[Vozer vào bếp] Mỗi tuần một món.

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
Last Updated 2019-10-19 ,13:47
Có ít thời gian rãnh lên chia sẽ ít kinh nghiệm nấu ăn với mấy thím.

Mỗi tuần sẽ post một vài món ăn - nhậu.

Sẽ hướng dẫn mấy thím cách làm chi tiết nhất.

Vì đang làm ở xa, mình sẽ post đều đến khi kết thúc thời gian ở đây. Thím nào thắc mắc gì về bếp thì hỏi nhé, sẽ trả lời trong khả năng hiểu biết.


Có vài ảnh tự làm, có ảnh đẹp - ảnh xấu, có ảnh mượn cụ google. Nhưng món thì đảm bảo nhoé.


Từ page 110 - 170 là bài post của thím "1069" . Mấy thím xem món trên ảnh( có kèm tên món). Không rõ món nào thì hỏi mình nhé.

#9 là món do Vozer chia sẻ. #10 là các món theo yêu cầu của Vozer nhoé mấy thím.

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living2. Sơ chế cua
Sau khi đã chọn được cua vừa ý, ta bắt đầu sơ chế.

Bước 1: Lật ngửa con cua lên, dùng dao nhọn đâm vào phần trên của yếm, sau đó mới tháo rời dây

Bước 2: Rửa sạch cua, rửa kỹ ở mấy phần chân cua, càng cua. Ở bên kẻ chân cua và dưới yếm rất hay có đất, các bạn lưu ý. Sau khi rửa xong tách mai của cua ra lấy gạch cho vào chén nhỏ, để mai qua 1 bên, phần dưới các bạn có thể cắt đôi hay làm tư thì tuỳ.

Bước 3: Dùng chày đập cho dập càng để gia vị thấm vào đc bên trong. Các bạn đập vừa tay, đừng để càng cua nát quá nhé.

Bước 4: Cho cua vào 1 cái tô lớn, ướp vào đó 1 thìa cafe hạt nêm và 0.5 thìa cafe tiêu. Để khoảng 25-30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 5: Sau khi cua đã ngấm gia vị. Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu, đến lúc dầu nóng thả cua vào, chiên đến lúc cua vàng là được, đừng chiên quá lâu.

3. Cách làm sốt

Nguyên liệu làm sốt cua rang me:

Gừng thái lát: 5 miếng
Đường phèn: 3 thìa canh
Me: 300g (Lưu ý: Các bạn phải ngâm me với nước sôi cho me tan ra)
Đường trắng: 2 thìa canh
Nước mắm: 2,5 thìa canh
Sả băm: 2 nhánh
Tỏi băm: 5 tép
Hành tím băm: 2 củ
Hành tây : 1/2 củ
Nước: 150ml
Ớt sừng: 2 quả

Cách làm sốt me:

Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu vào chảo, làm nóng dầu, cho nguyên liệu: hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Cho nước và me vào, nêm gia vị. Nấu cho sệt lại 1 chút.

Bước 2: Cho 1 ít ớt sừng băm vào.

Bước 3: Nêm lại cho vừa ăn.

4. Xào cua với sốt me:
Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào xào chín. Sau đó cho sốt me vào đun sôi, giảm lửa nhỏ lại (lửa vừa, không quá lớn), nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Cho cua vào đảo đều, nấu ở lửa nhỏ khoản 5 phút.

5. Trình bày món cua rang me
Để trang trí món cua rang me trông ngon, tươi mắt bạn nên chuẩn bị dĩa sứ trắng hình oval. Lót salad ở dưới, xếp cua lại về hình dáng ban đầu, đặt mai lên và lấy nước sốt rưới lên trên, thêm 1 chút rau răm ngò.

