Joined
Feb 27, 2019
Messages
25
Reaction score
0
Điều hòa multi đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho chung cư, nhà phố khi mà chúng sở hữu rất nhiều ưu thế. Vậy điều hòa multi là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Và multi thì có tốn điện hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. ĐIỀU HÒA MULTI LÀ GÌ?
Điều hòa Multi được xem là bước cải tiến của dòng điều hòa thường thì. Nó là biến thể giữa điều hòa không khí trung tâm và điều hòa cục bộ. Điều hòa Multi gồm có 1 dàn nóng với nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh, giúp tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt phía ngoài, đồng thời tận dụng khả năng tập kết làm mát phòng nhờ cơ chế sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

Vì có một thực trạng Lúc này đó là các căn hộ chung cư thường có nhiều phòng tuy thế diện tích sân thượng bị giảm thiểu. Việc bố trí nhiều dàn nóng bên ngoài gặp nhiều khó quá.

Một căn hộ trung bình sẽ cần tới 3 chiếc điều hòa cho 3 phòng. Chính vì thế việc bố trí 3 dàn nóng bên ngoài là điều chẳng dễ dàng, bởi nó sẽ chiếm trọn vẹn, thậm chí không vừa khoảng không gian phía bên ngoài sân thượng. Và để giải quyết tình trạng này, nhiều hãng điều hòa lừng danh trên thế giới như Daikin, Mitsubishi,… đã tăng trưởng điều hòa Multi. Hệ thống bao gồm 1 dàn nóng để kết nối với nhiều dàn lạnh ở các không giống nhau, tích hợp những tính năng ưu việt để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người mua. Đây đang là hệ thống .

You must be registered for see images


Máy điều hòa Multi là một trong những thiết kế điều hòa thông minh, được sử dụng nhiều cho các căn nhà nhiều phòng, các chung cư mini cỡ nhỏ…

2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU HÒA MULTI
Với cấu tạo một dàn nóng điều chỉnh nhiệt độ cho nhiều dàn lạnh cùng một lúc, nên dàn nóng có công suất làm lạnh lớn. Khi hoạt động, dàn nóng sẽ làm nhiệm vụ giải nhiệt cho nhiệt độ trong phòng thông qua các dàn đàm luận nhiệt và môi chất đàm luận nhiệt (hay còn gọi là gas). Công suất sẽ được tự động điều chỉnh cao/thấp phù hợp với cài đặt ở từng phòng. Nhờ đó, điều hòa multi sẽ mang tới tham khảo tốt nhất và tối ưu hóa điện năng tiêu thụ thích hợp.

Để hình dung cụ thể đó là vào sáng sớm, khi mọi người trong gia đình ngồi ở phòng khách thì máy điều hòa Multi có khả năng điều chỉnh công suất dàn lạnh ở phòng sinh hoạt chung lớn hơn. Vào ban đêm, khi nhiều người trở về phòng ngủ thì phòng sinh hoạt chung được dừng cấp lạnh. Thay thế vào đấy là bổ sung công suất làm lạnh đối với các phòng ngủ giúp lạnh nhanh, sâu hơn.

3. ĐIỀU HÒA MULTI DÙNG CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?
Để biết được điều hòa Multi dùng có tốn điện không? Hãy xem những đặc điểm và ưu thế là sẽ biết ngay.

Điều hòa multi với cấu trúc 1 cục nóng kết nối 2, 3 hoặc nhiều cục lạnh nên có khả năng sử dụng thích hợp cho những căn hộ có nhiều phòng với các ưu điểm nổi trội như sau:

– khả năng làm lạnh cho các phòng tốt hơn

mặc dầu có cùng dàn nóng, thế nhưng mỗi dàn lạnh của máy lạnh Multi đều hoạt động tách biệt. Chính vì thế những người ở các phòng khác nhau có thể tự cài đặt chế độ làm mát để tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nhiều người thắc mắc rằng khi tắt dàn lạnh ở 1 phòng đi, dàn nóng vẫn hoạt động thì có tốn điện không? Câu trả lời là không. Khi công suất dàn lạnh giảm thấp hơn công suất dàn nóng thì dàn nóng sẽ tự điều chỉnh giảm công suất xuống, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Khi mà bạn sử dụng chế độ làm lạnh nhanh, dàn nóng sẽ hoạt động 100% công suất giúp công suất dàn lạnh tăng lên tới 20% để đem đến tham khảo tốt nhất, ngay bây giờ sẽ giảm dần khi đã đạt đủ nhiệt độ cài đặt.

