[ Truyện Tâm Linh ] Trẻ trâu và những chuyện ma vụn vặt chứng kiến trong cuộc đời.

Silverlance

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
1,016
Reaction score
0
Dự là cả đám kéo nhau về. Rồi tối hôm đó nhà thằng Trung có biến
 

minhladan9x

New Member
Joined
Oct 9, 2017
Messages
400
Reaction score
9
Cái bụi tre này do một ông già hay chăn trâu trong làng trồng. Tự dưng rảnh việc ông ấy xin ở trong làng một gốc tre mang ra đó trồng. Chỉ ba bốn năm là bụi tre đã rợp bóng. Khi trước người ta đi làm về mệt người ta hay nghỉ chân ở đây để uống nước hoặc đơn giản là ngồi chút cho đỡ mệt. Quê em người ta tham công tiếc việc lắm. Có khi đi làm tới 7-8h tối mới chịu về. Mà không tham công tiếc việc cũng không được, có mà đói nhăn răng ra. Khổ vậy đấy các thím ạ. Cái bụi tre này là chỗ nghỉ chân quen thuộc của mọi người trong làng cho đến khi rất nhiều lần và rất nhiều người đi làm về muộn đi qua đây nghe thấy những tiếng rì rầm như có người đang nói chuyện gì đó nhưng đến gần thì lại chẳng có ai cả. Thế là người ta tin rằng hình như cô hồn dã quỷ, ma chết trôi đã tụ họp hết ở đây nên chẳng ai bén mảng tới gần nữa. Người trong làng đã bỏ hẳn cái thói quen nghỉ chân ở đây rồi, trừ những trường hợp đặc biệt như thằng cu trong nhóm em vì xung quanh không có bụi rậm nên chui vào đó ị.

Bà thím em có lần còn kể với mẹ em, bà ấy đi nhặt cỏ đỗ ở ngoài vàn cát. Lúc ấy trời đã nhá nhem tối nhưng cái luống đỗ ấy chỉ còn một đoạn nhỏ nữa chưa nhổ xong. Nếu để đến ngày mai đi nhổ thì rất mất thời gian vì đường xa. Thế là bà ấy cố gắng nhổ cho xong. Lúc về qua bụi tre thấy trên lừng chừng cây tre có người ngồi vắt vẻo. Bà ấy còn nghĩ : quái giờ này mà còn ai leo trèo lên bụi tre mà làm gì nữa. Đến gần thì lại chẳng có ai, ớn lạnh xương sống bà ấy ba chân bốn cẳng chạy về mất.

Thằng Trung cũng đã bắt đầu ớn lạnh về cái xác. Vì từ lúc đáp cái xác đi thì không thấy đâu nữa. Nó trôi về đâu mất rồi ấy. Em nghĩ khéo nó vướng dưới gốc bụi tre ấy rồi cũng lên(vì bụi tre đó trồng sát bờ cái thùng đấu, nước thủy triều lên sóng sánh gốc tre) Lúc thằng trong nhóm ra đó đi nặng thì nước vẫn còn chưa ngập lên gốc tre chứ càng về tối nước càng lên cao. Em rùng mình nghĩ tới cảnh cái xác vẫn còn nổi bập bềnh đâu đó quanh bụi tre này. Thế là em đề nghỉ cả nhóm về chứ đứng ở đây chả giải quyết được việc gì. Chúng nó cũng đồng ý vì cũng đã đến giờ cho trâu về nhà.

Mất hai ba hôm sau thì thằng Trung bị trận đòn nhừ tử. Không biết trong nhóm 5 thằng thì thằng nào đã về nhà méc về chuyện cái xác. Người lớn truyền đạt lại với nhau, kết quả đến tai bố thằng Trung và nó lãnh đủ. Bên này em nghe nó bị đòn đau mà giật mình thon thót vì không biết bao giờ tới lượt mình. Bố em cũng là người rất nghiêm khắc. May cho em là bố em hay bán thuốc bảo vệ thực vật và sửa đồ điện ở trên cái quán mà em đã giới thiệu ở phần trước nên bố em không biết chuyện này.

Mấy hôm sau nữa cả 5 thằng lại đi chăn trâu chung với nhau. Nó vẫn hậm hực vì trận đòn đau hôm trước nên lôi từng thằng ra hỏi trừ em. Vì nó biết em rất "trượng nghĩa". Có lần nó sang nhà em đánh rớt cái ấm trà mà bố em được xã tặng mấy chục năm tuổi Đảng ấy. Bố em toàn cất trong tủ kỉnh ko dám mang ra uống. Nó sang nhà em chơi táy máy thế nào đánh rơi rụng mất cái quai cầm tay. Nó sợ chạy vội về nhà lấy keo 502 dán lại đối phó. Hai thằng đã bàn bạc và thống nhất là em sẽ không méc với bố em. Và phải hơn 2 năm sau bố em mới biết chuyện này khi ông quyết định lôi bộ ấm chén này ra sử dụng.

Lần khác thì em bắt được hai anh em nhà nó đang ngồi câu trộm ở cái ao nhà em. Em đang ngủ trong buồng nơi có cái cửa sổ nhìn ra vườn và ao thì thấy 2 anh em nhà nó đang lấp ló câu trộm vì nghĩ nhà em ngủ hết rồi. Em bắt chính quả tang hai thằng đang lọ mọ câu trộm nhà em. Thằng em nó tức thằng Dũng vẫn nói cứng kiểu câu xin một vài con làm gì mà căng. Thằng anh nó thì xin em đừng méc không anh em nó lại no đòn. Em cũng giấu nhẹm cho chúng nó chuyện này.

Nên việc tra hỏi em xem có méc không là không cần thiết, nó chỉ hỏi em xem có hay là không thôi. Khả năng cao nhất là cái thằng lúc trước không dám ném đá vào xác chết với em đó. Vì hai thằng kia có dám méc đâu, méc thì cũng ăn đòn nát đít. Thằng cu kia lúc đầu không nhận nhưng bị dọa nghỉ chơi nên khai thật nó chính là người đã méc chuyện ném đá. Dường như thằng Trung cũng chỉ hỏi để biết thủ phạm thôi chứ nó cũng không có ác ý gì nên cũng bỏ qua cho thằng cu kia.

Việc trẻ trâu đó nếu không có chuyện tày đình này xảy ra thì em cũng đã quên mất rồi.
 

minhladan9x

New Member
Joined
Oct 9, 2017
Messages
400
Reaction score
9
Phải hơn hai năm sau đó. Cái mùa hè mà em không thể nào quên mà ám ảnh em đến tận bây giờ.

Mỗi năm hè đến, tức là mùa đã thu hoạch hết hoa màu ở cái vàn thì đó cũng là thiên đường của bọn em. Khi họ thu hoạch hết rồi bọn em sẽ san phẳng một khu đất đi để làm sân bóng. Cái sân làm bằng đất phù sa này đá bóng cực kì êm chân. Thường thường sân sẽ được chia làm 2 phần. Phần lớn là cho mấy anh lớn đá bóng da, sân này sẽ có khung thành đàng hoàng. Nói đàng hoàng cho oai chứ thực ra chỉ là 2 thanh tre chôn dưới đất và một thanh gác lên trên thôi. Thời ấy với em như thế đã hoành tráng lắm rồi. So với cái sân bé tẹo, cột gôn chỉ là mấy cái dép xếp lên nhau của bọn em thì một trời một vực rồi ( Sr các thím chắc để mai viết tiếp, giờ đt vừa khó viết vừa đau mắt quá)
 
Top