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Tuần 1(2): Cá Hấp Xì Dầu. ==>> Đây

Tuần 1(3): 7 loại sốt nướng ==>> Đây

Tuần 1(4): Cơm tấm: sườn, chả, nước mắm. ==>> Đây

Tuần 2: Món chay. ==>> Đây

Tuần 2(2): Vịt Quay. ==>> Đây

Tuần 3: Bò nướng sốt vang. ==>> Đây

Tuần 4: Ốc bưu nhồi thịt. ==>> Đây

Tuần 5: Vài món Hoa. ==>> Đây

Tuần 6: Cánh gà nhồi thịt. ==>> Đây

Tuần 7: Món nhậu Việt - cơ bản. ==>> Đây

Tuần 8: Sữa đậu nành ==>> Đây

Sữa bắp ==>> Đây

Tuần 9: Lẩu ếch măng cay ==>> Đây

Tết 2019:

Món miền Bắc (P1).

Món miền Bắc (P2).

Món miền Trung (P1).

Tuần 10: Gà rán, sốt ăn kèm, tokbokki ==>> Đây

Tuần 11: Gà quay xì dầu Singapore ==>> Đây

Tuần 12: Cua xốt ớt Singapore ==>> Đây

Last Updated 2019-10-19 ,13:47
Có ít thời gian rãnh lên chia sẽ ít kinh nghiệm nấu ăn với mấy thím.

Mỗi tuần sẽ post một vài món ăn - nhậu.

Sẽ hướng dẫn mấy thím cách làm chi tiết nhất.

Vì đang làm ở xa, mình sẽ post đều đến khi kết thúc thời gian ở đây. Thím nào thắc mắc gì về bếp thì hỏi nhé, sẽ trả lời trong khả năng hiểu biết.


Có vài ảnh tự làm, có ảnh đẹp - ảnh xấu, có ảnh mượn cụ google. Nhưng món thì đảm bảo nhoé.


Từ page 110 - 170 là bài post của thím "1069" . Mấy thím xem món trên ảnh( có kèm tên món). Không rõ món nào thì hỏi mình nhé.

#9 là món do Vozer chia sẻ. #10 là các món theo yêu cầu của Vozer nhoé mấy thím.

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living2. Sơ chế cua
Sau khi đã chọn được cua vừa ý, ta bắt đầu sơ chế.

Bước 1: Lật ngửa con cua lên, dùng dao nhọn đâm vào phần trên của yếm, sau đó mới tháo rời dây

Bước 2: Rửa sạch cua, rửa kỹ ở mấy phần chân cua, càng cua. Ở bên kẻ chân cua và dưới yếm rất hay có đất, các bạn lưu ý. Sau khi rửa xong tách mai của cua ra lấy gạch cho vào chén nhỏ, để mai qua 1 bên, phần dưới các bạn có thể cắt đôi hay làm tư thì tuỳ.

Bước 3: Dùng chày đập cho dập càng để gia vị thấm vào đc bên trong. Các bạn đập vừa tay, đừng để càng cua nát quá nhé.

Bước 4: Cho cua vào 1 cái tô lớn, ướp vào đó 1 thìa cafe hạt nêm và 0.5 thìa cafe tiêu. Để khoảng 25-30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 5: Sau khi cua đã ngấm gia vị. Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu, đến lúc dầu nóng thả cua vào, chiên đến lúc cua vàng là được, đừng chiên quá lâu.

3. Cách làm sốt

Nguyên liệu làm sốt cua rang me:

Gừng thái lát: 5 miếng
Đường phèn: 3 thìa canh
Me: 300g (Lưu ý: Các bạn phải ngâm me với nước sôi cho me tan ra)
Đường trắng: 2 thìa canh
Nước mắm: 2,5 thìa canh
Sả băm: 2 nhánh
Tỏi băm: 5 tép
Hành tím băm: 2 củ
Hành tây : 1/2 củ
Nước: 150ml
Ớt sừng: 2 quả

Cách làm sốt me:

Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu vào chảo, làm nóng dầu, cho nguyên liệu: hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Cho nước và me vào, nêm gia vị. Nấu cho sệt lại 1 chút.

Bước 2: Cho 1 ít ớt sừng băm vào.

Bước 3: Nêm lại cho vừa ăn.

