Lạ nhỉ? Là bác rang thịt bò, cho dầu màu điều vào trong lúc rang xong để nguội phải không?bombo357 said:Đã cho dầu điều nhưng khi phơi khô thì nó chuyển sang màu đen :sweat:
Gửi từ Samsung Galaxy S8 bằng vozFApp
Lạ nhỉ? Là bác rang thịt bò, cho dầu màu điều vào trong lúc rang xong để nguội phải không?bombo357 said:Đã cho dầu điều nhưng khi phơi khô thì nó chuyển sang màu đen :sweat:
Gửi từ Samsung Galaxy S8 bằng vozFApp
E cho dầu điều & gia vị vào thịt ướp để trong tủ lạnh rồi đem rang cho hết nước. Sau đó đem phơi khô thì nó đen xì :sosad:ceoVHH said:Lạ nhỉ? Là bác rang thịt bò, cho dầu màu điều vào trong lúc rang xong để nguội phải không?
Bị đen nhưng có lấm tấm chỗ vàng phải không?bombo357 said:E cho dầu điều & gia vị vào thịt ướp để trong tủ lạnh rồi đem rang cho hết nước. Sau đó đem phơi khô thì nó đen xì :sosad:
Bác cho e công thức ướp thịt sao cho ngon và đẹp mắt với.
Gửi từ Samsung Galaxy S8 bằng vozFApp
Ngoài tiệm nó là dùng màu gạch tôm, cái này bị cấm bán rồi, những nếu cố thì vẫn mua đc.bombo357 said:E cho dầu điều & gia vị vào thịt ướp để trong tủ lạnh rồi đem rang cho hết nước. Sau đó đem phơi khô thì nó đen xì :sosad:
Bác cho e công thức ướp thịt sao cho ngon và đẹp mắt với.
Gửi từ Samsung Galaxy S8 bằng vozFApp
Đúng rồi bác. :sweat::sweat::sweat:ceoVHH said:Bị đen nhưng có lấm tấm chỗ vàng phải không?
:surrender:
Em k rành vụ sao cho lắm. Nên e ướp xong bỏ vào lò nướng sấy luôn đc k bác.ceoVHH said:Gia vị, ngoài các loại cơ bản thì thêm:
1/ Ớt bột. Mình dùng ớt bột hãng CJ nó ghi ớt bột bình thuận.
Tại mình thấy loại này cay, nồng, màu đỏ đẹp.
2/ Ngũ vị hương, không thể thiếu. Ngũ vị hương cũng để tạo màu.
3/ Dầu màu điều không thể thiếu. Đừng ngại ngùng, cứ cho mạnh tay : -_- -_-
Xắt miếng vừa ăn.
Rim cho thịt mềm.
Lấy ra để nguội.
Bỏ lên cái chảo rồi sao qua sao lại nếu nhà không có lò nướng hay microwave để sấy.
Mục đích của cái sao này cũng giống như sấy vậy, phải làm vầy thì bò khô mới giòn, sấy lên màu nó phát lên rất đẹp.
Vậy lần này em thử sấy luôn xem sao.bianhchum said:Ngoài tiệm nó là dùng màu gạch tôm, cái này bị cấm bán rồi, những nếu cố thì vẫn mua đc.
Còn màu điều thì lên k tươi lắm đâu. Còn đen khả năng thím sai chỗ nào đó.
Mình thì sấy khô luôn chứ k đem phơi. Còn nếu phơi thì cái màu nó gần thành đen.
Lấy vị ngọt nhé thím. Thím có định lượng chuẩn thì làm theo.bombo357 said:Vậy lần này em thử sấy luôn xem sao.
Gia vị bác nêm ngọt hay hơi mặn?
Em làm thì lúc mặn lúc ngọt quá, nó k hài hòa nên k ngon.
Gửi từ Samsung Galaxy S8 bằng vozFApp