Joined
Sep 27, 2017
Messages
432
Reaction score
0
Suy nghĩ bồng bột thêm cái tính trẻ trâu như này, thì hiện tại, em đéo làm được cái gì ra hồn đâu em trai.
Bỏ ra 1 2 năm đi làm ( lđpt thôi) để xem và thử sức mình, quan trọng là trải nghiệm lấy kinh nghiệm sống. Rồi xác định bước đi lâu dài về sau.
Chứ với " bản lĩnh " của chú, anh nghĩ chú đi xkld nhựt bổn là đéo lết dái về VN được đâu. Còn vụ học đại học thì bỏ đi.... :lmao:
 

HoiGia

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
166
Reaction score
0
Chửi ông già là không nên rồi, nhưng vào cảnh này thì tốt nhất là ra khỏi nhà đi, làm cái éo gì cũng được, miễn là kiếm được tiền và tiền sạch. Đừng bao giờ trông chờ vào ông bà già nữa, họ sẽ không bao giờ ở cạnh mình lúc khó khăn đâu, thành công thì họ sẽ lại đến gần mình thôi.
Không bao giờ thay đổi được họ, trông chờ họ chìa tay ra với mình thì càng không, xin lỗi nếu có nói quá, để mình thoát được, tốt nhất hãy ra đi và tạm thời coi họ là người dưng.
 

game_over_night

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,521
Reaction score
0
l0ck said:
Thế thì chú em càng ko hiểu ý anh.
Chú cứ học 2 đc 2 cái trường kia thì rồi biết bọn Nhật nó tuyển ntn.
Còn nếu chú vẫn cứ thích bỏ tiền xa cho bọn môi giới thì cứ việc anh ko góp ý nữa.
Mà anh nói luôn nghe, xuất của bọn BK, CN sang Nhật là đc cấp chỗ ở, ngoài ra còn đc bảo lãnh cả gia đình sang (nếu muốn) tất tần tật chi phí bảo hiểm, vé máy bay 2 chiều ... nó lo tất.

Còn cái khoản 80tr - 200tr của chú em gồm có gì. Chi phí đào tạo tiếng Nhật, chi phí chạy giấy tờ để đc qua Nhật, có thể hoặc ko bao gồm chi phí vé máy bay ... . Về dự phòng rủi ro mà nói, chi phí xin việc chỉ nên chiếm 10 - 20% số tiền kiếm đc của gia đình trong 1 năm. Chú em mà cắm sổ đỏ tức là đang đẩy phần rủi ro cho người ở lại. Nói lại bảo gở mồm chú em sang đấy làm bị tai nạn lao động, ko có bảo hiểm ( do đi chui ) thi ai lo?
:dreaming::dreaming::dreaming:
có mỡ mà húp a ạ, e quen nhiều thằng BK lắm mà đâu có vinh hạnh được như vậy...
 

kidvn31

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
106
Reaction score
0
game_over_night said:
:dreaming::dreaming::dreaming:
có mỡ mà húp a ạ, e quen nhiều thằng BK lắm mà đâu có vinh hạnh được như vậy...
Thiếu gì. Học xong mà sang theo diện "chính ngạch" thì chế độ như thế là rất bt. Có j mà hiếm hoi đâu
 

Doyeonie

New Member
Joined
Dec 27, 2017
Messages
763
Reaction score
0
đm học nghề đi
học điện hoặc điện lạnh ấy
ra làm thì cũng 350k 1 ngày nếu bèo
học có 2 năm ra làm rồi
địt mẹ suốt ngày cứ đòi đi xklđ trong khi tiếng thì đéo biết, còn đòi cắm sổ đỏ nữa chứ
địt mẹ mày ngu vừa thôi
không thì đéo cần học nghề cũng được
kiếm mẹ chổ nào tìm thợ phụ hoặc nhận đào tạo ấy, vào mà làm, chịu cực 1 2 năm là được có cl gì đâu mà khóc
 