4. Xào cua với sốt me:
Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào xào chín. Sau đó cho sốt me vào đun sôi, giảm lửa nhỏ lại (lửa vừa, không quá lớn), nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Cho cua vào đảo đều, nấu ở lửa nhỏ khoản 5 phút.

5. Trình bày món cua rang me
Để trang trí món cua rang me trông ngon, tươi mắt bạn nên chuẩn bị dĩa sứ trắng hình oval. Lót salad ở dưới, xếp cua lại về hình dáng ban đầu, đặt mai lên và lấy nước sốt rưới lên trên, thêm 1 chút rau răm ngò.

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living
Tuần 1(2): Cá Hấp Xì Dầu. ==>> Đây

Tuần 1(3): 7 loại sốt nướng ==>> Đây

Tuần 1(4): Cơm tấm: sườn, chả, nước mắm. ==>> Đây

Tuần 2: Món chay. ==>> Đây

Tuần 2(2): Vịt Quay. ==>> Đây

Tuần 3: Bò nướng sốt vang. ==>> Đây

Tuần 4: Ốc bưu nhồi thịt. ==>> Đây

Tuần 5: Vài món Hoa. ==>> Đây

Tuần 6: Cánh gà nhồi thịt. ==>> Đây

Tuần 7: Món nhậu Việt - cơ bản. ==>> Đây

Tuần 8: Sữa đậu nành ==>> Đây

Sữa bắp ==>> Đây

Tuần 9: Lẩu ếch măng cay ==>> Đây

Tết 2019:

Món miền Bắc (P1).

Món miền Bắc (P2).

Món miền Trung (P1).

Tuần 10: Gà rán, sốt ăn kèm, tokbokki ==>> Đây

Tuần 11: Gà quay xì dầu Singapore ==>> Đây

Tuần 12: Cua xốt ớt Singapore ==>> Đây

Last Updated 31-08-2018 at 09:25
Có ít thời gian rãnh lên chia sẽ ít kinh nghiệm nấu ăn với mấy thím.

Mỗi tuần sẽ post một vài món ăn - nhậu.

Sẽ hướng dẫn mấy thím cách làm chi tiết nhất.

Vì đang làm ở xa, mình sẽ post đều đến khi kết thúc thời gian ở đây. Thím nào thắc mắc gì về bếp thì hỏi nhé, sẽ trả lời trong khả năng hiểu biết.


Có vài ảnh tự làm, có ảnh đẹp - ảnh xấu, có ảnh mượn cụ google. Nhưng món thì đảm bảo nhoé.


Ở #9 là món do Vozer chia sẻ. #10 là các món theo yêu cầu của Vozer nhoé mấy thím.

Tuần 1:Cua Rang me​

1. Chọn cua:
Đầu tiên là chọn loại cua phù hợp, các bạn có thể chọn cua thịt hay cua gạch tùy theo sở thích, tuy nhiên để làm cua rang me ngon thì bạn nên chọn cua thịt. Lưu ý cho các bạn khi chọn cua là cần chọn cua có vỏ màu xám đục, và phần yếm phải cứng (Yếm mềm là cua mọng nước). Và kiểm tra xem cua còn khoẻ không, nếu chân hoạt động linh hoạt không gãy rời là cua tươi còn ngược lại là cua đã yếu gần chết.

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living

2. Sơ chế cua
Sau khi đã chọn được cua vừa ý, ta bắt đầu sơ chế.

Bước 1: Lật ngửa con cua lên, dùng dao nhọn đâm vào phần trên của yếm, sau đó mới tháo rời dây

Bước 2: Rửa sạch cua, rửa kỹ ở mấy phần chân cua, càng cua. Ở bên kẻ chân cua và dưới yếm rất hay có đất, các bạn lưu ý. Sau khi rửa xong tách mai của cua ra lấy gạch cho vào chén nhỏ, để mai qua 1 bên, phần dưới các bạn có thể cắt đôi hay làm tư thì tuỳ.

