thu nhập 300tr/ tháng là có thật anh em ạ

Depzai_dideplao

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
315
Reaction score
0
Phi công nước ngoài làm việc cho hàng không Việt Nam thì mức lương khoảng bao nhiêu nhỉ
 

Nick.Thu.4

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
280
Reaction score
1
vinhnamvo said:
Lương cứng hàng tháng thì đéo có đâu ông, sếp director cty tôi người Pháp hẳn hoi mà lương vẫn 290tr sau thuế. Thằng bạn ông chắc lâu lâu đc 1 tháng chốt sales vượt chỉ tiêu đc chi hoa hồng nên mới ra thế, có tháng mốc mồm. Chứ để chi cho 1 thằng manager người VN ở VN tháng 300tr thì khẳng đinh 100% đéo có cty nao bỏ tiền ra thuê đâu.
Nghe là biết xạo rồi hoặc thớt bị thằng đó lừa. Cỡ ceo cho vin may đc mức đó. Làm sale mà nhận lương cứng 300 củ là k tin đc rồi
 

binh99t1

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
268
Reaction score
0
Sale mà được lương cứng 50tr tháng thôi thì ai cũng kéo nhau đi làm hết rồi, mỡ đó mà húp:gach::gach::gach:
 

hoangbluez

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
349
Reaction score
0
Khéo nghe mấy thằng đó, lương 300 củ tưởng đơn giản lắm, ngoài đầu tue kinh doanh ra hiếm ai có được mức lương này ngoại từ cán bộ nhà nước chức lớn, sếp của tập đoàn lớn
 

JarvanIV

New Member
Joined
Aug 25, 2019
Messages
5
Reaction score
0
cái đó nghĩ là commission chứ không phải lương cứng đâu.
Đánh dự án lớn thì commission 1-2% đủ để 300-400tr rồi. Quan trọng là mình làm được việc và người ta sẵn sàng chi commission cho mình thôi :go:
 

Anhlinh900

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
1,914
Reaction score
0
:gach: thằng e mình làm sale tháng đầu đc trăm rưới, tháng 2 đc 3 chục 3 tháng tiếp theo éo bán đc gì nó đuổi thẳng cổ. Làm sale bạc vk:gach:
 

terote

New Member
Joined
Mar 27, 2018
Messages
83
Reaction score
0
Đối với 1 hợp đồng bảo hiểm thì sẽ có phí FYP ( Phí năm đầu) và RYP ( Phí tái tục). Đối với chuyên viên tư vấn tài chính (sales) Thì sẽ có câu trúc thưởng như sau:
Đối với RYP, sẽ nhận 40% hoa hồng, sau đó công ty sẽ thưởng thêm như thưởng theo cấp bậc (giống mô đình trong đa cấp), thưởng theo chương trình thi đua của công ty bảo hiểm và thưởng theo chương trình thi đua của tổng đại lý và tvtc làm việc. Trong giai đoạn bùng nổ nóng cần số thì chỉ cần bán đc 1 hợp đồng 10đ cty có thể thưởng total đến 11 12đ mục đích là lấy số để báo về tập đoàn.
Kênh banca thì bảo hiểm cấu trúc thưởng khác nhưng mà total thưởng cũng k thua gì kênh truyền thống nói trên

Đối với phí RYP thì thưởng 2% với khoản phí nộp về

==> nếu 1 TVTC bán tốt thì khoản thưởng dựa trên khoản phí khai thác mới FYP 2% phí RYP của những hợp đồng đã bán trước đó tích lũy qua hàng năm có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, đối với phí FYP thì thường TVTC sẽ cho khách hàng bằng cách bỏ tiền túi ra giảm giá trước phí FYP để bán được hợp đồng và ăn 2% phí RYP trong những năm sau đó.

Những TVTC làm việc lâu năm khi đã lên cấp trưởng phòng thì 1 tháng chỉ cần bán đc 1 2 hợp đổng bảo hiểm mới ăn 2% phí tái tục của số lượng hợp đồng cũ đã bán trong những năm trước đó thì hàng tháng nhận cũng vài trăm - 1 tỷ là chuyện bth.

Có lần mình thấy 1 nhỏ tvtc được các trưởng nhóm trưởng phòng đổ số vào để ăn đc tối đa các khoản thưởng thì nhận total thưởng 4 5 tỷ hàng tháng.
 

984349

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
624
Reaction score
2
Có con kẹc 92 mà "lương" 300 củ ấy bạn trẻ. Bớt bớt lại vừa thôi, tưởng là nó kinh doanh hay thu nhập hay kiếm đc chứ "92 mà lương 300tr~ 13k $ = 156k$, ở Mĩ cũng là cao vl cao" thì chức vụ nó phải tầm cỡ điều hành 1 doanh nghiệp tầm trung hoặc Giám đốc khu vực (Bắc-Trung-Nam) của tập đoàn lớn rồi.
Thu nhập thì có thể nhiều người đc, thậm chí 95-97 cũng có, nhưng "Lương" 300 củ mà sinh năm 92 thì đéo bao giờ có luôn, hoặc cũng chỉ 1-2/ nhiều triệu ng.
 

[Bin]

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
204
Reaction score
0
dbsk240608 said:
Giờ mới giã bia tỉnh tỉnh chút, hôm qua đi nhậu với mấy thằng bạn gốc Bắc ngày trước học ở ngoại thương với mình. Đúng là bia rượu vào thì nói gì nó cũng thật, thằng cu em này tên H, sinh năm 92. Ngày xưa nó đi học đúng kiểu chỉ để tán gái, 5 năm mới ra trường. Cũng đi bán bảo hiểm rồi ngân hàng các thứ, dạo gần đây nghe các anh em kể nó mới mua nhà mua xe, mình cũng nghĩ chắc nhà cu cậu lực mạnh. Hôm qua đi nhậu, thấy cái pay slip của nó mà đéo tin vào mắt mình nữa luôn, sao một công ti lại có thể deal lương cao như vậy cho 1 thằng sale nhỉ, lúc đấy tai mình lùng bùng mẹ luôn, vừa ghen tị lại vừa phục thằng nhỏ, mình lương 20 -30 tr đã thấy khá cao rồi, thế mà không bằng gót chân của nó:sosad::sosad::sosad:

via vozForums for iPhone
Chuyện bình thường nè.

Tầm 5 năm trước cty tuyển 1 thằng marketing về, thằng ku này mới tốt nghiệp Thương Mại, chưa đi làm chỗ nào luôn, deal được lương 5m. Thằng ku này cũng giỏi nhưng cty cắt thưởng bèo bọt nên làm được 3 tháng nó hỏi mình: anh ơi, em có nên nghỉ không? Mình không cùng bộ phận nhưng chơi được với nhiều người nên còn khuyên nó: em ráng làm 6 tháng rồi nghỉ, chứ mới có 3 tháng nghỉ xong CV em ghi làm 3 tháng qua chỗ mới nó phản cảm lắm. Thế là thằng ku đấy nghỉ sau khi làm 6 tháng. Nghe bảo ra làm riêng gì đó.

Năm ngoái gặp nó đã là chủ của 1 chuỗi cửa hàng mắt kính, chạy M6, mua nhà đất ở ngay Mỹ Đình :"> Mà mình biết nhà nó bình thường nhé, không chạn gì luôn.
 
Top