[TÂM SỰ] Thất bại khi mở shop kinh doanh , chỉ sẻ các thím cho đỡ buồn ,1 số kinh nghiệm rút ra

Solar11

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
320
Reaction score
0
:sosad: Lương cơ quan thấp quá, cũng muốn mở cửa hàng kinh doanh như thím... mà may quá, bác chia sẻ rất hay
 

S0108_v02

New Member
Joined
Oct 4, 2017
Messages
140
Reaction score
0
vnatuan said:
Cuối năm rồi buôn bán khó khăn quá, dạo này stress liên tục mấy thím à , nhiều đêm nằm suy nghĩ vắt tay lên trán tính đường mà nó cứ bế tắc. Thật là đau lòng hết sức mấy thím :((.
Qua 6 tháng mở cửa hàng kinh doanh , ngoài 2 tháng đầu huề vốn , mấy tháng sau bù lỗ liên tục , tháng nào cũng bù vô tầm 15tr :waaaht:, đến bây giờ em cũng rút ra được bài học cho riêng mình , chia sẻ cho mấy thím 1 tí :sad:.
1. Mặt bằng : lúc mới ra kinh doanh , em ngu cái vụ mặt bằng , với cái tính hấp tấp của em , em thuê 1 cái MB ở 1 con đường tránh , đường thì đông xe cộ thiệt nhưng người ta chỉ đi tránh qua thôi , với lại MB này nó bị hụt vô phía trong nên dù nó rộng thiệt , trưng bày vô tư nhưng lượng khách tự nhiên không có,người ta chỉ chạy ngang qua chứ không ghé vô , hàng ngày cứ ngáp ruồi ko à :sweat:=> sinh ra tâm lý chán nản , làm gì cũng không thông => MB phải xem cho kĩ , đừng tiếc tí tiền , đường đông đúc nó sẽ đỡ tốn tiền mình chạy quảng cáo , mình sẽ có được lượng khách tự nhiên hàng ngày , cửa hàng mình sẽ có sinh khí hơn :).
2. Mặt hàng : hiện tại em đang bán mặt hàng là giày Việt Nam ( thím nào cần biết thì vô chữ kí của em) theo nhận xét của em lúc mới đi tìm kiếm nguồn hàng thì nó tốt hơn so với những đôi giày hiện tại cùng mức giá nên em làm quyết định làm đại lý cho nó , tuy nhiên sau 1 thời gian bán thì em cũng nhận ra nhiều điều : hàng tốt nhưng quá ít mẫu khách vô toàn ngó xong đi ra vì hơi ít mẫu :aboom:, thêm với phải cạnh tranh với những thương hiệu giày khác mà ông chi nhánh chính cứ mở đại lý ra liên tục trong khi thị trường chưa có lớn => cạnh tranh với những chi nhánh với nhau => cùng chết :stick:. Kinh nghiệm rút ra : phải tính toán cho thiệt kĩ , quan sát ở tâm lý người thứ 3 để đánh giá mặt hàng rồi hãy nhào vô , đừng hấp tấp như em nhảy vô lúc đầu thì còn có ăn , sau ông chi nhánh chính cứ mở đại lý vô tội vạ => chết :sexy:.
3. Đối nội : khi mở ra 1 cửa hàng , các thím phải chuyên tâm 100% cho nó hoặc người mà các thím tin tưởng giao cửa hàng cho quản lý phải là người có chuyên môn , kinh nghiệm thật tốt trong việc quản lý cửa hàng , nhân viên .... Hiện tại em đang bị lỗi này , kinh nghiệm em = 0 ở mặt hàng này , hấp tấp mở ra mà em không chuyên tâm 100% được (em còn phải làm việc cty) người mà em tin tưởng giao cho quản lý cửa hàng là VK em thì không thể cán đáng nổi vì kinh nghiệm ko có , lại ko lanh lẹ trong công việc bán hàng , tính toán nên em phải gánh ngược lại cả việc cửa hàng => stress vì 2 công việc cty và cửa hàng nó chồng lên nhau , không quản lý được cả nhân viên tại cửa hàng nên việc không trôi chảy => fail nặng => lỗ :stick:.
4. Đối ngoại : tin ít thôi đừng tin quá . Hiện tại em đang bức xúc chính vấn đề này nhưng em sẽ không nói nhiều vì như thế là nói xấu người ta với lại lỗi cũng do em tin người. Vấn đề em đang gặp là : mẫu mã ra không đúng với lộ trình ban đầu , đại lý mở vô tội vạ (em với 1 đại lý nữa mở sau em 2 tháng chỉ cách nhau 1km ) , chi nhánh chính thì chạy những chương trình KM riêng mà không thông báo cho đại lý :canny:... => mỗi đại lý hiện tại đang chết dần chết mòn:canny:.
Ngoài ra còn có : trang trí , nhân viên , quảng cáo ... hiện tại không thể nói rõ hết 1 lần , em sẽ chia sẻ sau :sexy:.
Túm cái váy lại sau 6 tháng kinh doanh , lỗ khoảng 200tr (tiền bù lỗ trang trí cửa hàng này nọ) :shot:, em quyết định sẽ bán xong cuối năm này , xả sạch hết hàng xong qua năm em sẽ bắt đầu lại từ đầu , bước đi 1 cách từ từ , từng bước từng bước , hy vọng vào 1 ngày mai tươi sáng hơn . Trời không tuyệt đường của người ta bao giờ :D.
Chia sẻ tí cho mấy thím , thím nào có lời khuyên hay bí quyết kinh doanh gì cho em học hỏi với ạ , khá lên em sẽ không quên ơn mấy thím đâu :D.
Nhìn sign của bác mới biết mình có ủng hộ bác 1 đôi hồi mới khai trương.:byebye:
 

