Siêu trí tuệ Việt Nam - Việt Hoàng.

Hoa Tigon45

New Member
Joined
Jul 22, 2019
Messages
1,936
Reaction score
0
vqh102 said:
Thường những loại như này, tôi dám lấy danh dự của mình ra mà cá 1000% rằng ra đời cũng đéo làm đc trò trống gì, và ko thể đạt dc thành tựu gì hơn dc người thường cả.
Tôi đã đọc nhiều bài báo nói về các thần đồng hay mấy đứa có trí tuệ kiểu này, ra đời toàn dạng ngáo ngơ và thất bại thảm hại, hoặc khá hơn cũng chỉ = người bình thường.

Bi kịch của các cậu bé trong lò đào tạo thiên tài Trung Quốc[/url]: Toàn bộ đám trẻ Thiên tài trong bài báo này ra đời đều thất bại thảm hại, đứa thì ko chịu nổi áp lực thì đi tu, đứa thì phát rồ. Đứa thì bị bệnh tâm thần ...
Sự thất bại của thần đồng TQ Ngụy Vĩnh Khang[/url] Cho đến hiện tại, thần đồng TQ Ngụy Vĩnh Khang chỉ làm 1 ng hết sức bình thường và ko có tiếng tăm, thành tích gì hết.
Alia Sabur (sinh năm 1989 ở New York) là một nhà khoa học vật liệu Mỹ. Cô giữ kỷ lục Guinness là giáo sư trẻ nhất thế giới lúc 18 tuổi. Năm 2008, cô đc phong hàm Giáo sư.[/url]
Alia Sabur có IQ khoảng 165, vượt trội ng thường, cô 10 tuổi đã học ĐH, 14 tuổi học Tiến sĩ. Trong kì thi tốt nghiệp, 1 bài thi 2 tiếng mà Alia Sabur chỉ làm trong 15' là xong.
Nhưng hiện tại năm 2019, 11 năm trôi qua, thần đồng siêu đẳng Alia Sabur ko đạt 1 thành tựu gì, cô hoàn toàn chìm nghỉm trong số hàng ngàn người bình thường khác. Gần như ko ai biết tới cô.
Có nữ thiên tài nào lớn lại thành gái mại dâm ấy bác ? Bác biết không ? :surrender:
 

Minn2409

New Member
Joined
Nov 22, 2019
Messages
10
Reaction score
0
E học cùng trường cu này. Tài năng trên tv vậy thôi chứ vào bk vẫn tạch gt2, D đại số, D vật lý như bao anh em khác =))))

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
 

NARAK

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
269
Reaction score
0
Minn2409 said:
E học cùng trường cu này. Tài năng trên tv vậy thôi chứ vào bk vẫn tạch gt2, D đại số, D vật lý như bao anh em khác =))))
Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
Trí nhớ sự tưởng tượng khác với khả năng phân tích tư duy toán học mà :byebye:
via vozForums for iPhone
 

nam2010

New Member
Joined
May 9, 2018
Messages
194
Reaction score
0
thật ra tụi này luyện tập thôi và kỹ năng này cũng ko giúp nhiều trong việc tư duy và phân tích khi làm việc
còn những người thực sự bị bệnh họ cũng khổ lắm
vnexpress. net/doi-song/nhung-thien-tai-co-chi-so-iq-cuc-thap-2270850.html
Những 'thiên tài' có chỉ số IQ cực thấp
Kim Peek, 58 tuổi, người Mỹ được mệnh danh "thư viện sống của nhân loại", có thể nhớ tới 98% nội dung cuốn sách vừa đọc qua. Nhưng, trong việc những việc đơn giản như đánh răng, mặc quần áo, ông lại lóng ngóng như một đứa trẻ bị Down.
> 'Thiên tài' trong bệnh viện tâm thần / Thiên tài và hội chứng Asperger

Kim Peek sống tại Sal Lake City (Mỹ), có trí nhớ siêu phàm, chỉ cần nhìn thoáng qua là có ấn tượng sâu đậm, không bao giờ quên. Với cuốn danh bạ điện thoại, Peerk chỉ đọc qua một lần là có thể nhớ như in tất cả mọi mã số và chủ nhân của các mã số đó, không sai sót và cũng không nhầm lẫn một chút nào.

Ông Fran Peerk, cha của Kim cho biết, chưa đầy 2 tuổi, Kim đã có thể nhớ và đọc lại vanh vách những câu mà bố mẹ nói. Lên 3, cậu bé đã biết tìm đến cuốn từ điển để tra từ. Đến 4 tuổi, Kim vẫn chưa biết đi nhưng có thể đọc thuộc lòng mọi cuốn sách có trong tay.


Đến nay, Kim vẫn thuộc lòng hơn 9.000 cuốn sách dày, mỏng đã đọc. Kiến thức của Kim giờ như một thư viện khổng lồ gồm 15 lĩnh vực: lịch sử, địa lý, thể thao nhà nghề, các chương trình truyền hình, cách tính lịch, văn chương, mã vùng điện thoại... Kim cũng có thể xác định được thành phần cấu tạo của những bản nhạc cổ điển phổ biến và biết chính xác ngày sáng tác, ngày sinh, nơi sinh và nơi mất của người soạn nhạc...

