Áp dụng phương pháp xử lý bề mặt cho các bộ phận trong Siemen NX

quypv203

Member
Joined
Dec 14, 2023
Messages
60
Reaction score
0
Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào các phương pháp xử lý bề mặt, cụ thể là cách sử dụng lớp phủ trong phần mềm Siemen NX để thêm các lớp phủ cho các bộ phận của chúng ta. Đây sẽ là bài viết về lớp phủ NX, trong đó nhà phát hành tập trung vào cách sản xuất các lớp, lợi ích mà chúng mang lại và cách bạn có thể triển khai chúng vào quy trình làm việc của mình. Tìm hiệu bên dưới để biết chi tiết từng bước về NX.
Tại sao nên sử dụng lớp phủ trong NX?
NX Coatings là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng để cung cấp thông tin về các phương pháp xử lý bề mặt cho thiết kế sản phẩm của mình. Bạn có thể chỉ định lớp phủ bề mặt bằng Thư viện Vật liệu NX, sau đó có thể mang lại một số lợi ích tiếp theo. Một trong những lợi ích này là khả năng xác định tác động của lớp phủ đối với việc cuộn hàng loạt. Đây là bước quan trọng để khẳng định sản phẩm vẫn phù hợp với nhu cầu thiết kế.

Lớp phủ tự động hiển thị trong cửa sổ xem

Lớp phủ bề mặt có thể giúp bạn hình dung kết quả của chúng ở dạng hiển thị có độ phân giải cao. Thay vì tưởng tượng lớp sơn hoặc lớp hoàn thiện bóng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến một thiết kế, NX Advanced Studio là một công cụ tuyệt vời để xem màn hình chất lượng cao của các lớp phủ được áp dụng cho các bộ phận của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác của NX Coatings chỉ đơn giản là khả năng chú thích thông tin về lớp phủ. Bằng cách đưa dữ liệu xử lý bề mặt vào thiết kế sản phẩm, đồng nghiệp, thành viên trong nhóm và bạn cùng lớp sẽ dễ dàng tiếp thu và tiếp tục công việc hơn nhiều. Việc đưa thông tin này vào các bộ phận và cụm lắp ráp sẽ đảm bảo mọi người đều thống nhất trong quá trình thiết kế.
Xem thêm: Phần mềm PTC Creo vs Siemens NX: Lựa chọn giải pháp CAD phù hợp vào năm 2024

Thiết lập vùng phủ
Để bắt đầu tạo các lớp phủ, bước đầu tiên là tạo vùng phủ. Vùng phủ là ranh giới xác định khu vực của bộ phận hoặc thành phần mà chúng ta muốn áp dụng lớp phủ.

Các vùng phủ được tạo bằng cách chọn các bề mặt từ một hoặc nhiều thành phần trong một tổ hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các đường cong, bản phác thảo và các cạnh để xác định ranh giới của vùng phủ. Bằng cách cung cấp một lớp phủ mới cho các vùng khác nhau, thông tin sơn cho tổ hợp sẽ được thể hiện trung thực hơn.

ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
 
Top