Iceberg190 said:
Chỉ em làm lòng gà xào sa tế với thím, em ăn ờ quán với tự làm ở nhà khác nhau 1 trời một vực :adore:
Món theo yêu cầu: Sốt sa tế
Nguyên liệu
Ớt: 300g
Tỏi:50g
Hành tím: 50g
Riềng xay: 50g
Sả băm: 50g
Cho tất cả loại trên vào máy xay sinh tố, xay khô. Lưa ý k cho nước vào, không xay nhuyễn, nếu bị dính trên thành cối thì lắc cho rớt xuống r xay tiếp. Xay đến khi còn xác vụn vụn là ok.
Cho vào chảo 3 thìa canh dầu ăn làm nóng. Cho nguyên liệu vừa xay vào xào đều lên. Để lửa nhỏ. Khi bắt đầu có mùi thơm thì nêm vào đó 2 thìa cf hạt nêm, 2 thìa cf đường, 1 thìa cf nước mắm. Nấu trên bếp khoản 3p nữa thì tắc bếp.
Không nên nấu lửa to, dầu nóng sẽ làm cháy nguyên liệu.
Khi đứng xào, vừa có mùi thơm phải nêm ngay và bắt đầu tính giờ. Không tập trung chỗ này khả năng cháy đen.
Có thể dùng để xào, ăn kèm nc chấm, ăn bún phở, ướp nướng cũng đc luôn.