ViaBTC Capital | “Khối xây dựng” của Tiến trình Blockchain: Xây dựng cơ sở hạ tầng

coinexvietnam

Member
Joined
Aug 16, 2021
Messages
24
Reaction score
0
Trong thế giới tiền điện tử, các nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng luôn có những bước đi đầu tư hướng tới tương lai như để báo trước sự bùng nổ tiếp theo trong ngành, đó là lý do tại sao mục tiêu đầu tư của họ vẫn là tâm điểm chú ý. ViaBTC Capital, một nhà đầu tư tổ chức tiền điện tử được thành lập vào năm ngoái, tự hào có những hiểu biết sâu sắc về ngành. StepN, một ứng dụng Move2Earn mà công ty đầu tư vào năm ngoái, đã trở thành một ví dụ thành công về các dự án Web3 được đánh giá cao. Ngoài các ứng dụng, ViaBTC Capital cũng đang tập trung vào cơ sở hạ tầng. Kể từ đầu năm 2022, chúng tôi đã ưu tiên đầu tư vào các danh mục tiền điện tử bao gồm cơ sở hạ tầng chuỗi công khai mới, Ethereum 2.0, công cụ lưu trữ và công cụ phát triển mới.

Ý nghĩa của việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng
Khi các ứng dụng Web3 như DeFi, GameFi, SocialFi và NFT phát triển mạnh mẽ, hệ sinh thái blockchain cũng phát triển đa dạng hơn. Các ứng dụng mới tiếp tục thúc đẩy vốn hóa thị trường của thế giới tiền điện tử. Trong khi đó, các ứng dụng Web3 vẫn tiếp tục phá kỷ lục do Web2 thiết lập. Ví dụ: các dự án bao gồm Compound, Uniswap, Synthetix, dYdX, Axie và STEPN bao gồm các danh mục như tài chính, giao dịch, phái sinh, trò chơi, thực tế, v.v. Các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (DApps) đang vượt ra ngoài cơ sở hạ tầng blockchain. Họ bị ám ảnh bởi sự phát triển và đổi mới của DApps mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn hạn. Điều này đã dẫn đến các vấn đề như chi phí cao và hoạt động khó khăn trên nhiều nền tảng, cũng như trải nghiệm người dùng tồi tệ. Do đó, các nhà đầu tư tổ chức và người dùng đã đành phải chờ đợi và miễn cưỡng chấp nhận không gian blockchain.
Danh mục cơ sở hạ tầng của ViaBTC Capital
Trong số hơn 20 dự án do ViaBTC Capital đầu tư, 70% trong số đó là các dự án cơ sở hạ tầng (bao gồm các công cụ).
ViaBTC Capital tập trung vào các cơ sở hạ tầng liên quan đến Ethereum, bao gồm Arbitrum (một trong những giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 thịnh hành nhất), Flashbots (một cơ sở hạ tầng MEV), Aurora (một giao thức EVM dựa trên NEAR), v.v. Những cơ sở hạ tầng này cung cấp nhiều giải pháp hơn cho sự mở rộng của hệ sinh thái Ethereum. Arbitrum, một cơ sở hạ tầng Layer 2 của Ethereum, đã tạo điều kiện cho sự phát triển rộng rãi của toàn bộ mạng Ethereum, cho phép cải thiện theo cấp số nhân về tốc độ và chi phí giao dịch thấp hơn. Flashbots cố gắng xây dựng một thị trường MEV dân chủ, hiệu quả, đóng một vai trò quan trọng đối với Ethereum và thậm chí là toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Aurora, một hợp đồng thông minh dựa trên NEAR tương thích với EVM, tạo điều kiện cho các nỗ lực mở rộng quy mô của Ethereum và cho phép người dùng hưởng lợi từ chi phí giao dịch thấp hơn.
Các cơ sở hạ tầng khác như DeFiYield (một công cụ sáng tạo để quản lý tài sản kỹ thuật số) và BlockVision (một công ty khởi nghiệp tập trung vào cơ sở hạ tầng dữ liệu Web 3.0) cũng thu hút nhiều sự chú ý. DeFiYield có tính năng bảo vệ bảo mật chuyên nghiệp, Cơ sở dữ liệu kiểm toán khổng lồ và Cơ sở dữ liệu REKT. Dự án cho phép người dùng quản lý tài sản kỹ thuật số và dữ liệu của họ trên nhiều chuỗi / giao thức trong một điểm dừng với tính bảo mật tài sản được đảm bảo. DeFiYield có khả năng trở thành một công cụ cơ sở hạ tầng thiết yếu cho tất cả người dùng tiền điện tử. BlockVision cung cấp một loạt API để giúp việc xây dựng và chạy các truy vấn blockchain ngắn gọn, đơn giản và dễ truy cập hơn. Nó cũng có bộ phát triển và số liệu thống kê trực quan được thiết kế cho các nhà phát triển, giúp việc phát triển dễ dàng hơn đáng kể. BlockVision hiện hỗ trợ nhiều chuỗi, bao gồm Ethereum, Arbitrum, BNB Chain, Optimism, Polygon, Fantom và Avalanche.

