[thảo luận] cứ đà này thì nhân loại còn tồn tại được lâu nữa không ?

ButtLover

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
175
Reaction score
0
xibich1412 said:
Máy bay là nguồn thải khí carbon số một thế giới.

Mọi phát minh nguyên thuỷ đều là từ đam mê khoa học, không vụ lợi. Nhưng cái người đổ tiền vào để anh phát triển phát minh thì mục đích chính của họ là thu tiền.

Ngay thời đại bây giờ, họ có thể đổ hàng tỷ đô để nghiên cứu 5G, nghiên cứu vũ khí.. nhưng chẳng ai bỏ nổi 10 triệu đô để nghiên cứu cách bảo vệ môi trường, có chăng thì cũng lèo tèo vài ba cái quỹ gì đó, vì nó ko thu được tiền.

Ở Thái Bình Dương có một bãi rác thải nhựa nổi, diện tích gấp 2 lần nước pháp, tên của nó là Bãi rác lớn Thái Bình Dương. Và có ai quan tâm? Tổng lượng rác thải nhựa con người đổ xuống biển đã hơn 80 tỷ tấn (trung bình mỗi người trên hành tinh phải tự nhai >1 tỷ tấn nhựa thì biển mới sạch). Đến năm 2050, rác thải nhựa sẽ nhiều hơn toàn bộ sinh vật biển. Và có ai quan tâm? Cocacola, Pepsi vẫn sản xuất hàng tỷ chai nhựa một ngày, tôi và bạn vẫn uống đều đều, ai cấm?

Giới trẻ đang sống trong ảo mộng cách mạng 4.0, thực ra nói đúng ra đây là Trái Đất đang ung thư giai đoạn 4, tuyệt chủng chỉ là vấn đề thời gian, cứ sống ý thức, nhưng đừng ảo tưởng.
Tất nhiên cái gì cũng có hai mặt, mình chỉ có thể giảm cái có hại và tăng cái có lợi. Máy bay người ta có nhu cầu cấp thiết, cần phải sử dụng thì người ta xài. Hai ông kia lúc chế ra có nghĩ tới việc thương mại hóa hay môi trường đâu mà họ tập trung vào khả năng chính của nó là bay. Người ta bắt buộc xài nhiên liệu độc chứ có cái khác xài thì ai muốn. Quan trọng vẫn phải đảm bảo an toàn. Như xe ô tô điện đang được triển khai và mở rộng. Đừng có lấy 1 khía cạnh nó vô tình và không chủ ý dính vào để phủ nhận thành quả người ta một cách tào lao chứ. Nói như thím thế sao không bảo là nếu giờ chế được đồ giúp giảm hại môi trường thì lại bảo tồn con người, giúp họ bòn rút Trái Đất hay giết các loài khác đi?

Rồi tất nhiên là số người mưu lợi thì vẫn cao nên các dự án thương mại được đầu tư nhiều là đúng nhưng không có nghĩa phủ nhận và loại bỏ mọi thứ khác. Như trên đời này chỉ có một Elon, một Steve Job, một Newton, và một đám "một" khác trong từng thời đại. Cái đám "một" này ít nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại, và khi đã tồn tại thì thứ họ gặt hái được thì lại đủ để cứu rỗi rất nhiều rồi và cân hết sạch đám 5g này nọ. Nếu ai mà cũng IQ 300 với biết nghĩ cho số đông thì cuộc sống này còn gì thú vị.

Rác thải nhựa không ai xử lý vì lợi ích của nó đem lại là quá lớn. Nói thẳng ra thì chỉ có lũ động vật ngoài tự nhiên là bị dính chứ đống đó không bao giờ ảnh hưởng trầm trọng trực tiếp được cuộc sống con người. Trừ mấy đứa thích tận hưởng cái đẹp thiên nhiên mà thôi. Vẫn ăn, vẫn ngủ, vẫn nhà cao tầng và phim ảnh bình thường. Mấy cái vi nhựa mà lẫn vào trong đồ ăn thức uống thì cũng quá tí hon và chả có ảnh hưởng gì. Nó như kiểu giật tí câu view điện thoại phát ra sóng làm vô sinh, chuối có chất phóng xạ. Nói thẳng ra luôn là mối nguy hại trực tiếp tới từ khí thải nhiên liệu của các nhà máy. Nhựa chỉ là bình phong mà tụi ông lớn sở hữu các nhà máy kia điều hướng dư luận nhắm vào thôi chứ nó chỉ là cái bé xíu cần quan tâm. Lũ dở hơi bị dắt mũi mới chạy theo phong trào tẩy chay chai nhựa, túi nilong và ống hút. Trái Đất nóng lên hay biến đổi khí hậu là do biến đổi chất và ô nhiễm khí thải chứ mấy cái bịch nhựa im hơi lặng tiếng nổi lềnh phềnh kia thì sao mà làm nóng được cái gì? Chúng nó giữ nhiệt còn siêu kém nữa, không làm Trái Đất đóng băng là may rồi
. Tính ra việc chúng nó khó bị phân hủy lại còn siêu tốt ấy, cứ nằm im một chỗ không đụng chạm gì ai trừ mấy con rùa đần. Không lúc đó tụi trên cao sẽ đưa tin là Game thủ chơi game nhiều làm trái đất nóng lên.

À mà với tốc độ phát triển khủng khiếp của công nghệ hiện nay thì tôi chả quan tâm tới nhựa tí nào đâu. Khéo người ta biết cách làm "oẳng" nhựa rồi mà nhựa mất thì các nhà máy lên đĩa. Nên cái 2050 chả đáng lo.
 
Joined
Sep 28, 2017
Messages
3,108
Reaction score
2
mai pm hỏi nhà tiên tri vũ trụ Trần DẦn nha thớt, vozer biết gì đâu, lo cơm áo gạo tiền, thoát ế là mừng lắm rồi.
 
Top