banforever.
New Member
- Joined
- Dec 2, 2017
- Messages
- 563
- Reaction score
- 1
tôi thì ko phải thằng sành sỏi trong giới cà phê, nhưng tôi uống cà phê từ năm 8-9 tuổi, cái ly cà phê đen pha bằng fin, uống nước đầu đắng ngoắt nhưng lại đậm cả mùi, màu, vị nên nó lưu lại vị rất lâu, tôi cũng dùng cả cà phê hạt ở việt nam mua chính hãng trung nguyên ( có người nhà ở trong tây nguyên tặng ) tôi nhận đc cà phê việt trung 1 đặc điểm là vị đậm, lưu lại rất lâu sau khi uống ( mà ko phải vị đắng ). Còn sb thì tôi uống chán khi du học rồi bác, nói về sb tôi hay uống loại cappuccino ko đường, sữa, hay latte và loại americano , nói chung vị rất đắng có khi đắng gắt hơn cà phê đen của việt nam nhưng vị chả đậm, uông xong tôi thấy chả khác gì uống 1 ly nước đắng, rất phí tiền nhưng tôi công nhận là nếu dùng hot coffe thì mùi vị rất thơm, thơm hơn cà phê việtlen4rumkonendatnickquadai said:Bạn lại nói phiến diện nên tôi đây trả lời cho mà biết. Nếu chỉ cần nạp caffein vào người thì thôi k nói, đây sẽ nói chuyện uống cf ntn.
Ly cà phê uống đc nó nhiều yếu tố, từ hạt, cách pha đến loại cf mình uống.
Hạt SB nó dùng hạt Arabica 100%, ai thích nhẹ nhàng k nặng gặt như Robusta (VN hay dùng) thì hơp
SB k đa dạng cách pha, vì nó k cho ng dùng lựa chọn pha V60 hay Kalita hay Aero press...
Nhưng nó cho người dùng chọn lựa loại cf mình uống từ latte, capu, mocha...
Tôi uống cả loại Sb, theo mọi ng là sang chảnh, thậm chí nếu có tiền thì cũng chả uống Sb mà uống những quán nó cho tôi lựa chọn cả cách pha. Và uống cà phê lề đường khi thèm tí cafein dẫu biết toàn hàng pha là chính.
Nên tóm lại anh chả biết mẹ gì về cà phê để phán cả