1. Dismiss Notice
 2. Không đăng nhập được bằng tài khoản Voz Loser. Vui lòng đăng kí nick mới
  Dismiss Notice

Vsmart Live bị tố là phiên bản đổi tên của điện thoại Trung Quốc: Vsmart nói gì?

Discussion in 'Tin tức iNet' started by dontxiaolin.5, Aug 15, 2019 at 1:26 PM.

 1. dontxiaolin.5

  dontxiaolin.5 New Member

  Joined:
  Sep 30, 2017
  Messages:
  1,231
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Một đoạn video trên Youtube cho thấy smartphone mới nhất của tập đoàn Vingroup là Vsmart Live giống hệt một sản phẩm khác từ Trung Quốc là Meizu 16Xs. Vsmart giải thích ra sao về vụ việc này?

  Vsmart là thương hiệu smartphone Việt của Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart, trực thuộc tập đoàn Vingroup. Vsmart cho biết các sản phẩm của mình đều được sản xuất tại Việt Nam, cụ thể là tại nhà máy tại Cát Hải, Hải Phòng. Hồi giữa tháng 6, Vingroup tiếp tục khởi công một nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Vì vậy, nhiều người coi các sản phẩm của Vsmart là "Made in Vietnam", và đây cũng là cụm từ được in sau lưng của mỗi chiếc smartphone của hãng này.

  [​IMG]
  Theo thông tin trên bao bì, Vsmart Live được sản xuất tại Việt Nam  [​IMG]
  Nhãn "Made in Vietnam" ở mặt lưng smartphone Vsmart  Tuy nhiên, mới đây, một đoạn video từ người dùng Youtube my banh đã cho thấy smartphone mới nhất của Vsmart là Vsmart Live giống hệt so với một sản phẩm khác của Trung Quốc là Meizu 16Xs. Vsmart Live và Meizu 16Xs có ngoại hình, cấu hình và tính năng tương đồng, khi cả hai đều sở hữu chip Snapdragon 675, màn hình AMOLED 6.2 inch không tai thỏ, cảm biến vân tay dưới màn hình, cụm 3 camera 48MP, pin 4000mAh và thiết kế mặt lưng nhựa đổi màu.

  Người dùng này sau đó đã tiến hành "mổ bụng" Vsmart Live và Meizu 16Xs và phát hiện ra hai mẫu máy này chia sẻ chung thiết kế phần cứng bên trong, từ bảng mạch, các connector cho đến cả con ốc vít. Thứ khác biệt duy nhất là viên pin, khi pin của Meizu 16Xs gồm toàn các ký tự Trung Quốc, còn của Vsmart là tiếng Anh.

  [​IMG]
  Video từ người dùng cho thấy Vsmart Live có thiết kế bo mạch giống hệt sản phẩm từ Trung Quốc (Ảnh cắt từ video)

  Vậy Vsmart phản hồi ra sao trước những cáo buộc này? Chúng tôi đã liên hệ với Vsmart và nhận được câu trả lời chính thức như sau

  Đầu tiên, về vấn đề tại sao Vsmart Live và Meizu 16Xs lại có thiết kế giống nhau đến vậy, Vsmart cho biết cả Vsmart và Meizu đều có chung một nhà thiết kế IDH (Independent Design House – Nhà thiết kế độc lập). Vsmart nói rằng đây là "một việc phổ biến của thị trường công nghệ", sau đó lấy ví dụ về Magna Steyr - một công ty con chuyên thực hiện các đơn hàng OEM cho nhiều hãng xe lớn, nhưng lại không có thương hiệu ô tô riêng của mình.

  Về thắc mắc "Vsmart và Meizu, ai nhái ai?", Vsmart khẳng định rằng "không ai nhái ai cả", và cả Vsmart lẫn Meizu là hai đồng sở hữu của thiết kế này.

  Mặc dù có thiết kế phần cứng giống nhau, nhưng Vsmart khẳng định sản phẩm của mình khác biệt so với Meizu ở phần mềm và quy trình sản xuất. "Meizu dùng hệ điều hành Flyme OS còn Vsmart dùng hệ điều hành VOS 2.0 do các kỹ sư Việt Nam phát triển. Không chỉ có vậy, toàn bộ quá trình sản xuất Vsmart được triển khai tại nhà máy tại Hoà Lạc, còn Meizu không tự sản xuất" - đại diện Vsmart chia sẻ.

