tamvatam said:
Thấy mấy đứa từ nhỏ được gia đình bao bọc thì hay bị mấy bệnh lặt vặt, còn mấy đứa nhóc dưới quê thả cù lăn cù lóc tắm suối lội mương lại ít khi nào có bệnh vặt?
Làm gì có chuyện đó.
Ở bẩn, môi trường đầy vi khuẩn, virus thì đương nhiên dễ bệnh tật hơn rồi :gach:
Vì bác đang nói tới việc ở quê có môi trường ở bẩn nên mình nghĩ chắc bác định nghĩa môi trường sạch là ở trên thành phố.
Ở trên thành phố có nhiều bệnh viện, hệ thống y tế và truyền thông tốt hơn, vì vậy nếu trẻ con có bệnh tật gì thì ngay lập tức được đưa đi viện

Và các phương tiện truyền thông bây giờ sẽ ngay lập tức bô lô ba la là có dịch bệnh này nọ, vác xin nọ kia....
Vì vậy tần suất thông tin bệnh tật trên phố đương nhiên cao hơn ở quê.
Nhưng thực chất ở quê hệ thống y tế kém hơn trên thành phố, truyền thông ít nên nếu trẻ con có bệnh thì nhiều khi bố mẹ cũng không có ý thức đưa con đi khám bệnh, chữa bệnh triệt để. Vậy thì các thông tin về bệnh tật ở quê ít hơn.
Thực tế thì tình trạng bệnh tật chắc chắn nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là nhiều bệnh nhìn qua thì có vẻ tự khỏi, nhưng thực tế sẽ để lại di chứng lâu dài :stick: