ViaBTC 丨 Bí quyết khai thác: Những điều cần xem xét và cách chọn giàn khoan khai thác

coinexvietnam

Member
Joined
Aug 16, 2021
Messages
45
Reaction score
0
So với các thị trường tài chính truyền thống, không gian tiền điện tử mới nổi không bao giờ thiếu cơ hội — Web 3.0, DeFi, trò chơi blockchain và NFT đều đã đạt được quy mô kinh tế và chiếm được sự chú ý trên các mạng truyền thông xã hội. Được các nhà đầu tư tổ chức theo dõi và những người nổi tiếng chứng thực, các danh mục mới này đã trở nên phổ biến. Do sự phổ biến liên tục của không gian tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội, hoạt động khai thác — một phân khúc tiền điện tử khác — dường như không còn phù hợp. Các thợ mỏ ít nhạy cảm với thị trường hơn các nhà đầu tư ngắn hạn. Họ luôn lý trí hơn và tập trung hơn vào lợi nhuận dài hạn. Sau nhiều đợt tăng giá, ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang khai thác. Điều đó cho thấy, chúng ta nên xem xét những yếu tố nào trước khi khai thác? Làm thế nào chúng ta nên chọn một giàn khai thác và coin PoW? Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào từng câu hỏi một.

PoW mining comes with a high threshold, regardless of the type of crypto involved, and the cost primarily covers mining rigs, electricity fees, and daily O&M expenses.
Khai thác PoW đi kèm với một ngưỡng cao, bất kể loại tiền điện tử có liên quan và chi phí chủ yếu bao gồm các giàn khai thác, phí điện và chi phí vận hành và bảo dưỡng hàng ngày.
Để bắt đầu, các thợ đào nên chọn trang trại khai thác phù hợp vì cần có một địa điểm để lưu trữ các giàn khai thác của họ. Về vấn đề này, những cân nhắc chính bao gồm giá điện và chi phí vận hành và bảo dưỡng. Hơn nữa, những người khai thác cũng nên tính đến chính sách địa phương của khu vực nơi đặt trang trại khai thác để đảm bảo rằng những bất ổn liên quan đến chính sách sẽ không dẫn đến những trường hợp cực đoan trong quá trình khai thác tiếp theo.
Thứ hai, các thợ mỏ nên chọn các giàn khai thác phù hợp. Các đồng tiền có thể khai thác được khác nhau yêu cầu các máy khai thác khác nhau, lợi nhuận khai thác và thời gian hoàn vốn cũng khác nhau giữa các đồng tiền. Ví dụ: các giàn khai thác BTC chính thống bao gồm các mô hình như Antminer S19 XP (tốc độ băm: 140 TH / s), KOI Miner C16 Max (tốc độ băm: 113 TH / s), Whatsminer M30S ++ (tốc độ băm: 112 TH / s), Antminer S19 Pro (tốc độ băm: 110 TH / s), Whatsminer M30S + (tốc độ băm: 100 TH / s), v.v.

Công suất khai thác của một giàn khai thác phần lớn được xác định bởi hashrate và công suất của nó. Do phí điện hàng ngày và chi phí vận hành và bảo dưỡng của việc vận hành một giàn khai thác về cơ bản là cố định, thời gian hoàn vốn có tương quan đáng kể với chi phí của giàn khai thác (không bao gồm các biến số khác). Đây là một kết luận sơ bộ:
Năng suất hàng ngày của một giàn khai thác phụ thuộc vào tỷ lệ băm và công suất của nó, trong khi lợi nhuận ròng hàng ngày liên quan đến lợi suất hàng ngày, giá tiền điện tử, phí điện và chi phí vận hành và bảo dưỡng. Ngoài ra, thời gian hoàn vốn = chi phí giàn khai thác / lợi nhuận ròng hàng ngày. Có thể suy ra rằng các thợ đào nên tập trung vào hai yếu tố khi chọn một giàn khai thác: hashrate và power.
Với [Mining Profit Rankings], có sẵn trong [Tool] trên trang web ViaBTC (https://www.viabtc.com), cả người mới bắt đầu và thợ đào kỳ cựu đều có thể kiểm tra thông tin khai thác mới nhất về các loại tiền điện tử chính mà hầu hết các thợ mỏ quan tâm, bao gồm mô hình công cụ khai thác, tỷ lệ băm, công suất đơn vị, năng suất hàng ngày, giá hòa vốn, v.v.

Việc cân nhắc cuối cùng là lựa chọn các đồng tiền có thể khai thác được. Khi phân tích thông tin trên, các thợ đào có thể chọn các loại tiền điện tử phù hợp với bản thân. Đối với các nhà đầu tư cá voi, các đồng tiền như BTC, LTC và ETH đi kèm với sự đồng thuận mạnh mẽ, giá cao và ổn định sẽ phù hợp hơn. Mặc dù lợi nhuận khai thác của những đồng tiền chính thống này không lớn bằng một số đồng tiền ít được công nhận, nhưng khi thị trường suy giảm, những đồng tiền ít được công nhận hơn với sự đồng thuận yếu thường là những đồng tiền đầu tiên bị giảm giá mạnh nhất. Trong khi đó, được hỗ trợ bởi sự đồng thuận mạnh mẽ và vốn hóa thị trường lớn, các đồng xu chủ đạo có xu hướng ít bị ảnh hưởng hơn. Do đó, các nhà đầu tư sau lợi nhuận dài hạn nên tập trung vào các đồng tiền chính thống.
Mặt khác, nếu bạn đang có kế hoạch kiếm lợi nhuận khai thác trong ngắn hạn hoặc trung hạn với ngân sách nhỏ, thì những đồng tiền có mức độ đồng thuận nhất định và thời gian hoàn vốn ngắn nên được xem xét trước tiên. Hiện tại, ETH và ETC đều là những lựa chọn tuyệt vời. Đối với giàn khai thác, bạn có thể chọn một mô hình phù hợp nhất với mình theo các chỉ số và phương pháp đã giới thiệu ở trên.
 
Top