Điều lạ lùng ở Kim là ở mặt kỹ năng xã hội, thiên tài này tỏ ra rất ngờ nghệch. Những việc đơn giản tự chăm sóc bản thân như đánh răng, rửa mặt, mặc quần áo... thì ông lại lóng ngóng như một đứa trẻ mắc bệnh Down. Ông cũng không thể tìm ra chỗ của đồ dùng cũng như rất khó khăn khi đi qua đường.

Người ta gọi những người có biệt tài nhưng đần độn giống như Kim là "người mưa". Họ có thể là học giả nhưng lại có chỉ số IQ rất thấp, nhiều khi tỏ ra dốt nát, ngu đần nhưng lại có biệt tài trời phú dạng "siêu nhân". Ở hai thái cực rõ rệt nhưng lại tập trung thống nhất trong cơ thể một con người.

Từ năm 1789, khoa học đã nói tới những người thiểu năng trí tuệ nhưng lại có biệt tài. Raxy, được mệnh danh là cha đẻ của y học tâm thần Mỹ đã mô tả về ông Fuller, một người có biệt tài tính toán chớp nhoáng. Trước câu hỏi: một người sống 70 năm 17 ngày thêm 12 giờ thì tổng cộng người đó đã sống bao nhiêu giây đồng hồ, chỉ cần nhẩm tính trong một phút rưỡi, Fuller đã đưa ra đáp án chính xác: 2.210.500.800 giây, bao gồm cả 17 năm nhuận. Thế nhưng với những bài toán đố đơn giản trong sách giáo khoa, ông lại mít đặc.

Hay như Lymek, nhà diễn tấu âm nhạc nổi tiếng thế giới, bị mù từ nhỏ và mắc chứng liệt não. Chưa bao giờ tập dương cầm, nhưng năm 14 tuổi, ông có thể diễn tấu lại nhạc khúc của Traikovski như nước chảy, mây trôi, không sai một nốt nhỏ sau khi được nghe người khác dạo một bản nhạc dành cho dương cầm của Traikovski lần đầu tiên.

Từ đó cậu có thể diễn tấu lại y chang tất cả mọi bản nhạc đã được nghe qua, bất kể dài ngắn hoặc phức tạp đến đâu, và độ "nhớ dai" có thể kéo dài trên một năm. Tuy nhiên, trong cuộc sống Lymek lại không biết cầm dao dĩa thìa khi ăn cơm, không đủ khả năng tự chăm sóc bản thân trong sinh hoạt hàng ngày.

Những người đần độn có biệt tài như vậy không phải là hiếm. Trong 30 năm làm việc tại Bệnh viện tâm thần Orswood London, giáo sư Down đã phát hiện hơn chục ca tương tự. Các tài liệu thống kê liên quan cho thấy, trong thế giới những người đặc biệt này có tới hơn 300 loại thiên tài, mỗi người biểu hiện trong một lĩnh vực khác nhau như: tính nhẩm thời gian, tính toán xác suất, âm nhạc, hội họa, điêu khắc, tra từ điển, ghi nhớ, học thuộc lòng, đánh bạc... thậm chí trong kinh doanh buôn bán và nhiều tri thức chuyên ngành khác nữa.

Phần lớn "người mưa" không phải là những kẻ đần độn thực sự. Chỉ số thông minh IQ của họ vẫn trong khoảng 30-70, mức nhược trí thể nhẹ hoặc vừa (người đần độn thực sự có IQ<20). Họ cũng không phải là học giả đích thực, bởi cái gọi là tài năng của họ chỉ nổi trội riêng rẽ ở một vài mặt nào đó. Có điều, các biệt tài này nổi trội đến mức khiến nhiều nhà bác học kinh ngạc, bái phục.

Trong suốt nhiều năm, các nhà khoa học đã đi tìm lời giải đáp, thậm chí giải phẫu không ít bộ não của những "người mưa". Theo nhà tâm lý Brink, Viện Crafton bang California (Mỹ), hiện tượng "người mưa" chủ yếu xảy ra với những người có sự tổn thương hay khuyết tật bán cầu não trái (nơi chủ quản chức năng logic, ngôn ngữ, khái niệm, phân tích) dẫn tới bán cầu não phải (nơi chủ quản về âm nhạc, hội họa, hình học không gian, trí tưởng tượng và khả năng tổng hợp) chiếm ưu thế đặc biệt, từ đó sản sinh ra những năng lực phi thường.

Brink lấy dẫn chứng một trường hợp cậu bé lên 9 tuổi bị dính một viên đạn làm hỏng bán cầu não trái, sau khi gây tai biến điếc, câm và liệt nửa người, ở cậu bé xuất hiện kỹ năng "học giả" khác thường. Cậu có thể tự sửa chữa được cơ cấu líp biến đổi tốc độ của xe đạp, có thể thiết kế ra nhiều đồ chơi có động cơ.

