Vị Trí tưới cây với Bình xịt cao cấp SUVINA

Joined
Aug 26, 2022
Messages
66
Reaction score
0
ùng bình xịt tưới vào vị trí nào của cây sẽ phù hợp và không ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây. Bộ phận nào của cây sẽ cần nước và không cần nước?

Khi sử dụng bình xịt, nên tưới đều lên toàn bộ cây, bao gồm lá, thân và đất xung quanh gốc cây.
Tuy nhiên, nên tránh tưới quá nhiều nước lên lá và hoa vào buổi chiều hoặc tối, vì điều này có thể dẫn đến sự ẩm ướt và làm cho cây dễ bị bệnh nấmm hoặc bị phát triển các loại vi khuẩn.
Nên tưới nước vào buổi sáng hoặc trưa để cho lá cây khô ráo trước khi đêm đến. Nếu bạn có thắc mắc cụ thể về cách tưới cây, nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất bình xịt tưới cây hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ người có kinh nghiệm trong việc trồng cây.
Lá cây là bộ phận thực hiện quang hợp cho cây, cũng là bộ phận khá nhạy cảm và có những thay đổi dễ thấy để báo hiệu cho sức khỏe của cây.
Người chơi cây cảnh có thể thấy cây bị nấm bệnh, cây bị thiếu nước hoặc thậm chí không còn sức sống khi quan sát lá cây. Nếu khi dùng bình tưới cây làm ướt lá, sẽ có những loại cây khi lá dính nước sẽ trở thành nguồn gây bệnh.
Dưới ánh mặt trời. nước trên bề mặt lá gây những vết cháy nhẹ (do hiệu ứng cháy thủy tinh của nước). Còn nếu để qua đêm có thể gây bệnh mốc trên bề mặt lá.
Bên cạnh đó, rễ cây lại rất cần đủ lượng nước, nếu dùng bình xịt phun sương thì chỉ làm ẩm được phần đất phía trên mà không thấm xuống bên dưới, nên dùng bình xịt dạng tia nước để cung cấp nhiều nước hơn cho phần rễ cây
 
Top