Thông báo về các vấn đề của diễn đàn hiện tại và giải pháp đề xuất

fRzzy

Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
1,931
Reaction score
0
Chắc các bạn cũng có thể không khó khăn gì nhận thấy trong vài năm trở lại đây diễn đàn càng ngày càng phát sinh nhiều vấn đề, từ nghiêm trọng cho tới bình thường (dạng tính năng lâu lâu cần phải xuất hiện)

Những vấn đề này bao gồm từ hệ thống (hệ thống search liên tục gặp vấn đề, server quá tải...) cho tới các vấn đề về ban quản lý (tình trạng quản lý thiếu nhất quán, không dựa trên nội quy) và cả các vấn đề về thành viên (ăn nói càn rỡ, post bài thiếu suy nghĩ)

Tất nhiên cá nhân mình không phải không nhận thấy, nhưng không có giải pháp kịp thời để tình hình càng ngày càng tệ hơn. Nếu xét đến trách nhiệm thì mình là người chịu trách nhiệm lớn nhất, cái này không biết nói sao, đành phải xin lỗi mọi người vậy.

Phân tích kỹ ra thì nền tảng vBulletin đã hơn 10 năm, dữ liệu nhiều, hiện giờ thực sự là rất khó khăn để khắc phục những vấn đề kể cả nhỏ. Việc tích hợp hệ thống thay thế với vBulletin như mình tính cách đây 4 tháng không thành công. Giải pháp duy nhất là thay thế.

Vậy nên là thông báo này mình chính thức đề nghị các bạn thành viên diễn đàn cố gắng dùng tạm cái hệ thống cọc cạch này thêm một thời gian ngắn nữa, để mình tập trung vào việc thay thế diễn đàn qua hệ thống mới.

Thời gian dành cho việc sửa lỗi hệ thống hiện tại tốn rất nhiều thời gian mà khó triệt để, dành thời gian đó cho hệ thống mới sẽ hợp lý hơn về lâu về dài.

Đây là hệ thống nền tảng của diễn đàn, nó không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng đến các việc khác, BQL mất quá nhiều thời gian quản lý -> quản lý không tốt, thành viên vào lúc được lúc không -> mất hứng post bài đàng hoàng... chính vì vậy nên mình sẽ tập trung vào hệ thống mới khi áp dụng các giải pháp thay đổi việc quản lý diễn đàn.

Những vấn đề các bạn nên biết trước mắt:

- Hệ thống xác thực thành viên qua điện thoại hiện đang hoạt động rất bất ổn định, một ngày chỉ nhận được 10-15 tin nhắn, lý do là tin nhắn từ VN đến các số này bị chặn vì lý do gì đó rất bí hiểm. Mình sẽ tạm ngưng hệ thống và chuyển về dùng số VN, chi tiết hơn sẽ update thêm.

- Hệ thống search quá tải, mình sẽ sắp xếp chuyển qua server mới trong tuần sau.
 
Top