Joined
Dec 8, 2017
Messages
295
Reaction score
0
Tôi ở nước ngoài 3 năm nay giờ mới về việt nam chơi mà đi gặp người quen đã mấy người bị ung thư rồi. Trong đó có đứa em sinh năm 96, học ngoại thương vừa ra trường. Thực ra nó có phát hiện hạch từ mấy năm trước rồi nhưng gia đình cho sang sing chữa thì bọn nó bảo lành ko phát triển nữa. Đùng cái giờ nó thành ác nên giờ nhà bác mình xác định sống được bao lâu thì sống chứ cũng xác định ra đi bất kỳ rồi. Công nhận cái bệnh này cũng hên xui thật, nhà giàu cũng dính như thường.

via vozForums for iPad
 

Holystar

New Member
Joined
May 13, 2018
Messages
749
Reaction score
0
Rox Smeb said:
Bà cô của em cũng mắc ung thư. Ăn uống cực kì sạch nha. Không bao giờ ăn quán bên ngoài. Chén bát khi ăn xong là không ai được rửa, phải chính tay bà cô rửa mới chịu. Chén bát phải tráng qua nước sôi trước khi dùng. Ăn đồ bổ, uống nhân sâm đầy đủ mà vẫn ung thư. Thật sự em đang thắc mắc là tại sao những người ăn ở sạch như thế lại mắc ung thử nhỉ mấy thím ?
Là do trong DNA tế bào của cô thím có tỉ lệ đột biến cao trước môi trường, có ông cả đời hút thuốc như bác Hồ ngày hết vài bao có bị ung thư phổi hay vòm họng đâu, có người ăn uống kiêng khem vẫn bị như bt.
 

hero_mat_ro

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
984
Reaction score
2
king2901 said:
Tỷ lệ ung thư ở vn chỉ là trung bình trên thế giới thôi nha bác. Mấy thằng phát triển, không khí sạch và đồ ăn sạch ung thư còn nhiều hơn vn kìa.
Nhưng đứng top thế giới về sự gia tăng cũng như số ca ung thư mới. Cái này có khi còn đáng sợ hơn.
 

tonghuuhiep3

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
1,908
Reaction score
1
ArterNis said:
thế thì đứng phán tỷ lệ ung thư VN còn kém so vs thế giới. Ko nằm trong top 20 đầu bảng mới lạ đấy.

Còn việc khám và tầm soát là thứ để dân sinh xã hội thống kê số liệu. Hầu hết các nc phát triển bên phía Châu Âu đều đc xếp tỉ lệ cao vì nó đi khám đầy đủ. Số liệu đầy đủ. Ko chỉ riêng ung thư mà còn rất rất nhiều bệnh khác. Đều có tỉ lệ rất thấp :go:

Bro đừng tin vào mấy cái số liệu thống kê đó

Ví như
10 người Đức thì cứ 1 năm sẽ có 9 người đi khám tổng quát đều đặn. Trong đó có 4 người mắc bệnh, 5 người khỏe và 1 người ko xác định
10 người Việt thì cứ 1 năm chỉ có 3 người đi khám tổng quát đầy đủ. Còn lại là khám đối phó hoặc làm những công việc lao động phổ thông, ko đc cty đãi ngộ cho việc khám bệnh. Trong đó phát hiện 2 người bệnh, 1 người ko, 7 người còn lại ko xác định

Dân sinh xã hội dựa vào chỉ số đó trên tổng dân số mà công bố. Rồi phán tỉ lệ bệnh của người Anh cao gấp đôi người Việt. Kiểu kiểu thế đấy.Dân số tăng là do điều kiện y tế cao hơn ngày xưa rất nhiều, đẻ nhiều và di cư vào những khu vực trọng yếu dẫn tới quá tải.

Ngày xưa đẻ 4-5 người con thì vẫn có tỉ lệ chết trẻ, chết bệnh. Còn h hầu như các cháu sinh ra đều có y tế chăm sóc đầy đủ, rất hiếm trẻ sơ sinh qua đời khi lọt lòng. :)
Đi khám đầy đủ thì anh bảo tỉ lệ đó là thấp
Anh bảo vn ko đi khám đầy đủ thì anh dựa vào cái gì nói top 20, ở hcm có mấy cái bệnh viện chữa ung thư cho toàn miền nam và cả dân campuchia, hỏi sao ko đông, cứ bv đông là bảo bệnh cao, hài vl:chaymau:
 

tonghuuhiep3

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
1,908
Reaction score
1
ngtson said:
Nguyên nhân gây bệnh K thì chắc muôn vàn nguyên nhân , nhưng mà tôi thấy nhiều bác sỹ bảo nguyên nhân chính là do gene bị đột biến dẫn đến các tế bào bị thay đổi rồi hệ miễn dịch của con người k đủ khả năng để loại trừ các tế bào đó. Tế bào bị thay đổi qua quá trình phát triển thì hình thành khối u. Đại loại nhớ mang mang thế , chả biết thật giả thế nào.
Để môi trường tác động gây đổi gene bằng việc ăn uống như ở vn hiện nay thì khó lắm, cơ thể dư xăng đào thải mấy cái đó trừ ai có thể trạng biến cố sức khỏe, hoặc môi trường cực độc liều cao như phóng xạ
Chủ yếu do gene lỗi của cơ thể thôi,mắc gì mà con nít vài tuổi bị, rồi đầy người ăn uống sạch sẽ cũng bị
 
Top