[Tổng hợp, hay ăn trộm, tùy cách gọi :v] Những tinh túy của 4rum LMHT

gelu567890

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
4,653
Reaction score
0
Tềnh hềnh là mình thấy rất nhiều thím cứ coi thường 4rum LMHT, luôn nghĩ nó là 1 cái động trẻ trâu LMHT lớn nhất VN :angry:. Các thím không biết rằng, thật ra, nếu chịu khó gạn đục khơi trong thì 4rum này sở hữu những thông tin cực kì giá trị, những thông tin có thể gọi là đi trước thời đại, và kể cả đã out date thì vẫn còn giá trị tham khảo... Nên hôm nay em sẽ tổng hợp cho các thím các topic, các đoạn văn, các câu trích dẫn đáng để học hỏi :)

Để đọc được những topic này, các thím phải log nick Garena vào trước nhé.
Xin cảm ơn những con giời voz, đã mất công cóp bài bên đó về đây cho các bạn tiện đọc. Và trên tất cả là cảm ơn mình, người đã có công tìm ra và dẫn link :shame:
P/s: Link ở - là link garena, link ở là link voz, đọc cái nào thì tùy

- Thứ nhất, mọi topic trong này đều đáng đọc.
Dây chuyền Solari
Nắm đấm băng giá

- Thứ hai, sê ri những thủ thuật (được viết by garena) phần 1, phần 2, phần 3

- 2 bài này hơi bị out date 1 tẹo, nhưng đáng để tham khảo. GiápLá chắn

- Hướng dẫn đi rừng cơ bản hoặc đọc bài đi rừng của 1258 1

- Cách cắm mắt an toàn.

- Dùng nhanh phép. Toàn cái biết rồi :doubt:

- Đệ tử trong LMHT

- Cẩm nang chém gió của sếp mình :sosad:

- Baron và những thông tin xung quanh.

- Mọi bài tip and trick của thằng này đều đáng đọc.
Tip and trick

- Xu hướng dùng phép bổ trợ đầu mùa 3.

- Tên sida này thì viết cái gì cũng dài, và đa số là nhảm. Nhưng mà có bài này đọc được.

- Guide ADC Lesson 1 và mới đây là lesson 2

- Khi AD tập tành bơi ra mid

- 1 đoạn trong guide Rammus, rất out date, nhưng đoạn này đáng quan tâm.
Như đã nói, Rammus 1vs1 rất kém ở 4 level đầu, do không có skill chase/escape hay burst damage. Cộng với việc có tốc độ clear monster và sustain đều yếu, nên rất dễ xảy ra trường hợp bạn đang ăn Red thì bị giết chết (thậm chí đối phương có thể đã ăn xong Red trước khi bạn vào). Bạn không thể solo lại những champ chuyên đi invade như Udyr hay Olaf, và cũng không nên tốn tiền ward ở Red vì rất lãng phí. Thay vào đó, có một cách đơn giản hơn: đi trước đối phương 1 bước.

Start ở Wraith rừng địch (nên có teammate và ward ở gần để cover). Đến 1m40s bạn bật W lên attack con Wraith to, giết nó và thêm 2 con nhỏ. Không giết con Wraith cuối cùng, vừa để tiết kiệm thời gian, vừa để ngăn đợt Wraith sau respawn. Lúc này Red vừa spawn, tiếp tục bật W lên farm, dùng Smite để last hit. Nếu đối phương có tốc độ clear thấp (Shaco hoặc Fiddle) thì bạn đủ sức steal nốt con Golem to. Ăn xong thì dùng Q chạy thẳng về bãi Blue nhà mình, xử lí nốt thì bạn chắc chắn đạt level 3.

Chiến thuật này áp dụng khi bạn chắc chắn ý đồ của đối phương là start tại Blue ở nhà, sau đó sang Red rừng bạn để counter. Cứ để cho đối phương steal Red, ưu tiên số một của Rammus là roam và gank. Với 2 buff và skill E thì bạn vẫn sẵn sàng để giết người.

Kể cả trong trường hợp đối phương không có ý định steal buff, thì việc bạn steal trước Red sẽ khiến hắn bị bỏ xa về level/gold. Hãy dựa vào Ward bạn cắm từ đầu game để xác định xem hắn định ăn Red ở đâu. Nếu hắn không sang nhà bạn, hãy tranh thủ clear nốt Red với Smite vừa cooldown xong, bạn sẽ đạt level 4 ngay lập tức.

Nếu đối phương start ở Red (chẳng hạn như Shyvana), bạn cũng có thể sang steal Wolf & Blue, nhưng sẽ mất thời gian hơn là đi theo normal route.

Lưu ý thêm là nếu cả team bạn đi invade bãi buff của địch, có thể bạn phải học E để có CC. Sau khi gank xong, hãy quay trở về ăn Wolf-Wraith (vừa đủ up level 2) rồi Recall để regen. Bạn không thể clear Blue nếu không có W.
- Mấy cái guide của LMHTpro tham khảo cũng được đó, bọn họ cũng post lên GG nhưng thôi chả đưa lên đây.

- Mọi Guide của thằng này đều đáng đọc, vì nó rất hài và dài, mà dài thì rất đủ thông tin :) ZedDraven

- Zoning ADC, tham khảo thôi, đừng quá lậm. Thằng này trùm viết guide nhảm đó :haha:

- Guide sp tổng quát, out date lòi, nhưng mà quen biết đáng tham khảo nên đưa lên :beauty:

- Guide Mao nè đọc được nè, mỗi tội thời điểm đó có mỗi tui nhận ra Solari là item cần phải xóa nhất game nên anh ý không đưa vào :haha:

- Riven guide, chi tiết vãi :surrender:
Part 1
part 2
part 3

- Những điều có thể bạn chưa biết
Những điều có thể bạn chưa biết

- Support tổng quát
Support tổng quát

Cách làm stream cá nhân


Tạm thời mới mò ra thế này, khi nào có topic giá trị mình sẽ update tiếp

À những bạn nào đọc xong thì làm ơn rì viu xem cái nào bạn cảm thấy vô dụng nhất (có thể có hoặc không nhé) để mình tổng hợp xong lọc bớt
 
Top