saholin

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
785
Reaction score
1
Các bác gửi lá số với câu hỏi vào luôn nhé, còn không lấy được lá số thì gửi ngày giờ sinh cho mình
:pudency::pudency::pudency:
 

cong tu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
182
Reaction score
1
saholin said:
lên cho cuối tuần nào
Bạn ơi, mình đã gởi inbox lá số lâu rồi mà chưa thấy rep. Mình muốn xem tình duyên mình bạn à, bao năm rồi mà lận đận quá. Bạn giúp mình với, thanks
 

saholin

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
785
Reaction score
1
cong tu said:
Bạn ơi, mình đã gởi inbox lá số lâu rồi mà chưa thấy rep. Mình muốn xem tình duyên mình bạn à, bao năm rồi mà lận đận quá. Bạn giúp mình với, thanks
bạn cmt vào stt mình mới đăng hôm qua để được ưu tiên nhé, nhiều ib quá mình chưa xem hết đó :stick:
 

saholin

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
785
Reaction score
1
Bác nào được xem rồi mà chưa like page like dùm e nhé
 

Entrylevel2nd

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,463
Reaction score
2
Thớt trc chủ yếu qc page với tìm ng xem tv chứ chia sẻ dc j đâu :sweat:
Còn sách của cụ Thiên Lương thì hôm trước vừa dc thằng bạn share cho 1 bài viết. Gọi là ngược dòng 1 tí cũng dc. Ae ai biết thêm thì vào chém, mình cũng là thế hệ sau. Ậm ừ nghe kể lại thôi :go:

Một số sai lầm ngớ ngẩn khi học tử vi:
1-Tuyệt đối không có cách nói "Sao Tuần, Sao Triệt". Đó không phải là sao mà là trạng thái của cung.
Tuần sinh ra do sự lệch nhau giữa can và chi, Triệt sinh ra do sự triệt tiêu của số Thái Huyền. Nó không phải là sao.

2-Cự Môn Tý Ngọ là Ngọc Trong Đá, nên phải vác búa tạ ra bổ ngọc, vác đục ra để đẽo ngọc.

Sự thật đó chỉ là cách nói hàm ý, là thành ngữ, để mô tả người có tài mà khiêm tốn, không khoa trương.
Ý nghĩa này xuất phát từ nguyên lý hình thành chính tinh và nguyên lý thập nhị huyền đồ, và nó cũng chỉ là một phần nhỏ, còn thiếu rất nhiều.
Tuyệt đối không được hiểu theo nghĩa đen rồi bịa ra chuyện đập đá lấy ngọc kiểu phu đào vàng, phu đập đá, lấy tuần làm giấy ráp để mài ngọc.

3-Tương tự, sao Hàm Trì, tiếng việt là sao đào hoa, là vị trí mộc dục -tắm gội trong vòng trường sinh tam hợp tuế, hàm ý chủ về thời điểm phát sinh ra khí, và vì thế tượng trưng cho tình cảm. Đào hoa thủ mệnh, thường ướt át tình cảm.

Tuy nhiên, bọn nhà thơ nhà văn bắt đầu thi vị hóa tình yêu như đóa hoa chúm chím tươi đẹp mùa xuân. Viết thế trong văn cảnh nào đó không sai, nhưng tiếp theo thay vì viết văn thơ tiếp, lại bắt đầu mang tính chất vật lý, hóa học, sinh học phân tử, cơ học biến dạng chất rắn, cơ học lý thuyết, vật lý lý thuyết năng lượng cao để chặt bông hoa, chém bông hoa, cưa bông hoa để sinh ra đủ các man thuyết nào là Đào Hoa gặp thiên hình, đào hoa cư ngọ hoa tan nát.

Chưa đạt tới tột cùng của sự dốt nát, họ còn lý luận, hoa là bộ phận sinh dục nữ của cây, mà cây hành mộc, nên sao đào Hoa hành mộc. Có biết đâu, trong tất cả các phái tử vi nổi tiếng ngoài việt nam, Hàm Trì luôn được các môn phái lớn quy ước là thuộc hành thủy. Đến bây giờ, hậu học học sai, lại đi viết sách rồi trở thành "tử vi mạng internet".

4-Cụ Thiên Lương, bái sư học nghệ của cụ BaLa, một cao thủ tuyệt đỉnh về tử vi bắc phái vốn du học nhiều năm ở nước ngoài. Dõi theo các đường kiếm của Bala, chúng ta có thể thấy ngay cụ thành thạo các công phu mà tôi vẫn nhắc tới như lưu tứ hóa, cung khí, huyền khí cung vị, phi long thuật.
Cụ Bala nổi danh với câu khẩu quyết "Sao Vượng theo thời, cung vượng theo mùa" mà ai học tử vi cũng cần phải biết và dùng thành thạo. Sao nào cũng có thời kì sinh và hủy của nó.
Tuy nhiên, cụ Bala đặc biệt dấu nghề, và không chỉ cho các học trò mà không vượt qua các tiêu chuẩn về đạo đức của cụ.