Bước 3: Dùng chày đập cho dập càng để gia vị thấm vào đc bên trong. Các bạn đập vừa tay, đừng để càng cua nát quá nhé.

Bước 4: Cho cua vào 1 cái tô lớn, ướp vào đó 1 thìa cafe hạt nêm và 0.5 thìa cafe tiêu. Để khoảng 25-30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 5: Sau khi cua đã ngấm gia vị. Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu, đến lúc dầu nóng thả cua vào, chiên đến lúc cua vàng là được, đừng chiên quá lâu.

3. Cách làm sốt

Nguyên liệu làm sốt cua rang me:

Gừng thái lát: 5 miếng
Đường phèn: 3 thìa canh
Me: 300g (Lưu ý: Các bạn phải ngâm me với nước sôi cho me tan ra)
Đường trắng: 2 thìa canh
Nước mắm: 2,5 thìa canh
Sả băm: 2 nhánh
Tỏi băm: 5 tép
Hành tím băm: 2 củ
Hành tây : 1/2 củ
Nước: 150ml
Ớt sừng: 2 quả

Cách làm sốt me:

Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu vào chảo, làm nóng dầu, cho nguyên liệu: hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Cho nước và me vào, nêm gia vị. Nấu cho sệt lại 1 chút.

Bước 2: Cho 1 ít ớt sừng băm vào.

Bước 3: Nêm lại cho vừa ăn.

4. Xào cua với sốt me:
Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào xào chín. Sau đó cho sốt me vào đun sôi, giảm lửa nhỏ lại (lửa vừa, không quá lớn), nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Cho cua vào đảo đều, nấu ở lửa nhỏ khoản 5 phút.

5. Trình bày món cua rang me
Để trang trí món cua rang me trông ngon, tươi mắt bạn nên chuẩn bị dĩa sứ trắng hình oval. Lót salad ở dưới, xếp cua lại về hình dáng ban đầu, đặt mai lên và lấy nước sốt rưới lên trên, thêm 1 chút rau răm + ngò.


Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living


Tuần 1(2): Cá Hấp Xì Dầu. ==>> Đây

Tuần 1(3): 7 loại sốt nướng ==>> Đây

Last Updated 30-08-2018 at 15:52
Có ít thời gian rãnh lên chia sẽ ít kinh nghiệm nấu ăn với mấy thím.

Mỗi tuần sẽ post một vài món ăn - nhậu.

Sẽ hướng dẫn mấy thím cách làm chi tiết nhất.

Vì đang làm ở xa, mình sẽ post đều đến khi kết thúc thời gian ở đây. Thím nào thắc mắc gì về bếp thì hỏi nhé, sẽ trả lời trong khả năng hiểu biết.


Có vài ảnh tự làm, có ảnh đẹp - ảnh xấu, có ảnh mượn cụ google. Nhưng món thì đảm bảo nhoé.


Ở #9 là món do Vozer chia sẻ. #10 là các món theo yêu cầu của Vozer nhoé mấy thím.

Tuần 1:Cua Rang me​

1. Chọn cua:
Đầu tiên là chọn loại cua phù hợp, các bạn có thể chọn cua thịt hay cua gạch tùy theo sở thích, tuy nhiên để làm cua rang me ngon thì bạn nên chọn cua thịt. Lưu ý cho các bạn khi chọn cua là cần chọn cua có vỏ màu xám đục, và phần yếm phải cứng (Yếm mềm là cua mọng nước). Và kiểm tra xem cua còn khoẻ không, nếu chân hoạt động linh hoạt không gãy rời là cua tươi còn ngược lại là cua đã yếu gần chết.

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living

2. Sơ chế cua
Sau khi đã chọn được cua vừa ý, ta bắt đầu sơ chế.

Bước 1: Lật ngửa con cua lên, dùng dao nhọn đâm vào phần trên của yếm, sau đó mới tháo rời dây

Bước 2: Rửa sạch cua, rửa kỹ ở mấy phần chân cua, càng cua. Ở bên kẻ chân cua và dưới yếm rất hay có đất, các bạn lưu ý. Sau khi rửa xong tách mai của cua ra lấy gạch cho vào chén nhỏ, để mai qua 1 bên, phần dưới các bạn có thể cắt đôi hay làm tư thì tuỳ.