Mới đây, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã sử dụng những kỹ thuật cao để tìm hiểu bộ não siêu phàm của Kim Peek. Người ta thấy trong ảnh chụp phần sọ não trái của Kim có một túi nước, não của ông liền một khối, không tách thành hai bán cầu như người bình thường và cho rằng có lẽ vì thế mà ông có bộ nhớ siêu phàm.

Tuy nhiên tất cả mới dừng lại ở việc khảo sát và đưa ra những đoán định, giả thuyết, chưa một kết luận hay khám phá nào thực sự giải mã được bản chất vấn đề.

(Theo Sức khỏe và Đời sống)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 

TiZF47

New Member
Joined
Dec 2, 2017
Messages
377
Reaction score
0
IQ 322 said:
So trình độ vật lý thì cả 2 đều là ground breaking professor, nhưng so trình độ toán thì Newton và Einstein không phải người cùng một thế giới.

Newton là universalist.
Tôi đồng ý. Xét về vật lý, cả hai đều đóng góp rất lớn, đều có trình độ siêu đẳng. Còn riêng toán học thì Newton hơn xa Einstein :adore:
Gửi từ Xiaomi Redmi 4X bằng vozFApp
 

IQ 322

New Member
Joined
Nov 12, 2019
Messages
51
Reaction score
0
TiZF47 said:
Tôi đồng ý. Xét về vật lý, cả hai đều đóng góp rất lớn, đều có trình độ siêu đẳng. Còn riêng toán học thì Newton hơn xa Einstein :adore:

Gửi từ Xiaomi Redmi 4X bằng
Thực ra Einstein cũng là một quái kiệt về toán, tự học xong giải tích lúc 14 tuổi, nhưng maximum chỉ có thể đạt tới tầm Giáo Sư thôi, chứ không thể ngang hàng cùng Newton trong toán được.
 

Veneno

New Member
Joined
Jan 30, 2018
Messages
742
Reaction score
0
Nghe nhan chem gio said:
Nhớ được nhiều thông tin thế mà ko nhớ được phương pháp giải mấy bài GT nhỉ?
Có thím min confirm kìa
Em nghĩ là nhớ chỉ là khả năng nó chụp đc hình ảnh thông tin lại thôi, còn mặt tư duy thì nó ở yếu tố khác
 

Minn2409

New Member
Joined
Nov 22, 2019
Messages
10
Reaction score
0
NARAK;155186403 said:
Trí nhớ sự tưởng tượng khác với khả năng phân tích tư duy toán học mà :byebye:


Em thì em nghĩ chắc nó bận thi trí tuệ với tham gia này kia nên không chịu học chứ chả đứa nào đỗ bk rồi mà k đủ thông minh để thi qua môn thím ạ

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
 

tetsuya

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,104
Reaction score
0
stone123 said:
:look_down::look_down: mày được kĩ năng như nó chắc mày sướng rên,một người học giỏi mà lại siêu trí nhớ thì đi làm gì cũng bá
nó nói chẳng sai đâu. IQ là để tham chiếu. Thần đồng hay không ở thời này đều do khả năng tiếp thu. Giai đoạn đầu tiếp thu nhanh thì tốt đó, nhưng lạm dụng, học vượt, nhồi nhét nhiều quá sẽ làm giảm về sau, cũng sẽ bị đù xuống.
người ta đã chứng minh cả rồi. và đã có rất rất nhiều thần đồng lớn lên bị chậm lại hơn người khác.
Giờ có rất nhiều người đánh lậm cái chuyện tiếp thu nhanh, khôn lỏi, mánh khóe thành thiên tài lắm :sogood: thiên tài là triệu người có một và nó là tố chất, như Hawking, Einstein, Newton, Davinci,etc. mà thật tế nếu so với bây giờ IQ họ lại thấp đấy.
Nhưng cũng đừng lậm mấy cái tư duy khác người thành thiên tài :rofl:
 

tetsuya

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,104
Reaction score
0
BCBT said:
vào đây mới thấy nhiều thằng gato vãi :D điển hình như chú này :gach:
kịch bản thì tao tin, chứ sắp xếp thì không với chương trình như thế này
/// trong đây nhiều thằng chắc chưa xem bản Siêu Trí Tuệ bên Tàu, toàn bọn hack map không, như thằng Vương Dực Hoành chẳng hạn, thi có cần quan sát bao giờ đâu, vẫn thắng :D
thế mà đấu quốc tế trên sân nhà hẳn hoi mà cẩu khựa toàn thua không ý
giải thích hộ bao nhiêu kì thi rồi có sạn đầy ra, lần trước bắt sạn câu trả lời sai hoàn toàn mà vẫn cho đúng. biết bao sạn bị bốc rồi chứ không phải chỉ 1 chỉ 2.
cái này chỉ là hợp thức hóa cho bọn nó thôi :sogood:
kịch bản mà không sắp xếp thì còn gì là kịch bản.
thậm chí quán quân kì nào cũng đã có sẵn hết rồi.
lên TV chỉ là bề nổi cả thôi
 
Top