ViaBTC Capital tiếp tục tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng vào năm 2022
1. Các chuỗi công khai mới: Vũ trụ đa chuỗi đã dần đến, và sẽ có triển vọng tăng trưởng và nhu cầu thị trường rất lớn cho các chuỗi công khai mới. Trong khi đó, các chuỗi tương thích với Ethereum và EVM cũng đang đạt được những bước tiến nhanh chóng. Các chuỗi công khai mới như Solana, Avalanche và Terra đều là những ngôi sao đang lên trong ngành. ViaBTC Capital sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình của các chuỗi công khai mới, cũng như những đổi mới của chúng về kiến trúc cơ bản, cơ chế đồng thuận và nhu cầu của người dùng.
2. Ethereum 2.0: ViaBTC Capital tin rằng Ethereum có thể định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu và trở thành nền tảng cho tất cả các ứng dụng phi tập trung trong tương lai. Khi Ethereum nâng cấp lên PoS, Beacon Chain, Sharding và Docking sẽ đóng những vai trò quan trọng. Đồng thời, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và công cụ tập trung vào ETH 2.0 sẽ trở nên nổi bật và nhiều nhà phát triển và dự án xuất sắc sẽ xuất hiện, phục vụ toàn bộ hệ sinh thái ETH 2.0.
3. Lưu trữ mới: Lưu trữ, một phần thiết yếu của cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các cơ sở hạ tầng và các dự án hệ sinh thái. Được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của NFT, GameFi và các chuỗi công khai mới, nhu cầu thị trường về các giải pháp lưu trữ phi tập trung sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân. Do đó, thị trường khẩn cấp cần các giải pháp lưu trữ phi tập trung hiệu quả, được thiết lập nhiều hơn đi kèm với chi phí thấp và phản hồi nhanh.
4. Công cụ phát triển: Các công cụ phát triển bao quát nhiều thao tác, bao gồm triển khai nút, xác thực, hợp đồng thông minh, API, chỉ mục dữ liệu và quyền truy cập, v.v. Theo Báo cáo của nhà phát triển vốn điện tử (2021), số lượng nhà phát triển hoạt động hàng tháng trong năm 2021 vượt quá 18.000, lập kỷ lục mới. Cùng với sự tiến bộ của vũ trụ đa chuỗi, việc triển khai nhiều DApps hơn và giới thiệu các ứng dụng và hợp đồng phức tạp hơn, thị trường sẽ trở nên khắt khe hơn đối với các nhà phát triển. Do đó, chúng tôi có thể dự đoán rằng các dịch vụ phát triển thân thiện với nhà phát triển sẽ có triển vọng thị trường lớn.
Mặc dù danh mục đầu tư của ViaBTC Capital bao gồm nhiều hạng mục, nhưng các dự án mà nó đầu tư đều có chung một số đặc điểm: thân thiện với hệ sinh thái và có tầm nhìn xa, có tiềm năng về cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến. ViaBTC Capital sẽ theo dõi các cơ sở hạ tầng blockchain về lâu dài và đầu tư mạnh vào lĩnh vực này về nhân lực và công nghệ. Nó đã cung cấp các ý tưởng sáng tạo để cải tiến và cách mạng cơ sở hạ tầng blockchain đồng thời cung cấp hỗ trợ liên tục cho các nhóm nhà phát triển hạng nhất và các dự án chất lượng. Những hỗ trợ như vậy không giới hạn kinh phí. Thay vào đó, ViaBTC Capital tập trung vào các dịch vụ hậu đầu tư trọn gói, bao gồm hỗ trợ nguồn lực, nguồn lực thể chế, tư vấn về công nghệ và mô hình kinh doanh, v.v. Trong khi đó, nó cung cấp các dịch vụ ươm tạo chuyên sâu về tiếp thị, giúp các nhóm công nghệ vượt qua sự thiếu hụt tiếp thị của họ.
ViaBTC Capital tôn trọng các nhà phát triển cam kết với lý tưởng của họ và cung cấp cho họ sự trợ giúp đáng kể. Nó đang tiến tới xây dựng thế hệ cơ sở hạ tầng tiền điện tử tiên tiến tiếp theo. ViaBTC Capital hướng tới tạo ra các khối xây dựng cho sự phát triển của blockchain và việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng có thể là cách ViaBTC Capital mở đường cho ngành công nghiệp blockchain.
* Bài viết trên không thể được coi là lời khuyên đầu tư.


https://medium.com/m/signin?actionUrl=https%3A%2F%2Fmedium.com%2F_%2Fvote%2Fp%2Ff3f1dfc46445&operation=register&redirect=https%3A%2F%2Fcoinexvietnam.medium.com%2Fviabtc-capital-kh%25E1%25BB%2591i-x%25C3%25A2y-d%25E1%25BB%25B1ng-c%25E1%25BB%25A7a-ti%25E1%25BA%25BFn-tr%25C3%25ACnh-blockchain-x%25C3%25A2y-d%25E1%25BB%25B1ng-c%25C6%25A1-s%25E1%25BB%259F-h%25E1%25BA%25A1-t%25E1%25BA%25A7ng-f3f1dfc46445&user=CoinEx+Vi%E1%BB%87t+Nam&userId=7f69381fb2&source=-----f3f1dfc46445---------------------clap_footer-----------
 
Top