Bước 3: Dùng chày đập cho dập càng để gia vị thấm vào đc bên trong. Các bạn đập vừa tay, đừng để càng cua nát quá nhé.

Bước 4: Cho cua vào 1 cái tô lớn, ướp vào đó 1 thìa cafe hạt nêm và 0.5 thìa cafe tiêu. Để khoảng 25-30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 5: Sau khi cua đã ngấm gia vị. Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu, đến lúc dầu nóng thả cua vào, chiên đến lúc cua vàng là được, đừng chiên quá lâu.

3. Cách làm sốt

Nguyên liệu làm sốt cua rang me:

Gừng thái lát: 5 miếng
Đường phèn: 3 thìa canh
Me: 300g (Lưu ý: Các bạn phải ngâm me với nước sôi cho me tan ra)
Đường trắng: 2 thìa canh
Nước mắm: 2,5 thìa canh
Sả băm: 2 nhánh
Tỏi băm: 5 tép
Hành tím băm: 2 củ
Hành tây : 1/2 củ
Nước: 150ml
Ớt sừng: 2 quả

Cách làm sốt me:

Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu vào chảo, làm nóng dầu, cho nguyên liệu: hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Cho nước và me vào, nêm gia vị. Nấu cho sệt lại 1 chút.

Bước 2: Cho 1 ít ớt sừng băm vào.

Bước 3: Nêm lại cho vừa ăn.

4. Xào cua với sốt me:
Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào xào chín. Sau đó cho sốt me vào đun sôi, giảm lửa nhỏ lại (lửa vừa, không quá lớn), nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Cho cua vào đảo đều, nấu ở lửa nhỏ khoản 5 phút.

5. Trình bày món cua rang me
Để trang trí món cua rang me trông ngon, tươi mắt bạn nên chuẩn bị dĩa sứ trắng hình oval. Lót salad ở dưới, xếp cua lại về hình dáng ban đầu, đặt mai lên và lấy nước sốt rưới lên trên, thêm 1 chút rau răm + ngò.


Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living


Tuần 1(2): Cá Hấp Xì Dầu. ==>> Đây

Có ít thời gian rãnh lên chia sẽ ít kinh nghiệm nấu ăn với mấy thím.

Mỗi tuần sẽ post một vài món ăn - nhậu.

Sẽ hướng dẫn mấy thím cách làm chi tiết nhất.

Vì đang làm ở xa, mình sẽ post đều đến khi kết thúc thời gian ở đây. Thím nào thắc mắc gì về bếp thì hỏi nhé, sẽ trả lời trong khả năng hiểu biết.


Có vài ảnh tự làm, có ảnh đẹp - ảnh xấu, có ảnh mượn cụ google. Nhưng món thì đảm bảo nhoé.


Tuần 1:Cua Rang me​

1. Chọn cua:
Đầu tiên là chọn loại cua phù hợp, các bạn có thể chọn cua thịt hay cua gạch tùy theo sở thích, tuy nhiên để làm cua rang me ngon thì bạn nên chọn cua thịt. Lưu ý cho các bạn khi chọn cua là cần chọn cua có vỏ màu xám đục, và phần yếm phải cứng (Yếm mềm là cua mọng nước). Và kiểm tra xem cua còn khoẻ không, nếu chân hoạt động linh hoạt không gãy rời là cua tươi còn ngược lại là cua đã yếu gần chết.

Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living

2. Sơ chế cua
Sau khi đã chọn được cua vừa ý, ta bắt đầu sơ chế.

Bước 1: Lật ngửa con cua lên, dùng dao nhọn đâm vào phần trên của yếm, sau đó mới tháo rời dây

Bước 2: Rửa sạch cua, rửa kỹ ở mấy phần chân cua, càng cua. Ở bên kẻ chân cua và dưới yếm rất hay có đất, các bạn lưu ý. Sau khi rửa xong tách mai của cua ra lấy gạch cho vào chén nhỏ, để mai qua 1 bên, phần dưới các bạn có thể cắt đôi hay làm tư thì tuỳ.

