Microsoft Purview ngăn ngừa mất dữ liệu cho Microsoft Power BI

quypv203

Member
Joined
Dec 14, 2023
Messages
60
Reaction score
0
Đối với một số doanh nghiệp, việc ngăn chặn việc vô tình bị lộ và lạm dụng dữ liệu nhạy cảm của tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn ngành. Thông tin nhạy cảm này có thể bao gồm: thông tin nhận dạng cá nhân, dữ liệu tài chính, hồ sơ sức khỏe… Vì vậy, để bảo vệ thông tin quan trọng trong kinh doanh, Microsoft gần đây đã giới thiệu Microsoft Purview Data Loss Prevention (DLP) cho Microsoft Power BI.
Microsoft Purview Data Loss Prevention (DLP) là gì?
Microsoft Purview là một giải pháp quản trị dữ liệu thống nhất, được nâng cấp. Hệ thống tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xác định và áp dụng các chính sách DLP cho nội dung nhạy cảm. Bên cạnh đó, thuật toán Machine Learning và các quy trình dựa trên AI khác cũng cho phép hệ thống DLP mới nhất phân tích, phát hiện và bảo mật nội dung bí mật khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Cuối cùng, cho phép các tổ chức nâng cao giá trị dữ liệu kinh doanh.

Microsoft Purview DLP hoạt động trên nhiều dịch vụ và nền tảng khác nhau của Microsoft, bao gồm Teams, Word, Excel, OneDrive, Exchange và SharePoint.

Chức năng của Microsoft Purview DLP
Với chính sách DLP cho Power BI, các công ty có thể dễ dàng xác định và quản lý dữ liệu nhạy cảm để đảm bảo dữ liệu tuân thủ các quy định kinh doanh. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đáp ứng các quy định pháp lý và kỹ thuật của tổ chức mình từ Microsoft Purview Compliance Center. Cổng thông tin bao gồm: khám phá điện tử, Quản trị dữ liệu, Quản lý mối đe dọa, Quyền của người dùng, Kiểm tra Office 365 và bảng điều khiển Cảnh báo. Do đó, quản trị viên CNTT hoặc bảo mật có thể quản lý hàng tấn dữ liệu hàng ngày từ cổng tuân thủ này.

Vì các quy tắc chính sách có thể được đính kèm vào tập dữ liệu nên tính năng này sẽ tự động các định bản chất của thông tin nhạy cảm này. Theo mặc định, các hoạt động do DLP giám sát được lưu trữ trong nhật ký Kiểm tra Microsoft 365. Chẳng hạn, DLP sẽ lọc và tự động chặn việc vô tình chia sẻ bất kỳ email hoặc tài liệu hồ sơ sức khỏe nào với những người bên ngoài tổ chức của bạn.

Khi một hành động phù hợp với tiêu chí của quy tắc chính sách DLP đã định cấu hình, người dùng sẽ lập tức nhận được cảnh báo trong bẳng điều khiển quản lý, cảnh báo DLP. Nếu được kích hoạt, quản trị viên cũng có thể nhận thông báo về dữ liệu nhạy cảm được xác định qua thư.

>>> Xem thêm: Đánh giá và phân tích chi tiết phần mềm phân tích dữ liệu Power BI

Kích hoạt hành động bằng hệ thống ngăn ngừa mất dữ liệu
Nếu dữ liệu được truy cập từ một vị trí trái phép, hệ thống DLP sẽ tự động kích hoạt các hành động bảo vệ sau cho quản trị viên:

  • Cảnh báo về truy cập trái phép hoặc chia sẻ thông tin nhạy cảm thông qua màn hình pop-up.
  • Chặn ngay tùy chọn chia sẻ để ngăn ghi đè cửa sổ cảnh báo và truy cập dữ liệu.
  • Di chuyển các tệp dữ liệu đến một vị trí cách ly an toàn nếu dữ liệu không hoạt động.
  • Ẩn dữ liệu bí mật trên tính năng trò chuyện trên Teams.
ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
 
Top