You must be registered for see images


thế mạnh đặc biệt của điều hòa multi đang là có thể kết nối với một số loại dàn lạnh như cassette, nối ống gió, áp trần và treo tường,…

– Điều hòa Multi giúp tiết kiệm điện

Điều hòa Multi sở hữu cực nhiều công nghệ, yếu tố giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong quá trình hoạt động:

trước tiên phải kể đến công nghệ Inverter được trang thiết bị cho tất cả hệ thống điều hòa Multi. Công nghệ biến tần này sẽ giúp tiết kiệm tới 30% điện năng tiêu thụ so sánh các hệ thống tuyệt đối không trang thiết bị. Bạn sẽ không phải hoa mắt chóng mặt khi nhìn hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa.

Thứ hai là sự cải tiến ở động cơ. Thay vì động cơ DC truyền thống, Daikin thiết bị cho dàn nóng multi động cơ DC từ trở. Động cơ này mang tới hiệu suất năng lượng tối đa, giúp tránh phung phí điện năng trong quá trình hoạt động.

Thứ ba, hệ số hoạt động không đồng thời: Với cơ chế làm lạnh thông minh cùng hệ số khác nhau ở các dàn lạnh khác nhau. Chính vì thế người sử dụng hoàn toàn có khả năng cài đặt đặt những phòng được ưu tiên được hệ số làm lạnh cao nhất. Như phòng khách, phòng ăn có đa số mọi người trong phòng, máy nén sẽ tập kết nhiều hơn cho những phòng này giúp phòng nhanh chóng được làm lạnh nhanh, và sâu hơn.

You must be registered for see images


Thứ tư, chế độ ban đêm: Đối với ban đêm, khi phòng khách không có người thì máy nén sẽ phân bổ năng suất làm lạnh của mình cho những dàn lạnh ở phòng ngủ giúp các thành viên có được giấc ngủ ngon, vô tư.

quanh đó năng lực tiết kiệm điện năng tiêu thụ nổi trội, điều hòa Multi còn đem đến nhiều ích lợi nổi bật khác như:

– Tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc chung của căn nhà

100% các căn hộ chung cư Hiện tại đều yêu cầu không được lắp đặt bất cứ trang bị nào phía ngoài tường của tòa nhà mà phải lắp đặt ở vị trí ban công nhằm đảm bảo an toàn. Một khoảng không gian sân thượng bị giảm thiểu sẽ không thể vừa dành vị trí lắp 4,5 dàn nóng cùng lúc vừa có một chút không gian thư giãn phía ngoài ngôi nhà. Điều hòa Multi sẽ giải quyết được vấn đề đó. Thay vì những bức tường bên ngoài căn nhà phải gánh 4-5 dàn nóng thì đến đây chỉ còn duy nhất 1 nóng. Điều này giúp cho bức tường ngôi nhà bạn “nhẹ” đi phần nào, bớt ồn hơn và quan trọng nhất là làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Với hệ thống Inverter thông minh chẳng những giúp tiết kiệm điện năng, chi phí ban đầu mà diện tích sân thượng cũng đồng thời được “thả lỏng”, rất thích hợp cho các chung cư và nhà villa Hiện giờ.

Với những ưu thế đã nêu trên, điều hòa Multi đang dần dà thay thế những chiếc điều hòa dân dụng bình thường và ghi dấu ấn tốt đối với người tiêu dùng về công nghệ hiện đại, hợp lý với thiên hướng sống Hiện thời.

Nhìn chung, máy điều hòa Multi có nhiều thế mạnh, thích hợp với những gia đình có căn hộ nhiều phòng, nhất là nhiều phòng ngủ, các doanh nghiệp, xí nghiệp cũng được khuyên nên sử dụng loại điều hòa này.

Bên cạnh đó, kinh phí để sở hữu hệ thống điều hòa Multi cũng rẻ hơn so sánh khi bạn mua nhiều máy điều hòa treo tường thông dụng để sử dụng trong gia đình.

Với mật độ các chung cư hiện đại và quý phái xuất hiện ngày càng nhiều thì bạn hãy là người dùng thông minh khi chọn lựa điều hòa sử dụng trong gia đình mình. Sen Việt là địa chỉ tin cậy, uy tín khi bạn muốn mua điều hòa Multi chính hãng. Chúng tôi cung ứng các dòng điều hòa Multi trên thị trường Việt Nam đến từ những nhãn hàng lớn như máy điều hòa Multi Daikin, điều hòa Multi Mitsubishi,....
 
Top