Tầm quan trọng của việc quản lý danh tính truy cập trong công ty

itmapasia

New Member
Joined
Jul 24, 2020
Messages
23
Reaction score
0
Tầm quan trọng của việc quản lý danh tính truy cập trong công ty


Việc quản lý danh tính truy cập đã trở thành một thông lệ quan trọng và không thể thiếu trong bảo mật thông tin của bất kỳ công ty nào. Việc bảo vệ thông tin xác thực đặc quyền là một cách tuyệt vời để đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu và tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu có hiệu lực trước khi ngay cả một phiên đặc quyền diễn ra.

Đó là một thực tiễn cơ bản để đảm bảo một môi trường an toàn vì những nơi không có thông tin xác thực đặc quyền cho mỗi nhân viên sẽ mở kẽ hở cho việc lạm dụng đặc quyền, rò rỉ dữ liệu và tấn công mạng. Và điều tồi tệ hơn, nó gây khó khăn cho việc xác định kẻ tấn công.

Để đảm bảo tính bảo mật cho thông tin đăng nhập của công ty bạn, việc sử dụng hệ thống IAM là điều cần thiết để quyền truy cập vào các môi trường chỉ được thực hiện bởi những người thực sự có quyền truy cập.

Cách IAM hoạt động
Quản lý Danh tính & Truy cập (IAM) cho phép một công ty tạo, bảo vệ và xác định mức độ đặc quyền dành cho mỗi nhân viên để họ có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ của mình mà không có đặc quyền quá mức.

Hệ thống IAM có các hệ thống xác thực khác nhau, chẳng hạn như: Đăng nhập đơn, đa yếu tố, Đăng nhập kỹ thuật số, v.v., chỉ cấp quyền truy cập cho những người và máy được phép thực hiện tác vụ đó và / hoặc truy cập vào một môi trường nhất định theo cách an toàn và có thể nhận dạng.

Mối quan hệ giữa Quản lý Danh tính & Truy cập (IAM) và Quản lý Truy cập Đặc quyền (PAM) là gì?
Thuật ngữ Quản lý Danh tính & Truy cập (IAM) thường bị nhầm lẫn với Quản lý Truy cập Đặc quyền (PAM), vì hai khái niệm này được kết nối với nhau.

Không giống như các giải pháp IAM quản lý danh tính truy cập, các giải pháp PAM quản lý các phiên đặc quyền thông qua việc kiểm soát, lưu trữ, phân tách và giám sát các thông tin xác thực đặc quyền.

Do đó, các giải pháp PAM thực hiện bước thứ hai hướng tới quản lý truy cập đặc quyền hiệu quả, vì chúng bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi người dùng đặc quyền, vì vậy bạn nên sử dụng cả hai giải pháp cùng một lúc để thành công trong việc quản lý truy cập đặc quyền.

Ưu điểm của việc sử dụng giải pháp IAM
  • Tăng năng suất: thông qua giải pháp IAM, công ty của bạn không cần một nhân viên hoàn toàn chuyên tâm để giải phóng quyền truy cập và / hoặc phân tích các lỗ hổng của công ty bạn. Một giải pháp IAM tốt thực hiện quá trình này theo cách tự động, giúp tăng đáng kể năng suất và cắt giảm chi phí.
  • Bảo mật thông tin cao hơn: như đã đề cập, giải pháp IAM tạo ra một số khóa bảo mật, đảm bảo bảo vệ dữ liệu và tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như LGPD và GDPR.
Senhsegura hỗ trợ như thế nào trong việc triển khai IAM và PAM
senhasegura là công ty giải pháp PAM duy nhất trên thị trường quản lý toàn bộ vòng đời của quản lý truy cập đặc quyền, bảo vệ công ty của bạn khỏi các mối đe dọa có thể xảy ra trước, trong và sau khi có phiên đặc quyền.

Nó cũng có một số mô-đun nhằm mục đích bảo vệ IAM, chẳng hạn như: quản lý truy cập đám mây, quản lý chứng chỉ và cấp phép người dùng cục bộ. Điều này đảm bảo việc bảo vệ công ty của bạn trong IAM.

No alt text provided for this image


Bắt đầu bằng cách tìm hiểu thêm về cách hoạt động của nguyên tắc ít đặc quyền nhất, sau đó điều quan trọng là phải thiết lập và áp dụng các phương pháp quản lý mật khẩu tốt nhất và cuối cùng, đầu tư vào một giải pháp PAM toàn diện có tất cả các tài nguyên này theo ý của bạn.

Senhasegura là một giải pháp PAM có các kiểm soát truy cập chi tiết, quản lý thông tin xác thực, ghi nhật ký chi tiết và ghi phiên, cũng như khả năng phân tích hành vi của người dùng.

Yêu cầu bản demo ngay bây giờ và khám phá những lợi ích của senhasegura để hạn chế thiệt hại do các mối đe dọa nội bộ gây ra.

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image

ITMAP ASIA - Đối tác của hãng Senhasegura tại Việt Nam

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM

028 5404 0717 - 5404 0799

[email protected]
 
Top