not real coho

New Member
Joined
Nov 20, 2017
Messages
258
Reaction score
0
thớt chui vô đường tránh cây lậy hay gì vậy
mà khi nào thớt bán xổ trả mặt bằng nói tiếng cho ae voz quẹo lựa
 

silverghost9x

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,085
Reaction score
1
vnatuan said:
vk em nó khờ , chỉ làm việc tay chân được thôi , nhưng nó lại ngại , sợ sệt , kiểu giống như phải có người bảo bọc ấy , nhiều lúc nói chuyện với nhau kiểu ko cùng đẳng cấp suy nghĩ cũng mệt lắm thím , haiz , em bỏ tiền ra , lỗ , tâm sự với nó mà nó hiểu chưa hết , cứ thấy bán được 1 vài món , là vui cả ngày nhưng nó không hiểu là thu ko = 1 góc chi ra .
Ai chả cần thời gian, bác muốn vợ bác giỏi, thì phải từ từ, mưa dầm thấm đất lâu nó cũng khôn ra, quan trọng là phải đi đúng hướng
 

buppy

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
602
Reaction score
1
Mình xem clip giới thiệu sp nhiều khi thấy tội nghiệp vợ thớt, cv mua bán ko phải sở trường của mình nhưng phải chiều ck lỡ lên lưng cọp rồi đâu thể xuống đc, càng làm càng lỗ nản cùng cực
Sent from my iPhone using vozForums
 

kiem_bo

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,724
Reaction score
0
Cuối tuần này ghé xem sao.//À anh em nào có nguồn hàng điện thoại cỏ hoặc mấy con điện thoại cũ không nhỉ
 

ngay9thang11nam2016

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
674
Reaction score
0
Bác thớt nếu cho vợ bán online tiếp chắc phải train lại thôi, thấy trong video vợ bác nói từ ngữ không rõ chữ, giọng yếu, không linh hoạt (mua đôi nào được giảm đôi nào,...). Còn không kiếm ngành nào ít giao tiếp khách hàng cho làm sẽ hợp hơn.
 

battousai

New Member
Joined
Oct 6, 2017
Messages
220
Reaction score
0
Bác thử đẩy mạnh ngân sách quảng cáo mỗi ngày lên mấy lần xem sao.

Bác vào các group như pancake tìm chạy ads FB thuê thử 1 tháng có khác bọt không.


Nếu chạy quảng cáo maketing tốt thì vấn đề mặt bằng không còn quan trọng nữa, nhưng sẽ phải nâng cao nghiệp vụ sales, tư vấn, chốt đơn... của nhân viên shop lên.
 

weixiao

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
918
Reaction score
0
buppy said:
Mình xem clip giới thiệu sp nhiều khi thấy tội nghiệp vợ thớt, cv mua bán ko phải sở trường của mình nhưng phải chiều ck lỡ lên lưng cọp rồi đâu thể xuống đc, càng làm càng lỗ nản cùng cực :tire:Sent from my iPhone using vozForums
Xinh mà :sexy:
 
Top