banongbagiamay

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,220
Reaction score
0
doilathe2001 said:
Địt mẹ nhà như cái lồn, nói nghèo thì cũng đéo phải, giàu cũng đéo phải, nhà ở thành phố. Từ hồi học lớp 10 đến bây giờ ngoài nạp học phí ra và 10k ăn sáng thì đéo cho mình cái con cặc gì, từ tất cả mọi chi phí sinh hoạt ăn tiêu của mình đều do mình đi bưng cà phê để có. Mình thuộc dạng học dốt, nên chỉ xác định được thi vào trường đại học không phải đóng học phí, vì thực sự nếu mà phải đóng học phí thì mình nghĩ ổng cũng trật cặc mà nạp cho mình. Vừa rồi nghỉ để ôn thi đại học nên mình không có tiền, xin gia đình 1tr3 để ra Hà Nội thi 2 vòng, cuối cùng trật. Là một thằng rượu vào lời ra nên mỗi khi uống rượu vào là tiếc 1tr3 đó, cứ lôi mình ra nói rồi cứ gây chuyện với mình, nói mình bày đặt học đại học, đéo chịu đi làm kiếm tiền, đéo đi kiếm cái nghề mà làm (nằm vùng voz 5 năm chưa thấy ai mà nhờ đi học nghề mà được cọc lương nó ổn định). Chứ giờ địt mẹ, mình nghĩ thật mấy thằng bằng tuổi mình nó làm được lồn gì đâu mà địt mẹ ổng nói mình với cái giọng lồn ấy. Mình đã khóc, rất buồn khi mình trật, thế mà địt mẹ nó còn nói vậy.
Giờ để nắm lấy cái tương lai dễ nhất, mình xin mẹ cắm sổ đỏ để 80tr để đi xkld Nhật, mẹ đồng ý. Mà thằng cha mình nó đéo cho, vì cái tính bần nông nhu nhược nên ổng nói mình đú bẩn, bày đặt. Ổng ngu, ổng đéo suy nghĩ cho mình là mình sang bên đi làm để đem tiền về.
Giờ buồn chán không biết tâm sự với ai nên mình lên đây kể lể, còn thằng lồn nào đi nói đạo lý với mình thì nghỉ mẹ đi vì địt mẹ nhà mày là đặt vào trường hợp của bố không khéo mày xiên luôn cả ông già ấy.
Đọc tới đây là tao thấy oz mày sai toét.
Mày biết xin đi học mà vươn lên thế là tốt. Rớt đh biết phận mà đi xklđ là 1 chọn lựa không tồi. XH giờ nhiều đứa mơ mộng viễn vông, không chăm cuộc sống. Mày là đứa có đầu óc khá đấy :confident:
Hy vọng mày biết thương bà già mà đi xklđ cho trọn vẹn, có tiền mà trang trải gia đình. Chứ đừng ba hoa bốc đồng rồi đi nốt cái tương lai
 

icephoenix211

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
29
Reaction score
0
Khóc cái đ gì mà khóc. Lỗi do m, biết nhà không có gì thì cố mà học, đây chỉ biết so sánh đòi hỏi, Chửi bố chửi mẹ trong khi công nuôi lớn sinh thành thì đéo trả nổi dc 1 ngày. M nghĩ tiền m đi bưng cà phê là ngon á ? thử để bố mẹ đ nuôi cơm xem bưng như nào ? Tiền bố m uống rượu ít ra còn do bố m làm ra, còn m chỉ đang dựa vào bố mẹ thì sủa ít ít thôi. Bố mẹ đến năm 18 tuổi là đ còn trách nhiệm với mày nữa rồi ha ! Em nói thật các bác trên ko phải, sao cái thể loại này ae không vào chửi cho nó nhục mặt để khôn ra mà thông cảm cho nó làm gì ?
 

giaky.

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
433
Reaction score
0
bà già mày cắm sổ đỏ thì cũng vãi . Ông già mày nói đúng đó , không sai đâu, có tay có chân thì làm kiếm tiền đi, ở đâu cũng vậy thôi
 
Top