Why Starbucks Struggles In Vietnam's $1B Coffee Market

inori_aizawa

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
2,450
Reaction score
0
Tao thấy cho mắm muối vào có sai gì đéo đâu. Cơ bản nó cũng chỉ là gia vị đéo cấm thì cứ vô tư. Còn đéo phải tự dưng pha cafe thêm đậu nành v bắp. Tụi mày ra quán bỏ mối nó toàn đòi 50 60k 1 kí thì làm đeo 100% cafe dc.
 

caupevang_duythanh

New Member
Joined
Jan 10, 2018
Messages
278
Reaction score
0
Đéo biết khẩu vị dân Việt thế nào chứ t pha ly cf như vậy cho mấy thằng nước ngoài Phil, Ukraina, Hàn, Nhật Trung thằng nào cũng bảo ngon vs xin về pha. Mỗi tội mạnh quá tụi nó pha ít lại
 

zzchaolegionzz

New Member
Joined
May 18, 2019
Messages
479
Reaction score
0
heart_alone said:
chỗ thím nhu cầu xài máy phân loại hạt cf có cao ko thím:adore:
Chắc qua bên Lâm đồng thím à, bên đấy trồng arabica thì người ta mới quan tâm tới sàng lọc ra các kích cỡ hạt rồi bán với giá khác nhau, robusta như bên daklak thì em chưa thấy ai làm vậy, có quen mỗi một ông nhưng tuốt bên Gia lai.
 

zzchaolegionzz

New Member
Joined
May 18, 2019
Messages
479
Reaction score
0
caupevang_duythanh said:
Đéo biết khẩu vị dân Việt thế nào chứ t pha ly cf như vậy cho mấy thằng nước ngoài Phil, Ukraina, Hàn, Nhật Trung thằng nào cũng bảo ngon vs xin về pha. Mỗi tội mạnh quá tụi nó pha ít lại
Cà phê phin cũng ngon mà thím, chỉ cần tìm được nguồn hạt sạch, vì cái thứ bột đậu nành cháy nó như than đen ấy, uống vào chắc ung thư sớm. Nhưng pha phin phải có tí đường sữa chứ uống trực tiếp như arabica thì có mà chết giấc.
Em uống pour over với hạt arabica hàng ngày nhưng thỉnh thoảng cũng làm ly cafe sữa cho đậm đà :beauty:
Thực ra em cũng không thích việc một số thím có khả năng thẩm cafe arabica thì quay ra chê mấy người uống phin robusta, ai cũng một thời trẻ trai (trâu), cũng đâu biết gì về cafe:sogood:
 

phhung

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
891
Reaction score
0
zzchaolegionzz said:
Đúng rồi thím ah, nhà em làm cafe đây. Kiểu làm của dân trên này là đi rẫy ở xa, tới mùa thì xanh chín hái tuốt cho khỏi mất trộm, đem về phơi thì gặp mưa nên cà phê teo lại, đen thui, loại này thì cho em cũng éo lấy vì uống nó dở ẹc. Chưa kể thu cà về mà trời mưa thì bỏ lò sấy đen thui xong bỏ vô máy xáy thì lại xanh đẹp.
Xong cứ thế đóng bao bán đi thôi, thậm chí những năm 90 - 2000 chỗ em còn chẳng có quán cafe, mang tiếng dân làm cafe mà éo biết cái ly nó ngang dọc thế nào :beauty:
Các bác nghĩ thử người nông dân chỗ em có cần quan tâm đến chất lượng không :look_down:
Mãi sau này em mới bắt đầu tìm hiểu cafe thì phát hiện ra lò cafe lớn nhất thị xã cũng pha tí bột bắp với đậu nành vào, em đéo biết tỉ lệ nhưng nghe đồn đậu nành còn nhiều hơn cafe :look_down: xong còn cho mắm muối dầu mè các thứ vào bảo là cho nó dậy mùi :stick:
Nhà em làm cafe 30 năm rồi, các bác có chém thì cứ mạnh dạn, em đỡ luôn :">
Quay lại chuyện trên thì thím nào đó nói khẩu vị dân mình kém là đúng, cái thứ cafe em nói như trên mà người ta uống vào cũng tâm đắc vỗ đùi đen đét khen ngon thì em cũng hiểu phần nào, vì bố em cũng nói em mang về ba cái thứ cà phê nhàn nhạt bố không quen, cứ ra làm bịch đậu nành cháy kèm cafe cho bố :beauty:
Thế mới ngon, mới đậm vị, mới dậy mùi, mới chuẩn mực
Thứ cafe dảo đám Tây lừa gạt bán cho dân mình toàn hàng thứ cấp , thế mà dám đòi 1 ly 100 nghìn
 

BlackSoul

New Member
Joined
Jul 24, 2018
Messages
625
Reaction score
1
Có cha khách Hàn thích cf G7 vl (bé ké toán trong cty ông kể) , mình thì toàn tặng chai cf Trung Nguyên Legend nhìn sang chảnh tí
 

★★★

New Member
Joined
Dec 8, 2017
Messages
264
Reaction score
0
VN cafe đen đá (rang xay), bánh mì... những thứ bình dân mà ngon ấy dễ gì đánh bại.
 
Top