  Vụ việc giữa Vsmart và Meizu xảy ra giữa thời điểm vấn đề nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá đang được đẩy lên cao trào, đặc biệt là với các sản phẩm "Made in Vietnam". Hồi đầu tháng 6, qua điều tra của báo Tuổi Trẻ, một thương hiệu điện tử Việt khác là Asanzo đã bị nghi ngờ có những hành vi gian dối trong kinh doanh khi nhập linh kiện điện tử từ Trung Quốc rồi xé tem "Made in China" nhưng lại quảng cáo là hàng Việt Nam. Mặc dù vụ việc của Asanzo vẫn chưa có kết luận điều tra chính thức, tuy nhiên nó đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến các doanh nghiệp Việt làm ăn chân chính, cũng như lòng tin của người dùng trong nước về các sản phẩm Việt.

  Hiện nay, Bộ Công Thương đang trong quá trình lấy ý kiến...ý kiến gì thì mọi người vào link bài báo mà đọc nhé, thiếu 1 số ảnh vào link xem luôn

  Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập
   
  Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

 2. nhok_free

  nhok_free New Member

  Joined:
  Sep 28, 2017
  Messages:
  940
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Chụp hình nghiên cứu, tây lông chỉ chỏ đẹp lắm mà.

  Thế cuối cùng nghiên cứu cái gì?
   
 3. Sonic.exe.1

  Sonic.exe.1 New Member

  Joined:
  Jun 30, 2018
  Messages:
  627
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Hóng fan Asanzo vào bảo là như nhau [​IMG]
   
 4. MTM2012

  MTM2012 New Member

  Joined:
  Sep 27, 2017
  Messages:
  224
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Đúng bản chất [​IMG] lươn lẹo. Nếu như đặt dc ngta thiét kế thì phải ra cái project riêng chứ xàm lol dân kỹ thuật nhận ra ngay. Nào giờ có hãng nào mà xài chung project với 1 đối thủ khác ko? Cái thứ lươn lẹo [​IMG]
   
 5. Nybodo

  Nybodo New Member

  Joined:
  Oct 1, 2017
  Messages:
  911
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Đa phần cái phốt gì dính tới Vin đều bị định hướng, xóa bỏ.
   
 6. tpdt2002

  tpdt2002 New Member

  Joined:
  Sep 28, 2017
  Messages:
  533
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  tôi thấy không giống nhau chút nào, thứ 1 ngoài linh kiện TQ thì anh kiếm 1 sản phẩm tivi có thiết kế giống của asanzo như bin V này không? thứ hai anh 3 tạo ra sản phẩm có giá rẻ hơn các tv tàu cùng phân khúc chứ không mắc hơn như V.
   
 7. [BMW.HP4]

  [BMW.HP4] New Member

  Joined:
  Oct 8, 2017
  Messages:
  410
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Tôi đi làm oem,.mà thằng nào bảo thôi a dùng chung thiết kế với đối thủ đi thì :go:
   
 8. boiboi2104

  boiboi2104 New Member

  Joined:
  Sep 28, 2017
  Messages:
  407
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Vẫn tiếp tục lừa dân ngu, hóng sắp tới có người có chuyên môn bóc phốt tiếp[​IMG][​IMG]

  Gửi từ Xiaomi Redmi Note 3 bằng vozFApp
   
 9. abtest

  abtest New Member

  Joined:
  Apr 21, 2018
  Messages:
  714
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Cái này làm khác mẹ gì kiểu white label. Thuê bọn khác làm từ A-Z rồi mình về chỉ làm marketing. Ô tô cũng thế.  Nói chung bước đầu đi lên từ con số 0 thì có thể hiểu được. Nhưng cũng nên có lộ trình dần dần làm chủ chất xám, chứ làm kinh tế quy mô lớn mà lại như bọn tôi làm dropship cò con thì đéo bền được đâu.
   
 10. MUforever

  MUforever New Member

  Joined:
  Sep 28, 2017
  Messages:
  566
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  a Vin sớm muộn gì cũng sml với mảng đt và xe cộ
   
comments powered by Disqus

Share This Page