CÓ GÌ MỚI TRONG AUTODESK INVENTOR 2024

quypv203

Member
Joined
Dec 14, 2023
Messages
60
Reaction score
0
Autodesk vừa phát hành phiên bản mới của Autodesk Inventor mới nhất năm 2024. Dựa trên những phản hồi và đề xuất từ khách hàng trong quá trình sử dụng, Inventor 2024 tiếp tục được phát triển và cải tiến thêm nhiều tính năng mới mạnh mẽ hơn. Cụ thể, trong phiên bản mới này, người dùng sẽ được trải nghiệm hơn 100 cải tiến mới so với bản phát hành năm ngoái.


Inventor 2024 được tích hợp nhiều tính năng và cải tiến mới cần thiết để truyền đạt hiệu quả thiết kế của bạn đến bộ phận sản xuất. Có những cải tiến cho chú thích 3D cũng như bản vẽ 2D, cũng như cải tiến hiệu suất cho những người làm việc trên các thiết kế phức tạp lớn.

Bài viết này sẽ nêu bật một số cải tiến mà bạn có thể thấy sau khi cài đặt Inventor 2024.

NHỮNG CẢI TIẾN CHUNG
Chế độ xem phần

Các định nghĩa về chế độ xem phần vẫn tồn tại trong cách trình bày chế độ xem thiết kế. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các chế độ xem phần của mình hoặc chặn phần đó bằng cách nhấp chuột phải vào nút biểu diễn chế độ xem.
Bạn cũng có quyền kiểm soát bản xem trước giới hạn kết thúc trong quá trình kéo mặt phẳng chế độ xem phần. Nó sẽ bị tắt theo mặc định nếu tổ hợp của bạn lớn hơn hoặc bằng 500 bộ phận.

Cải tiến đồ họa
Cho đến thời điểm hiện tại, Inventor Studio có kết quả hiển thị 4096 x 4096 pixel. Giới hạn đã được loại bỏ và Inventor Studio sẽ hiển thị hình ảnh có độ phân giải lên tới 16K x 16K, tùy thuộc vào loại card đồ họa của bạn hỗ trợ.

Hỗ trợ hình ảnh môi trường tùy chỉnh
Quy trình sử dụng hình ảnh HDR và EXR tùy chỉnh với kiểu chiếu sáng IBL được cải thiện nhiều và được hỗ trợ cho cả dò tia CPU và GPU.

Hỗ trợ nền IBL
Tính năng dò tia GPU hiện hỗ trợ kết xuất với nền IBL.

Đặt phối cảnh với Ortho Faces làm mặc định
Giờ đây, bạn có thể đặt “Phối cảnh với khuôn mặt chỉnh hình” (Perspective With Ortho Faces) làm cài đặt chế độ xem mặc định trong cả tùy chọn Cài đặt tài liệu (Document Settings) và Ứng dụng (Application).

>>> Xem thêm: Phần mềm Inventor: 9 mẹo giúp đỡ bạn trong Autodesk Inventor

CẢI TIẾN MÔ HÌNH BỘ PHẬN
Cửa sổ thông số

Cửa sổ tham số mở rộng chức năng xuất sang tham số văn bản và boolean trong phần tham số người dùng. Việc đánh dấu vào hộp kiểm cột Export sẽ cho phép truy cập vào các tham số này ở những nơi khác, chẳng hạn như iProperties nơi chúng ta có thể chèn chúng như một phần của mô tả trực tiếp hoặc chỉ hiển thị chúng trong tab iProperties tùy chỉnh.

ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
 
Top