Ansys tăng tốc kỷ nguyên mới của kỹ thuật số bằng công nghệ NVIDIA

quypv203

Member
Joined
Dec 14, 2023
Messages
60
Reaction score
0
Mô phỏng được tăng tốc và điều khiển bằng AI sẽ đưa vật lý đến kỷ nguyên số hóa công nghiệp tiếp theo.
Phần cứng và phần mềm là đối tác trong một cuộc chạy đua tiếp sức không ngừng, bên này phụ thuộc vào bên kia để tăng tốc độ mang lại những đổi mới cho thị trường mà trước đây được cho là không thể chế tạo được.

Một bước đột phá đáng kể trong việc tăng tốc mô phỏng bắt nguồn từ việc khai thác sức mạnh tính toán song song to lớn của các đơn vị xử lý đồ họa (GPU). Với khả năng phân phối đồng thời các tác vụ trên hàng nghìn lõi, GPU vượt trội trong việc xử lý các phép tính phức tạp một cách nhanh chóng. Ansys hợp tác chặt chẽ với NVIDIA để tận dụng tính song song này, liên tục tinh chỉnh và nâng cao các thuật toán và bộ giải mô phỏng được tăng tốc bằng GPU. Sự hợp tác này tập trung vào việc tối ưu hóa các khía cạnh khác nhau của quy trình mô phỏng, bao gồm xây dựng mô hình, thuật toán giải pháp, xử lý hậu kỳ và trực quan hóa các tác vụ — giúp nâng cao hiệu quả, hiệu suất và khả năng mở rộng lên tầm cao mới.
NVIDIA MGX


Xem thêm: So sánh phần mềm ANSYS và Siemens NX

Đừng chỉ hình dung các mô phỏng, hãy trải nghiệm chúng
Ansys cũng đang ở trong kỷ nguyên công nghệ tiếp theo: Internet 3D, bao gồm các công nghệ như điện toán không gian, bản sao kỹ thuật số và thực tế mở rộng. Bạn có thể coi metaverse công nghiệp như một hệ sinh thái kỹ thuật số - một thế giới ảo, 3D, thời gian thực. Khả năng của các lĩnh vực công nghiệp, giải trí, tài chính và mọi thứ khác thật đáng kinh ngạc.
Lợi ích tiết kiệm thời gian và chi phí của việc sử dụng mô phỏng để dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi xây dựng tài sản vật chất đã được chứng minh rõ ràng. Điều này cũng đúng với việc mô phỏng các hệ thống và quy trình. Nhưng hãy tưởng tượng bạn có thể tạo và đi qua một nhà máy bằng kỹ thuật số trước khi bạn động thổ. Bạn có thể mô phỏng quy trình công việc và sự tương tác của từng máy thông qua bản sao kỹ thuật số hoặc thậm chí đảm bảo bạn sẽ đáp ứng các mục tiêu bền vững.
ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
 
Top