Cụ Bala đặt vấn đề cho cụ Thiên Lương nghiên cứu về thái tuế. Với những ai là cao thủ bắc phái, hiển nhiên hiểu ngay cụ Bala hướng dẫn để học trò lãnh ngộ về tương tác tứ hóa phi tinh, thái tuế nhập quái, phi hóa thái tuế.
Tuy nhiên, ông Thiên Lương học không tới nơi tới chốn. Học được ba bữa, ông với bản tính thích đi khoe, liền mang ngay cái ông ấy tự nghĩ ra tung hê lên tạp san khoa học huyền bí để lấy danh, với lãnh ngộ sâu sắc như chuồn chuồn điểm nước, châu chấu đá cột tre về tam hợp.
Hiển nhiên, với đặc tính khiêm cung và ghét nhất thằng nào ti toe của cụ Bala, cụ sẽ không bao giờ chấp nhận một học trò học chưa tới mà thích khoe khoang như vậy.
Tuyệt chiêu của thầy thì không học được, lại thích tự sáng tác rồi đi khoe không được sự đồng ý của thầy.
Gặp tôi, tôi cũng đuổi thẳng cổ.
Từ đó về sau, nhắc tới học trò của cụ Bala tuyệt đối không nhắc tới cụ Thiên LƯơng.

Người nào thích cứ việc học theo các lý thuyết mà ông học trò bịa ra mà ông thầy không đồng ý, không tán thành.Hậu quả ráng chịu.
Ngũ hành vốn bình đẳng, giờ có mỗi 4 tam hợp ngũ hành mà dùng không ngượng tay, tôi kể cũng lạ.
5-Tôi theo chủ trương tự do dân chủ. Mà đã dân chủ, có nghĩa là ai, kể cả thằng ngu cũng có quyền viết sách.
Cho nên tôi có lời khuyên cho các bạn, khi tu học, nên học theo những người, những cuốn sách kinh điển, tránh xa các cuốn sách mà chả biết thằng tác giả là ai, tác giả có biết xem tử vi hay không, tác giả từng xem đúng được lần nào hay chưa, tên tác giả là ai không biết. nên bám chặt các sách vở đã trở thành kinh điển, tránh xa các cuốn sách viết bởi một tác giả vô danh hoặc có danh cũng như không.
Tốt nhất, kiếm tài nguyên từ các môn phái lớn, tối thiểu như phái Hoa Sơn, Đông A mà học. Đừng tu theo sách rác rồi ôm man thư khổ cả đời.

6-Không chỉ có vậy, người học tử vi còn có đặc điểm là dốt tiếng trung, nhưng lại cứ thích suy diễn. Thôi thì không biết tiếng Trung, ta dùng tiếng việt. Thế là đủ các học thuyết, phá quân gặp liêm trinh là phá trinh, thiên phủ là che phủ... cứ ùn ùn mọc lên.
Thiên tướng được bịa là ông tướng nhà trời, thế là các con giời bắt đầu phịa ra "ông tướng sợ triệt tuần chém đầu" bất cứ vị trí nào gặp tuần triệt cũng toi. Vâng, học như vậy, hỏi đến khi tại sao gặp các lá số phủ tướng gặp triệt tuần vẫn phát ầm ầm, thì lại cứ ú ớ...

Tử vi là một môn khoa học, và không phải ai cũng có khả năng trở thành nhà khoa học. Tuyệt đối không nên sáng tác một cách bất cần biết cơ sở, để mang họa cho hậu học.


Gửi từ Telegram https://t.me/joinchat/MaP9NhPbdiZlpJNOMEa0Yg VOZ - Nhiếp Ảnh.Du Lịch.Ẩm Thực bằng vozFApp
 

saholin

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
785
Reaction score
1
Entrylevel2nd said:
Gửi từ Telegram https://t.me/joinchat/MaP9NhPbdiZlpJNOMEa0Yg VOZ - Nhiếp Ảnh.Du Lịch.Ẩm Thực bằng vozFApp
Chia sẻ của bạn rất hay, mình có chat riêng với mấy bạn quan tâm đến tử vi mà, một số bạn ib hỏi về tử vi thì mình trao đổi rất vui, vì mình không thật sự học theo ai cả, nên chỉ biết chia sẻ kinh nghiệm của mình thôi. Tử vi thật sự phải xem rất nhiều, nghiệm rất nhiều mới ra được con đường của mình, mỗi lần xem sai mình lại rút kinh nghiệm rất nhiều mới được như hiện tại. Theo mình muốn nghiên cứu tử vi thì phải nghiệm nhiều về cuộc đời của những lá số mình có mới dễ hiểu được, chứ không phải đọc thật nhiều sách tử vi là được.
 

saholin

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
785
Reaction score
1
mấy nay tích cực xem cho các bạn mà vẫn chưa hết nổi :stick:
 

tonghuuhiep3

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
1,908
Reaction score
1
Từng bỏ ra 3 củ để luận tử vi trong 1 năm về toàn bộ mọi mặt, nói chung thích thì nghe thôi nhưng ổng nói tử vi ko phải luôn luôn đúng mà còn do phúc phần và cách sống của mình nữa
 
Top