Các mẹo & thủ thuật giúp bạn thành thạo MINITAB

quypv203

Member
Joined
Dec 14, 2023
Messages
60
Reaction score
0
Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật sẽ giúp ích cho phân tích Minitab của bạn. Hãy theo dõi đến cuối để biết thêm về một số cơ hội học tập khác!
CẬP NHẬT BIỂU ĐỒ KHI DỮ LIỆU CỦA BẠN THAY ĐỔI
Khi bạn thay đổi dữ liệu trong trang tính, hầu hết các biểu đồ trong Minitab sẽ hiển thị thông báo trong output của bạn, nơi bạn có thể nhấp để cập nhật biểu đồ hoặc tạo biểu đồ mới dựa trên các thay đổi của bạn:

Cập nhật kết quả hoặc tạo kết quả mới

Bạn có muốn đồ thị của mình tự động cập nhật không? Nhấp vào menu thả xuống ở trên cùng bên phải của output và bạn sẽ thấy một tùy chọn, Update Results Automatically (Cập nhật kết quả tự động). Lưu ý rằng cách này chỉ hoạt động với phiên bản Minitab 19 trở lên. Trong các phiên bản trước, góc trên cùng bên trái của biểu đồ sẽ hiển thị hình tam giác cảnh báo màu vàng và biểu tượng mũi tên tròn màu xanh lam mà bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Update Graph Now (Cập nhật biểu đồ ngay)
flyout-menu-mũi tên xuống
.

NHANH CHÓNG TẠO MỘT BIỂU ĐỒ TƯƠNG TỰ
Nếu bạn nhấp đúp vào bất kỳ biểu đồ nào trong Minitab, bạn có thể hiển thị trình chỉnh sửa biểu đồ và thay đổi màu sắc trên biểu đồ và nền, thay đổi nhãn, thêm đường tham chiếu và thực hiện nhiều cập nhật khác cho giao diện của biểu đồ. Đôi khi, bạn sẽ cần thực hiện các chỉnh sửa giống nhau đối với nhiều biểu đồ cho các phép đo khác nhau. Điều đó có thể tẻ nhạt và tốn thời gian.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để dùng tính năng phân tích khả năng trong Minitab Statistical Software?

Rất may, bạn có thể tận dụng chức năng Make Similar Graph (Tạo biểu đồ tương tự). Nhấp chuột phải vào biểu đồ để mở Menu ngữ cảnh và bạn sẽ thấy tùy chọn Tạo biểu đồ tương tự. Sau đó, bạn có thể chọn các biến khác nhau để tạo một biểu đồ mới có cùng màu sắc, phông chữ, v.v.

QUÁ TẢI THÔNG TIN? HÃY TÁCH TRANG TÍNH
Trang tính có nhiều cột

Đôi khi bạn nhận được tập dữ liệu có nhiều thông tin hơn mức bạn cần. Lấy dữ liệu ở trên về các loại sự kiện khác nhau diễn ra tại một nhà hát địa phương.

ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
 
Top