Hoa Arental

Member
Joined
Jun 3, 2021
Messages
78
Reaction score
0
Xu hướng thuê nhà Quận 2 thời gian tới có nhu cầu tìm kiếm cao
Hoạt động cho thuê nhà nguyên căn quận 2 đang bị ngưng trệ do dịch bệnh nhưng sau khi xã hội ổn định và kinh tế phục hồi thì nhu cầu thuê nhà tại đây dự đoán sẽ tăng cao.


1. Sự tập trung các hoạt động kinh doanh ở quận 2
Giống với các khu vực phát triển khác thuộc TPHCM. Quận 2 trong giai đoạn đổi mới nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư. Tuy có sự phát triển muộn hơn những khu vực khác nhưng đây cũng được xem là ưu điểm để xây dựng và phát triển để phù hợp với lợi thế của quận. Quận 2 đã có định hướng phát triển đúng đắn nhờ vào quá trình xem xét các yếu tố về mặt địa lý và điều kiện tự nhiên mang tính liên kết vùng chặt chẽ. Quy hoạch và xây dựng các khu vực phù hợp và có chức năng rõ ràng. Các khu dân cư, khu kinh tế trọng điểm và cơ sở hạ tầng giao thông được phân bố hợp lý, tạo tiền đề cho các kế hoạch phát triển lâu dài.
Quận 2 được đánh giá là khu vực đáng sống không thua kém quận 7 bởi tiện ích nơi này mang lại.

Quận 2 được đánh giá là khu vực đáng sống không thua kém quận 7 bởi tiện ích nơi này mang lại.
Sự thật cho thấy nơi nào phát huy được tiềm năng kinh tế, nơi đó sẽ là nam châm thu hút đầu tư và nguồn nhân lực từ nhiều nơi. Trên địa bàn quận 2 có không ít các công ty, cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ tài chính, điện tử,... Những nơi này không những giúp cho sinh hoạt của người dân được thuận tiện hơn mà còn tạo việc làm cho nhiều người đang sinh sống trong và ngoài quận. Nhờ nguồn nhân lực chất lượng mà kinh tế và bộ mặt đô thị của quận ngày càng có sự thay đổi rõ rệt.
Lợi thế phát triển kinh tế của quận 2 nhờ vào vị trí giáp các quận và tỉnh đều đang sự phát triển trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Nên quận 2 được xem như cầu nối các khu vực lân cận để góp phần tạo động lực phát triển cho các khu vực đó. Hơn thế nữa, sự phát triển hạ tầng giao thông tạo thuận lợi trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa, giao lưu kinh tế giữa trung tâm thành phố và khu ngoại ô.
2. Chất lượng cuộc sống tại quận 2 được đánh giá cao
Chất lượng cuộc sống được đánh giá qua các yếu tố kinh tế, tài chính, giáo dục, môi trường sống, cơ sở hạ tầng, cơ hội việc làm, sức khỏe, giải trí,... Có thể nói, sự phát triển của quận 2 cũng đem lại cơ hội thay đổi cuộc sống cho người tại đây và cũng thu hút số lượng lớn dân cư mới. Các hộ gia đình có nhà trong khu vực dân cư đông đúc có thể mở cơ sở kinh doanh tại nhà. Học sinh và sinh viên ở đây có được môi trường giáo dục tốt vì có các trường học theo chuẩn quốc tế. Các trung tâm thương mại, khu vui chơi, nhà hàng, quán nước, công viên,...được xây dựng trên các đường lớn ở quận 2 như dọc đường Xa Lộ Hà Nội là điểm đến thư giãn, giải trí và mua sắm được nhiều người biết đến.
Nhiều người có mong muốn đến quận 2 sinh sống để có được cuộc sống hiện đại tiêu chuẩn cao.