Bước 3: Dùng chày đập cho dập càng để gia vị thấm vào đc bên trong. Các bạn đập vừa tay, đừng để càng cua nát quá nhé.

Bước 4: Cho cua vào 1 cái tô lớn, ướp vào đó 1 thìa cafe hạt nêm và 0.5 thìa cafe tiêu. Để khoảng 25-30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 5: Sau khi cua đã ngấm gia vị. Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu, đến lúc dầu nóng thả cua vào, chiên đến lúc cua vàng là được, đừng chiên quá lâu.

3. Cách làm sốt

Nguyên liệu làm sốt cua rang me:

Gừng thái lát: 5 miếng
Đường phèn: 3 thìa canh
Me: 300g (Lưu ý: Các bạn phải ngâm me với nước sôi cho me tan ra)
Đường trắng: 2 thìa canh
Nước mắm: 2,5 thìa canh
Sả băm: 2 nhánh
Tỏi băm: 5 tép
Hành tím băm: 2 củ
Hành tây : 1/2 củ
Nước: 150ml
Ớt sừng: 2 quả

Cách làm sốt me:

Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu vào chảo, làm nóng dầu, cho nguyên liệu: hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Cho nước và me vào, nêm gia vị. Nấu cho sệt lại 1 chút.

Bước 2: Cho 1 ít ớt sừng băm vào.

Bước 3: Nêm lại cho vừa ăn.

4. Xào cua với sốt me:
Bước 1: Cho ¼ thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào xào chín. Sau đó cho sốt me vào đun sôi, giảm lửa nhỏ lại (lửa vừa, không quá lớn), nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Cho cua vào đảo đều, nấu ở lửa nhỏ khoản 5 phút.

5. Trình bày món cua rang me
Để trang trí món cua rang me trông ngon, tươi mắt bạn nên chuẩn bị dĩa sứ trắng hình oval. Lót salad ở dưới, xếp cua lại về hình dáng ban đầu, đặt mai lên và lấy nước sốt rưới lên trên, thêm 1 chút rau răm + ngò.


Hình này được tự động upload và chèn link bởi Voz Living


Tuần 1(2): Cá Hấp Xì Dầu. ==>> Đây
 
Last edited by a moderator:

ryajautb

New Member
Joined
Nov 21, 2017
Messages
52,706
Reaction score
35
NHìn thèm quá,chắc ra phan thiết với món gỏi cá mai quá:dreaming:
 

Zombotany

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
686
Reaction score
0
thím có món nào làm với nước cốt dừa ..loại mà người ta gọi là sữa dừa ấy ..mà cũng ko biết nó bán ở đâu nữa nghe nói béo ngon lắm
 

40tuoilayvo

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
2,153
Reaction score
1
Hôm vào Nha Trang cũng ăn món này nhưng ko ấn tượng lắm. Ăn dính ra tay lau mãi ko hết. Cua hấp ngon hơn nhiều


Gửi từ Sony G8441 bằng vozFApp
 

dna1984

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
255
Reaction score
0
nhìn đc mà ko thích làm chung với hành tây lắm :D
 

bianhchum

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
11,275
Reaction score
0
Zombotany said:
thím có món nào làm với nước cốt dừa ..loại mà người ta gọi là sữa dừa ấy ..mà cũng ko biết nó bán ở đâu nữa nghe nói béo ngon lắm
Có nhé, ốc len xào dừa, lẫu thái sữa dừa...
Mua dừa khô về nạo, ngâm nước sôi r vắt lấy nước cốt. Kết hợp với nước cốt dừa wonderfarm. Béo tới nóc.
Món do Vozer chia sẻ.
1: Cá hồi sốt cam.

2: Canh chua rau cải.

3: Cá hồi nướng lò.
 
Top