[Vozer vào bếp] Mỗi tuần một món.

linhdunght

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
75
Reaction score
0
dm toàn giới thiệu món đắt tiền không
trứng sốt cà chua cho ae sv nè :v
1 quả trứng - 2 quả cà chua ez ngon cơm
 

hiep.nv

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
453
Reaction score
0
Adolf Hitler-VietVersion said:
Giao thủy à đồng dâm? Nghĩa Hưng thì con này tuyệt chủng rồi, cả con móng tay, vọp cũng tuyệt chủng nữa :byebye:
Chuẩn cmnr bác, trước bên này cũng thấy tiệt nhưng đợt này méo biết có phải nuôi được ko mà thấy nhiều lắm :beauty:
 

treconcubut

New Member
Joined
Apr 29, 2018
Messages
371
Reaction score
0
Chủ thớt biết làm mấy món ngâm chua ko, bữa hỏi đầu bếp nó chỉ làm sao quên rồi :stick: kiểu hành tím ngâm, cà pháo :sexy::sexy:

Gửi từ Xiaomi Redmi 5A bằng vozFApp
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
Vegitto said:
làm Steak bò Kobe đi :shame:
Bác có làm k, Có sốt tiêu đen dùng cho bò steak nè.


xxsky009 said:
Dạo này thèm ăn lẩu thái quá thím chỉ mình làm nước lẩu đi


Gửi bằng vozFApp
Món theo yêu cầu Vozer: Lẩu Thái
1.Cách chọn nguyên liệu:
-Tôm: Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt. Nếu tôm đã chết, thì tránh những con đã bị đỏ đầu. Nếu mua được tôm sống thì càng tốt
-Mực: Mực tươi sẽ có màu nâu đậm, ấn vào mực có độ đàn hồi tốt, mắt rất sáng có thể nhìn thấy con ngươi bên trong, xúc tua còn đầy đủ dính chặc k rơi rớt.
-Bạch tuột: thân phải cứng, bụng trắng sáng, đàn hồi tốt, k lỏng bỏng nước, lưng phải bóng, có mùi biển. Nếu mua được hàng sống thì càng tốt.
-Cá: mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, vẩy chắc, mang hồng, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi. Nên chọn cá điêu hồng, vì dễ mua, và cá tươi sống lúc nào cũng có.
-Thịt bò: các bạn chọn thịt vai, lựa thịt màu đỏ tươi, đàn hồi tốt, không bầm dập, k tím tái.

2.Nguyên liệu:

-Xương ống : 1kg
-Nghêu (ngao): 1kg
-Mực : 500g
-Bạch tuộc : 500g
-Cá điêu hồng: 1 con – khoản 700g
-Tôm : 500g
-Thịt bò: 500g
- Lá chanh : 4
-Ớt hiểm đập dập : 7
-Gừng: 60g
-Riềng: 120g
-Hành tím: 120g
-Xả: 200g
-Lá chanh non: 10 lá
-Gốc ngò rí : 7-10 gốc
-Dừa tươi lấy nước: 1/4 trái
-Tỏi bằm : 60g
-Cà chua: 8 trái
-Sốt Tomyum : 50g
-Đường phèn : 45g
-Hạt nêm : 30g
-Muối : 2,5g
-Bột chanh : 5g
-Nước mắm : 100ml
-Nước dùng heo : 5 lít
-Nước tắc : 20ml
-Tương ớt : 20g
-Nấm kim châm: 3 túi 200g
-Húng lũi: 300g
-Rau muốn bào sợi: 500g ( tuỳ sở thích )
-Bắp chuối bào sợi: 200g ( tuỳ sở thích )
-Cải cúc: 300g ( tuỳ sở thích )
-Rau nhút: 500g ( tuỳ sở thích )
-Bắp mỹ : 2 trái
-Đậu hủ : 3 -5 miếng tuỳ lớn nhỏ
-Hành tây: 1 củ
-Cà rốt: 2 củ
-Hành lá: 200g
-Bún tươi: 1 kg

3.Sơ chế nguyên liệu:
-Xương heo rửa sạch, luộc bằng nước sôi với 1 thìa cà phê muối khoản 5p, xả qua nước lạnh thật sạch.
-Hải sản rửa sạch bằng nước lanh, cho vào tủ mát để bảo quản.
-Gừng, riềng, hành tím đem đi nướng ( có thể nướng trực tiếp bằng bếp ga) đập dập, bỏ phần bị cháy đen đi.
-Sả : xào sơ, cắt khúc, thái sợi.
-Thịt bò thái mỏng vừa ăn( khoản 2-3mm). Các bạn nên chia thành từng khối hình chữ nhật dài 4cm, rộng 2cm. ráp từng miếng bằng màn bọc thực phẩm, cho vào tủ cáp đông khoản 3-4h. Sau đó lấy ra thái, nếu thịt cứng quá có thể cho vào tủ mát 10-15p. Khi cấp đông thịt sẽ thái dễ hơn, thịt không bị ra nước, miếng thịt cũng đẹp hơn.
-Rau các loại rửa sạch bằng nước muối.
-Húng quế bỏ lá, lấy thân, ngò rí ( mùi ) lấy gốc ngâm nước cho sạch.
-Bắp mỹ ta cắt từng khoanh tròn dày khoản 1 cm, cà rốt ta cũng cắt khoanh tròn( có thể tỉa tót tuỳ theo khả năng). Hành tây xẻ múi cau.

4.Cách thực hiện:
-Xương heo cho vào ninh với 5 lít nước khoản 2 giờ. Vớt xương heo bỏ đi, châm thêm nước vào cho đủ 5 lít. Ta làm nước dùng lẩu.
-Cà chua ta lấy 5 trái bỏ hạt, xay nhuyễn, cho vào xào chin, dùng làm sốt cà chua.
-Lấy một nồi nước lớn, cho 1 thìa canh dầu ăn, làm nóng dầu, phi thơm tỏi cho vàng. Tiếp theo cho lá chanh, ớt, hành tím, gừng, riềng, sả, gốc ngò vào xào cho chín, sau đó cho dừa vào xào cho chin. Cho nước dùng vào đun sôi, cho sốt cà chua vào ( sốt ta làm được ở trên ), sốt tomyum vào đảo đều. Nêm gia vị đường phèn, bột thịt gà, bột hải sản, tương ớt, muối. Khi nước sôi lại ta cho bột chanh, nước mắm , nước cốt tắc vào. Tắc bếp
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
bachvuong01 said:
giò heo giả cầy nhé thớt :beauty:
Thím.

treconcubut said:
Chủ thớt biết làm mấy món ngâm chua ko, bữa hỏi đầu bếp nó chỉ làm sao quên rồi :stick: kiểu hành tím ngâm, cà pháo :sexy::sexy:

Gửi từ Xiaomi Redmi 5A bằng vozFApp
Có luôn nhé
 

quattran.v22

New Member
Joined
Dec 16, 2017
Messages
286
Reaction score
0
Sinh viên nghèo chỉ đủ được thịt lợn và gà công nghiệp thì nấu như thế nào là hợp lý để đỡ ngán vậy bác :((

Được gửi từ iPad Air 2 - vozForums
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
quattran.v22 said:
Sinh viên nghèo chỉ đủ được thịt lợn và gà công nghiệp thì nấu như thế nào là hợp lý để đỡ ngán vậy bác :((

Được gửi từ iPad Air 2 - vozForums
Ăn gà 30 món - 30 ngày.
Đậu hủ 60 món - 60 ngày.
30 món chay - 30 ngày.
Heo thì bao la món.
 
Top