Xiaomi sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào 5G, AI và IoT trong 5 năm tới!

Creed

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
5,957
Reaction score
2
Mới đây, tập đoàn Xiaomi cho biết họ có kế hoạch đầu tư hơn 50 tỷ nhân dân tệ (7,18 tỷ USD) vào AI và các công nghệ internet gen 5 trong 5 năm tới để giúp duy trì khả năng cạnh tranh với các hãng khác.

Thông báo được đưa ra trên tài khoản mạng xã hội chính thức của Xiaomi bởi nhà sáng lập tập đoàn là ông Lôi Quân (Lei Jun), nhưng ông không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về việc hãng sẽ đầu tư ra sao.


Nhà sáng lập Lôi Quân, người đã tạo ra Xiaomi hùng mạnh ngày nay.
Trong bài đăng của mình, Lôi Quân giải thích rằng Xiaomi cần tận dụng hơn nữa thế mạnh của mình vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AIoT):

"- Xiaomi có một kế hoạch táo bạo để làm cho điện thoại 5G có giá phải chăng vào năm 2020.

- Xiaomi tăng gấp ba lợi nhuận mặc dù thị trường điện thoại thông minh đang chậm lại.

- Xiaomi đã phạm một sai lầm chết người với laptop mới nhất của mình."

Chúng ta cần biến lợi thế của mình trong các mảng trí tuệ nhân tạo cùng thiết bị thông minh thành chiến thắng tuyệt đối và hoàn toàn củng cố vị thế đứng đầu của chúng ta trong kỷ nguyên thông minh này."


Tất cả là AIoT

Kế hoạch mới của Xiaomi đầu tư thêm vào AIoT lặp lại cam kết mà hãng đã thực hiện vào năm ngoái để đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ (1,43 tỷ đô la) trong vòng 5 năm như một phần của chiến lược AIoT của họ.


Trụ sở chính của tập đoàn Xiaomi ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Smartphone với giá cả phải chăng của Xiaomi đã dẫn đến thành công ban đầu, nhưng phạm vi sản phẩm của nó hiện đã mở rộng để bao gồm một số sản phẩm hỗ trợ internet dưới thương hiệu con MIJIA như Smart TV và thậm chí là cả ...nồi cơm điện.

Tại quê nhà Trung Quốc, Xiaomi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ đối thủ Huawei, đối thủ có thể chiếm được 42% thị trường smartphone của đất nước trong quý ba. Để chống lại điều này, Lôi Quân tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái rằng Xiaomi đang lên kế hoạch ra mắt hơn 10 mẫu smartphone 5G trong năm nay (2020).

FACT: Artificial Intelligence of Things (AIoT) là gì?

Artificial Intelligence of Things (AIoT) là sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng Internet of Things (IoT) để đạt được các hoạt động IoT hiệu quả hơn, cải thiện tương tác giữa người và máy, tăng cường khả năng quản lý, phân tích dữ liệu. AI có thể được sử dụng để chuyển đổi dữ liệu IoT thành thông tin hữu ích để cải thiện quá trình ra quyết định, do đó tạo ra nền tảng cho công nghệ mới hơn như IoT Data as a Service (IoTDaaS).


Creed - Dịch từ TechRadar
 

khanhcoi2310

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,626
Reaction score
0
Xiaomi tưởng hãng cùi bắp mà to phết, ngang ngửa mấy cty tầm trung của nhật hàn chứ chả đùa


via vozForums for iPhone
 
Top