Nhiều người có mong muốn đến quận 2 sinh sống để có được cuộc sống hiện đại tiêu chuẩn cao.
Quận 2 là khu vực được đánh giá là đáng sống không kém quận 7 bởi sự có mặt của các dự án nhà ở được đầu tư xây dựng. Sở hữu có vị trí đắc địa, cung cấp tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, cũng như kết nối giao thông gần các địa điểm trọng yếu thuộc quận 2 và các quận, huyện khác trên địa bàn TPHCM. Tuy quận 2 vẫn còn các khu vực có hộ nghèo nhưng lãnh đạo quận 2 đã và đang có chính sách để hỗ trợ và tạo cơ hội việc làm để nâng cao đời sống người dân.
3. Chất lượng cho thuê nhà q2 được đảm bảo
Các loại hình thuê nhà nguyên căn thảo điền quận 2 thuộc nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Ưu điểm của các căn nhà cho thuê q2 là nằm ở các con đường sầm uất hoặc thuộc các dự án nhà ở. Những người làm việc trên địa bàn quận nhưng không phải dân cư tại đây sẽ tìm thấy được cuộc sống vô cùng tiện lợi về việc làm và nơi ở. Tình trạng kẹt xe ở quận 2 so với các quận khác thuộc TPHCM không diễn ra thường xuyên và thời gian ùn tắc chỉ diễn ra chốc lát. Những dịch vụ tiện ích phục vụ sinh hoạt ở quận 2 có mặt ở nhiều địa điểm. Dân cư ở các khu có thể di chuyển đến mua sắm, tập thể dục, vui chơi giải trí và thư giãn gần nơi sinh sống.
Người ở nhà cho thuê q2 nên tìm nhà nguyên căn hoặc căn hộ trong các dự án nhà ở đã hoàn thành và có người vào sống để an tâm về mặt pháp lý và vấn đề an ninh. Liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu hoặc tìm hiểu qua vài môi giới uy tín để xác minh các vấn đề pháp lý. Tránh trường hợp sau khi dọn vào thì phát sinh vấn đề gây mất thời gian xử lý hoặc chuyển nơi ở mới. Về vấn đề an ninh, các khu biệt thự, khu nhà ở cao cấp đều được đảm bảo kiểm soát người ra vào chặt chẽ nhờ hệ thống camera an ninh và đội ngũ bảo vệ có mặt xuyên suốt. Giúp dân cư thuộc khu vực đó an tâm trong sinh hoạt và làm việc.
Các dự án nhà ở có nhiều sản phẩm cho thuê giúp đảm bảo chất lượng sống lâu dài.

Các dự án nhà ở có nhiều sản phẩm cho thuê giúp đảm bảo chất lượng sống lâu dài.
4. Xác định nhu cầu thuê để tìm địa điểm phù hợp
Phường Thảo Điền có sự phân bố các cấp độ nhà ở rõ ràng gồm khu nhà dân hiện hữu từ trước và các dự án chung cư, khu biệt thự mới được xây dựng. Vậy nên, phân khúc cho thuê và đối tượng khách hàng cũng được xác định dựa vào vị trí tìm kiếm hoặc rõ ràng hơn là khách thuê sẽ cho biết sản phẩm có dự định thuê thuộc dự án nào tại Thảo Điền. Tiếp đến là mục đích thuê, thuê chỉ để ở hay thuê để ở kết hợp kinh doanh. Vị trí thuê liên quan trực tiếp đến mục đích thuê. Nhà nguyên căn ở gần chợ, trên đường lớn hay nằm trong khu dân cư khép kín sẽ phù hợp với mục đích thuê để kinh doanh hay có được không gian sống chất lượng cao.
Những người thuê các căn hộ cao cấp tại Thảo Điền ngoài việc lưu ý về vị trí thì thường kỹ tính trong việc xem xét chất lượng căn nhà như độ mới cũ, tính thẩm mỹ và phong cách nội thất. Khi thuê ở, họ cần đảm bảo các phần của căn nhà có sự hòa hợp về kiến trúc xây dựng. Thế nên, người cho thuê cần kiểm tra và đảm bảo chất lượng căn nhà để không làm giảm giá trị cho thuê.
 
Top