[Vozer vào bếp] Mỗi tuần một món.

RockyBlueFA

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
327
Reaction score
0
musicbox6 said:
Đùa chứ bác cần hỗ trợ gì về món tây nói mình , mình có bằng bếp âu vs biết kha khá nguồn recipes
bác tư vấn hộ 5-7 món âu dùng gà/ bò/ cừu được không ạ. nguyên liệu chính thì 2 3 thứ thôi, ba cái phụ phụ như sauce, spice, hành, tỏi không tính :* đang đi du học mà thấy ít món ngon dễ làm quá
 

lonely_knight

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
150
Reaction score
0
RockyBlueFA said:
bác tư vấn hộ 5-7 món âu dùng gà/ bò/ cừu được không ạ. nguyên liệu chính thì 2 3 thứ thôi, ba cái phụ phụ như sauce, spice, hành, tỏi không tính :* đang đi du học mà thấy ít món ngon dễ làm quá
Cừu nướng với hương thảo (rosemary) và muối tiêu nhé, dễ ợt :sexy:
 

novemberjay

New Member
Joined
Feb 23, 2018
Messages
392
Reaction score
0
Sao mình ghét các thể loại rang me thế nhỉ, chua chua ngọt ngọt toàn làm át đi mùi vị chính của thực phẩm
 

vinhnamvo

New Member
Joined
Oct 2, 2017
Messages
1,189
Reaction score
4
hnguyensg said:
canh sườn rau củ phải luộc rồi hớt bọt max luôn ở khâu luộc thịt đúng ko bác, vì thấy ngoài tiệm nó làm nước trong lắm, hay nó bỏ bột chứ ko dùng thịt nhỉ :shot:
Thường thịt mua ở chợ sường hay ba chỉ luộc hay kho gì mình cũng thái rồi rửa sạch rồi trung qua nước sôi, còn xương hầm thịt thì canh sôi lên hớt hết bọt là nước sẽ trong mà cũng sạch hơn.
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
Iceberg190 said:
Chỉ em làm lòng gà xào sa tế với thím, em ăn ờ quán với tự làm ở nhà khác nhau 1 trời một vực :adore:
Món theo yêu cầu: Sốt sa tế

Nguyên liệu

Ớt: 300g
Tỏi:50g
Hành tím: 50g
Riềng xay: 50g
Sả băm: 50g

Cho tất cả loại trên vào máy xay sinh tố, xay khô. Lưa ý k cho nước vào, không xay nhuyễn, nếu bị dính trên thành cối thì lắc cho rớt xuống r xay tiếp. Xay đến khi còn xác vụn vụn là ok.

Cho vào chảo 3 thìa canh dầu ăn làm nóng. Cho nguyên liệu vừa xay vào xào đều lên. Để lửa nhỏ. Khi bắt đầu có mùi thơm thì nêm vào đó 2 thìa cf hạt nêm, 2 thìa cf đường, 1 thìa cf nước mắm. Nấu trên bếp khoản 3p nữa thì tắc bếp.
Không nên nấu lửa to, dầu nóng sẽ làm cháy nguyên liệu.
Khi đứng xào, vừa có mùi thơm phải nêm ngay và bắt đầu tính giờ. Không tập trung chỗ này khả năng cháy đen.


Có thể dùng để xào, ăn kèm nc chấm, ăn bún phở, ướp nướng cũng đc luôn.
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
lonely_knight said:
Hóng công thức ướp thịt nướng, nhất là thịt heo :sexy:
.......
^
^
Trứng thì bò pía cũng được mà
Sẽ tranh thủ tổng hợp cho 5 6 cái CT nướng. Tha hồ mà quẫy.


Bmaster said:
Thớt khéo tay đấy

Có bạn trai chưa hả :shame:
Tha con đi má


novemberjay said:
Sao mình ghét các thể loại rang me thế nhỉ, chua chua ngọt ngọt toàn làm át đi mùi vị chính của thực phẩm
Hải sản ngon nhất là hấp cách thuỷ nhé. Còn sốt siết kèm theo chỉ là đổi vị thôi người đẹp
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
D Vlad said:
Nhìn ngon những dầu quá :sosad: 1582993
Để hạn chế dầu trong đồ chiên: Sau khi chiên vàng thì căn nhiệt lớn lên. Chiên tiếp 10-15s, dầu trong các món chiên sẽ bị ép ra ngoài.
 
Top