Còn nếu ngân sách eo hẹp thì tự làm ở nhà đi:
Nguyên liệu:
- Bò Úc/Mỹ gì đều được. Thăn ngoại cho dễ mua. Ưu tiên thăn nội nếu có.
- Muối không iode
- Bơ (bơ của THMilk ngon)
- Tiêu hạt, hoặc tiêu mới giã
Cách làm:
- Bò cắt ngang sớ, dày tầm 2-3 cm, to bằng bàn tay hoặc hơn
- Ướp muối quanh miếng bò, phủ tiêu vô, nhiều vô, mạnh tay vô
- Để miếng bò ở nhiệt độ tầm 20-30 độ ( nhiệt độ bình thường), mới lấy ra khỏi ngăn lạnh thì chờ lát cho nó bớt lạnh.
- Lau khô miếng bò
- Lấy 1 cái chảo, càng dày càng tốt, để lên bếp tầm 5-10 phút, lửa lớn, cho cái chảo nóng thật nóng. Kinh nghiệm là để bàn tay cách mặt chảo tầm 5cm mà thấy nóng quá ko chịu được là được.
- Thả miếng bò lên chảo. Chờ 1 phút.
- Lật miếng bò. Chờ tiếp 30s - 1 phút, tuỳ theo độ chín muốn ăn
- Lấy miếng bò ra, thả 1 miếng bơ nhỏ lên cho nó tan ( vì độ nóng của miếng bò)
- Để miếng bò đó tầm 10-15' cho nó nguội rồi mới cắt ra ăn
Xong.
Các loại sốt nấm, sốt tiêu, rau trộn, khoai tây nghiền v.v... ăn kèm bổ sung nếu thích. Nhưng quan trọng nhất là bò thôi.
Kết quả