Cách làm granola yến mạch bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản tại nhà

Pastelfood

Member
Joined
May 23, 2023
Messages
37
Reaction score
1
1 Nguyên liệu chuẩn bị

Nếu bạn muốn thưởng thức món Granola thơm ngon, giòn rụm và cực kỳ lành mạnh, bạn hãy thử cách làm này nhé. Đây là cách mà mình hay sử dụng vì không cần dùng dầu, nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm. Bạn phải làm vài lần mới có thể hoàn thiện được món ăn này.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100ml mật ong
- 100g đường vàng (bạn có thể bỏ qua nếu muốn giảm cân)
- 15g bơ lạt
- 5g vỏ chanh bào
- 250g yến mạch cán dẹt
- 120g hạnh nhân cắt lát
- 120g việt quất sấy khô
- 60g hạt bí
- 60g hạt hướng dương
- 100g nho khô

2 Cách thực hiện

Sau khi đã có đủ nguyên liệu, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho mật ong, đường vàng và bơ vào một chảo, trộn đều và đun trên bếp.

Bước 2: Khi hỗn hợp sủi bọt và tan chảy hoàn toàn, bạn tắt bếp.

Bước 3: Thêm vỏ chanh, yến mạch, hạnh nhân, việt quất, hạt bí, hạt hướng dương, nho khô vào chảo và trộn kỹ.

Bước 4: Quét một lớp mỏng dầu lên khay nướng của nồi chiên không dầu.

Bước 5: Đổ hỗn hợp Granola ra khay và phẳng đều.

Bước 6: Đặt khay vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ là 200 độ trong 5 phút.

Bước 7: Sau khi kết thúc chu kỳ nướng, bạn lấy khay ra và đảo đều Granola.

Bước 8: Tiếp tục cho khay vào nồi chiên không dầu và nướng thêm 2 phút nữa.

Bước 9: Lặp lại bước 7 và bước 8 cho đến khi Granola có màu vàng nâu đều.

Bước 10: Cho Granola ra giấy nến và nén chặt lại.

Bước 11: Đợi Granola nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 3 tiếng.

Bước 12: Lấy Granola ra khỏi tủ lạnh, cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức.

Mình đã áp dụng cách này và rất hài lòng với kết quả. Granola giòn tan, ngọt ngào và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể kết hợp với sữa chua, sữa tươi hoặc trái cây để tăng thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành ng!

Mua ngũ cốc Granola tại: https://pastelfood.com/product-category/yen-mach-granola/
 
Top