/*

[Tiếp tục ham rẻ] Trâu SAPPHIRE NITRO+ RX 580 8GB

Discussion in 'Đồ họa máy tính' started by vanhieu89, Dec 16, 2018.

  1. vanhieu89

    vanhieu89 Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    1,809
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Đầu tiên là chúc mừng VN vô địch AFF CUP 2018 :beauty:

    Sapphire 580 Nitro+ có 3 phiên bản: loại thường (xung 1411), bản Special Edition (xung 1430) màu xanh - 2 loại này phổ biến ngoài thị trường trâu và bản Limited Edition (xung 1450).

    Đây là preview bản Nitro+ thường:
    Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập

    Về cơ bản thì dòng Sapphire Nitro+ là dòng khá chất lượng trong họ nhà 570/580, với chất lượng build rất ổn (custom pcb với dàn 6+2 phase, linh kiện tốt kèm thêm 1 đầu 6 pin mở rộng) và tản nhiệt rất tốt (tản 4 ống 2x6 + 2x8, kèm tản khá dày).

    [​IMG]

    Do là hàng Sapphire 2018 nên vRam hầu như dùng Micron (đánh giá nhất vì CAS cao nhất), ngon nhất thì Samsung, dưới thì Hynix (Elpida thì cũng chả khác Micron là mấy). Vì cùi nên chả muốn động vào nghịch mấy :sosad:

    Sapphire có dual bios (1 gaming bios + 1 silent bios) nên flash bios ko phải lo mấy. Về flash bios trên TPU luôn:

    Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập

    [​IMG]

    Mọi thứ đã hoàn thành xong để test:
    • Driver: AMD Radeon Software Adrenalin 2019
    • Game: Metro Last Light Redux
    • Temp: Theo google thì nhiệt độ môi trường 19*C

    Dòng Nitro+ có 0dB, nhưng để test so sánh nhiệt nên để cố định 45% fan.

    Đầu tiên với mặc định: GPU chạy ở 1.13V khá cao nhưng temp vẫn rất mát (max 49* và 163W - chú ý đây là công suất của riêng GPU, còn VGA có thể phải +40-50W).

    [​IMG]

    Như mọi khi phải hạ volt cho mát. Mức 1411 này có thể chạy được ở 1V (chú ý mỗi con mỗi khác nên giá trị chỉ mang tính tham khảo), temp chỉ còn 43* và 128W :beauty:

    [​IMG]

    Thử kéo về xung df của 580 @ 1340/2000, kết quả là có thể trụ được ở 0.95V (mà đúng hơn là AMD ko cho chạy < 0.95V thì phải :gach:) thì cũng giảm thêm chút, nhưng hiệu năng sẽ bị giảm đi ~ 4%.

    [​IMG]

    Cuối cùng thì giống như XFX 580 trước, vẫn bị lỗi nháy màn do tương thích với màn hình + main nên có thể có nhu cầu đẩy đi sớm nếu ko giải quyết được :gach:
     
    Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

  2. macmillan

    macmillan New Member

    Joined:
    Oct 2, 2017
    Messages:
    1,277
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Vãi quả cuối cùng :gach: đổi con khác đi

    Được gửi từ M21 suppressed - vozForums
     
  3. long_pn

    long_pn New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    605
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Lỗi nháy màn là sao bác, tỷ lệ % bị nhiều ko ?
     
  4. Night's King

    Night's King New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    777
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Nháy màn là cái lúc đang load nó nháy lên đúng k bác, làm em đang nuôi trâu cũng hơi rét, cơ mà thấy chơi bt nên cũng kệ

    Được gửi từ iPhone 8 - vozForums
     
  5. vanhieu89

    vanhieu89 Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    1,809
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Nhiều khả năng vẫn thế thôi :gach: Trước dùng qua XFX 580 cũng thế rồi, trong khi cả 2 con ở máy khác (người bán) bình thường.

    Phải nói là có vẻ máy (đúng hơn là màn) đang dùng ko hợp với 580 nên chịu thôi. Tuy mình dùng cũng ko native lắm (vì dùng adapter HDMI to VGA), nhưng trước từng dùng với 7950, 290, 1070, 1060 chả vấn đề gì, có mỗi đám 580 là dính đòn :gach:

    Đúng rồi bạn, cái này random chứ cũng chả hiểu thế nào (chứ ko phải kiểu FL mới bị) :surrender: Lắm ông thì ngay cả idle lướt web cũng bị liên tục :surrender:

    Giống thế này, tất nhiên nháy nhiều hay ít, load hay idle còn tùy từng người từng máy. Ví dụ của 1 bác trước mua XFX 580 :byebye:

     
  6. macmillan

    macmillan New Member

    Joined:
    Oct 2, 2017
    Messages:
    1,277
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Đem đổi sớm con khác thử xem sao, trâu bò chuyên bị vụ này, hoặc cố vệ sinh cái lỗ kết nối trên card

    Được gửi từ M21 suppressed - vozForums
     
  7. Night's King

    Night's King New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    777
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
     
  8. 1mgm1

    1mgm1 New Member

    Joined:
    Jan 22, 2018
    Messages:
    888
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
  9. long_pn

    long_pn New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    605
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Mình chỉ bị màn tối đen mất hình và tiếng trong 2 giây random, chắc do đang xài dây hdmi 10m nên có lỗi bắt tay HDCP, card 1060.
     
  10. mrKhoa2008

    mrKhoa2008 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    617
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    dùng hdmi nhiễu tín hiệu thì nó mất cả âm thanh đúng rồi lấy dây ngắn test cho chuẩn ..

    Nháy kiểu này vệ sinh tiếp xúc chân cắm không hết thì do vga chắc luôn .

    Mình sài 2 con giga rx 580 8g gamming ram hynix rất mát và ổn định chả thấy con nào bị lỗi vặt gì chỉ dùng 2 bản driver từ đầu tháng 7 đến giờ là 18.9.3 & 18.11.1
     
comments powered by Disqus

Share This Page