Các thím tôn trọng ba mình vì điều gì ?

__AND1__

New Member
Joined
Jul 11, 2019
Messages
717
Reaction score
0
Men_Shop said:
Câu chuyện nhị thập tứ hiếu.
Người cha lúc nhỏ hay bắt con ra đánh đòn. Người con lỳ lợm không bao giờ khóc. Người cha đánh rất mạnh tay.
Cho đến một ngày, người cha lại dạy con bằng cây roi. Như mọi khi, người con lại nằm ra đất cho cha đánh đít. Nhưng lần này cha đánh nhẹ hơn trước. Người con bỗng oà lên khóc. Người cha lấy làm lạ, hỏi tại sao lúc nhỏ cha đánh con đau nhưng con không khóc, giờ lớn rồi đánh nhẹ hơn thì lại khóc là sao? :D
Người con trả lời: do con lớn rồi và cha cũng đã già rồi, nên đánh con không còn đau như trước. Con thương cha già yếu :) Con khóc vì cha đã già rồi.
Chúc thớt có những phút giây vui vẻ, lạc quan và trân trọng thời khắc quý giá đó bên người thân :)
những cái triết lí khổng mạnh cổ hủ kiểu "thương cho roi cho vọt" tương tự câu chuyện trên không còn hợp thời, làm đầu óc con người ta ngu muội đi nhiều. kể câu chuyện có thật, từng trải nghiệm thì thuyết phục, thực tế hơn nhiều :sweat:
 

__AND1__

New Member
Joined
Jul 11, 2019
Messages
717
Reaction score
0
công nhận là nhiều ông bố tầm 5x,6x tuổi đảm đang thiệt: điện, nước, xây nhà làm được nhiều cái
(có thể vì ngày xưa nghèo khó, không tự làm không được, vì tiền đâu mà thuê người).mình mang tiếng học nhiều hơn, lâu hơn mà mấy cái việc nhà cơ bản như vậy không biết gì luôn
 

K46CM

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
898
Reaction score
1
Mọi thứ. Em lấy ổng ra làm gương để noi theo mà. Vẫn cảm thấy đúng đắn vcl


via vozForums for iPhone
 

reallove_cp

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
322
Reaction score
1
Ba tôi đích thị là 1 winner, 4 năm trước mẹ tôi thường nói sau này mày làm ra tiền bằng 1/10 ba mày là tao mừng lắm rồi, tôi tự ái và trách mẹ coi thường mình. Ra trường được 2 năm đến nay và lương 10 củ khoai xong mới thấy bả nói đúng vl
 

VoZ Sonbeat

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
465
Reaction score
0
Bố mình làm nhà nước. Ngày trước bố mẹ từng bán quần áo chợ 10 năm. Xong từ ngày mình sinh ra bố bỏ luôn nghề bán quần áo để đi học ĐH và đi làm nhà nước. Hồi bé mình hay thắc mắc tại sao bỏ nghề hái ra tiền (hồi đó nghe kể toàn 20-30tr 1 tháng tiền hàng bán được) mà đi làm công chức. Xong lớn dần mới hiểu bố làm thế là vì mình. Bán quần áo cặm cụi suốt ngày sao dạy được con, đi làm nhà nước đàng hoàng, có địa vị để con nhìn và học tập, và khi con đi học cô giáo hỏi thì bảo: Bố em làm nhà nước chứ không phải bố em bán quần áo ở chợ. Bố mình không nghiêm khắc nhưng dạy bảo mình rất nhiều thứ 1 cách tận tình. Mình theo bố cũng học được nhiều cách nói chuyện, phong thái làm việc, đối nhân xử thế. Mình nhìn bố mới thấy là sau này nếu mình đẻ con ra không biết có thể nuôi dạy nó như cách bố mình từng dạy mình không.
 

binhnhatd50

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
1,480
Reaction score
1
ba mình thương binh mất mấy năm rồi

ông hiền lành, không đánh đập vợ con bao giờ, con cái theo nhà nước cũng nhờ đc cái lý lịch để thăng tiến

nhược điêm: ko làm ra tiền
 

Thèm Người Yêu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
845
Reaction score
0
__AND1__ said:
công nhận là nhiều ông bố tầm 5x,6x tuổi đảm đang thiệt: điện, nước, xây nhà làm được nhiều cái :byebye::sexy: (có thể vì ngày xưa nghèo khó, không tự làm không được, vì tiền đâu mà thuê người).

mình mang tiếng học nhiều hơn, lâu hơn mà mấy cái việc nhà cơ bản như vậy không biết gì luôn :pudency:
Cái này mình công nhận , đến cái thùng CPU của mẹ bị hư hay gì không lên được , bảo mình sửa cũng chịu , hỏng phần mềm thì may ra còn biết .
Ông ba mang thùng ra tháo lắp các kiểu , xong bảo mình gắn lại ấy vậy mà lại lên :surrender:
Mình nghĩ thế hệ mình lười tìm tòi chứ không phải dở hơn.,cái gì cũng gọi thợ ,ra tiệm ,.. đâm ra mất điểm trong mắt phụ nữ , cái gì mẹ cũng nói kêu ba mày sửa cho , giọng điệu như mình là thằng vô dụng vậy .:pudency:
 

harryhuy1ver2

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
92
Reaction score
0
Vì một mình bố mình nuôi dạy 2 chị em trong suốt những năm vừa qua và vì ông không tiếc bất kỳ điều gì để cứu mẹ mình :sosad:
 

vn2259522

New Member
Joined
Feb 1, 2018
Messages
31
Reaction score
0
vì làm tất cả mọi việc cho 3 chị em tui, ko ngại gì dù có rủa xe, làm bảo vệ, chạy xe ôm nhưng ko bao giờ để ace tụi mình đói. Mình rất thương ba mình <3
 
Top