Tại sao uống nhiều sữa lại giúp tăng chiều cao

SuaHIUP

Member
Joined
Nov 9, 2023
Messages
34
Reaction score
0
Uống sữa có thể thực sự hỗ trợ phát triển vóc dáng không? Tại sao việc uống sữa có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao? Nếu bạn đang quan tâm đến chiều cao của trẻ em, hãy tham khảo những chia sẻ được HIUP chia sẻ trong bài viết dưới đây để hiểu sự cần thiết của việc cho trẻ uống sữa để tăng cường vóc dáng.

Nội dung bài viết
1. Chiều cao phụ thuộc vào những yếu tố gì?
Hiện nay, các bậc ba mẹ rất quan tâm đến vóc dáng của trẻ ngay từ khi còn trẻ. Vậy, đâu là những yếu tố chính ảnh hưởng đến chiều cao? Có thể kể đến một vài nhân tố cần thiết như: Di truyền, dinh dưỡng, môi trường, lối sống,… Trong đó, vấn đề dinh dưỡng có vai trò cần thiết nhất trong sự tăng cường chiều cao của bé.


 • Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé

  Các yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ
 • Dinh dưỡng: bổ sung đầy đủ các dưỡng bao gồm các loại vitamin: A, D, Lysin, can xi, sắt, kẽm, i ốt.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học: ngủ đủ giấc, nhất là ban đêm để kích thích hormone phát triển.
 • Môi trường sống, bệnh tật: trẻ sẽ không thể cao lớn nếu sinh sống trong một môi trường ô nhiễm, thường xuyên bị bệnh tật hay suốt ngày trong nhà.
2. Lý do uống sữa có thể giúp phát triển tầm vóc cho trẻ
Như đã chia sẻ ở trên, chế độ dinh dưỡng có vai trò rất cần thiết quá trình phát triển chiều cao của các bé. Vì thế, các bậc ba mẹ nên chú trọng vào xây dựng chế độ ăn uống khoa học bằng cách cung cấp các thức ăn có chứa các khoáng chất và vitamin tăng trưởng vóc dáng. Tại sao uống sữa có thể giúp tăng tầm vóc là nhờ vào các thành phần dinh dưỡng có trong sữa.

Vì sao uống sữa giúp tăng chiều cao cho bé


Vai trò của của sữa trong quá trình nâng cao của bé

Uống sữa giúp phát triển vóc dáng cực kỳ hữu hiệu. Bởi vì, sữa là thức uống giàu đạm, chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Ví dụ: canxi, Kẽm, Photpho, Magie, Vitamin,… Đặc biệt, protein có trong sữa đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ tăng trưởng khối lượng cơ bắp, rất cần thiết cho sự tăng cường của cơ thể.

Vì thế, việc cung cấp sữa vào khẩu phần ăn hàng ngày là điều quan trọng nếu các bậc ba mẹ muốn các bé có chiều cao như mong muốn.

3. Uống sữa phù hợp để bé cao lớn
Uống sữa giúp tăng vóc dáng là thông tin chính xác. Tuy nhiên, uống sữa như thế nào là phù hợp thì không phải ai cũng biết. Theo như các bác sĩ, trẻ nên uống sữa theo nhu cầu và nên bổ sung vào buổi sáng hoặc tối để hấp thụ chất lượng nhất. Bên cạnh đó, cần uống phù hợp mới có thể phát huy tối tác dụng hỗ trợ tăng trưởng tầm vóc. Cụ thể:

 • trẻ dưới 6 tuổi: Nên uống sữa mẹ 100%.
 • bé từ 6 tháng – 1 tuổi: cung cấp 700 – 950ml sữa/ngày.
 • trẻ từ 1 – 2 tuổi: cung cấp 500 – 600ml sữa/ngày.
 • bé từ 2 – 6 tuổi: bổ sung 400 – 600ml sữa/ngày.
 • bé từ 6 – 9 tuổi: cung cấp 400 – 500ml sữa/ngày.
Mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu bổ sung lượng sữa khác nhau. Vì thế, mẹ nên bỏ thói quen cho trẻ uống sữa thật nhiều hay uống mọi khoảng mọi nơi. Bên cạnh đó, để đạt được chiều cao tiềm năng cần quan tâm đến các yếu tố khác như: Môi trường, lối sống, tập thể thao thể thao,…
 
Top