
Canh chua rau cải cực dễ làm cho các thím
- Rau cải cắt nhỏ
- Cà Chua
- ít quả Sấu.
Cho Hành tỏi băm nhỏ phi thơm, thím nào thích nước màu vàng vàng chút thì cho cà chua zdo xào trước, nếu thích nước trong thì để lại cho zdo sau
Thơm rồi thì xả nước zdo đun sôi, thả sấu sô sớm cho nhừ nhé
Nước sôi thì cho bắp cải zdo, để đến khi chín tới là tắt bếp luôn, nêm nếm cho vừa :*
canh cho rau cải ăn vừa chín mà giòn sần sật mới ngon, đừng để nát
Có thể thêm ít giá đỗ, đậu que zdo :*https://632059
 
Top