[Siêu Trí Tuệ Việt Nam] Cậu bé 11 tuổi khóc khi bị xử ếp

abcabcabc

New Member
Joined
May 31, 2018
Messages
252
Reaction score
0
clonebattu said:
đm thằng Trấn Thành. nó là clg mà can thiệp vào luật chơi hết lần này đến lần khác ? lại còn âm mưu với một thằng bé ?

đm còn giở trò xui trẻ con ăn cứt gà. tao thấy TM khóc là hết sức bình thường của một đứa trẻ 11 tuổi. tao mà là bố thằng TM tao lên thẳng sân khấu bế con tao về, đm cả thằng Thành cả lũ bgk mất dạy, bố con tao đóe cần thắng thua với đứa nào hết, thằng nào làm con tao khóc tí ra cổng gặp tao.
bố nó bỏ 2 mẹ con khóc um lên kia kìa :lol:
 

Rua188

New Member
Joined
May 1, 2018
Messages
1,665
Reaction score
0
Siêu trí tuệ cái qq gì mà để tụi showbiz chọc tức khóc thế này
 

ktbvd

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
3,511
Reaction score
2
FailureOftheCreator said:
Hóng vòng sau vì có anh nào bảo thằng nhóc tuấn minh vòng trong ghê lắm.
Trong tập 6 Mặt trời bé con, một trong những gương mặt gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả chính là cậu bé Tuấn Minh, 9 tuổi, đến từ Bắc Ninh. Được biết đến như một thần đồng trên mạng, Tuấn Minh đã khiến khán giả kinh ngạc bởi khả năng nhớ siêu phàm của mình. Không những nhớ được can chi về các năm mà cậu bé còn rất am tường về bộ môn lịch sử.

Tuấn Minh khiến nhà báo Lại Văn Sâm và khán giả phải vỗ tay liên tục vì đáp rất nhanh và chính xác những câu hỏi chuyển đổi năm dương lịch sang hệ can chi. Việc nắm bắt các quy luật về can chi đã là rất khó, ấy vậy nhưng cậu bé còn có một trí nhớ hoàn hảo về lịch sử. Vì hào hứng muốn được chứng kiến thêm về khả năng của Tuấn Minh, nhà báo Lại Văn Sâm đã… năn nỉ cậu tham gia vào trò chơi tiếp theo.

Tuy thành thật chia sẻ rằng bản thân hay áp lực và sợ thua nhưng cậu bé đã khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải nhận mình là fan cuồng khi trả lời chính xác hết tất cả các câu đố về lịch sử Việt Nam. Từ việc nhớ hết tất cả các triều đại và tên của các vị vua trong từng thời kì, Tuấn Minh đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi chia sẻ thêm những câu chuyện "tận gốc rễ" rất thú vị liên quan đến từng sự kiện lịch sử. Vì quá thích thú nên MC Lại Văn Sâm đã liên tục dành cho cậu những tràng vỗ tay và không ngần ngại gọi cậu là "thần đồng đất Việt".
:beauty:
 

DietHaiThanLong

New Member
Joined
Oct 3, 2017
Messages
132
Reaction score
0
Riết vozer nhìn vấn đề quá kém cỏi bảo sao cứ bị dư luận nó dắt mũi
Tôi xin thưa cố vấn chương trình toàn là những người có kiến thức trong phân tích tâm sinh lý con người. Đây là kịch bạn họ có chủ ý tạo nên, lý do:1- Có đề tài để báo chí lên bài gây tò mò cho chương trình --> ok họ làm chương trình họ có quyền pr cho ctrinh của mình.
2- Họ đã biết được gia cảnh đặc biệt của cậu bé, biết được những thiếu thốn của 1 cậu bé 11 tuổi và muốn nó thể hiện chân thật nhất trên trường quay này. Đối với các bé đầy đủ tình yêu thương từ cha mẹ thì thắng thua cũng nở 1 nụ cười r bla bla rằng thi để biết sức mình đến đâu, nhưng với 1 đứa trẻ đặc biệt thì mỗi cuộc chơi có nhiều ý nghĩa hơn, nó muốn khẳng định bản thân nó, nó muốn mọi người công nhận nó, nó muốn mọi người phải chú ý nó, nó muốn rất nhiều so với những đứa khác. Nó háu thắng, nó khát khao được vinh danh là người chiến thắng, điều này hoàn toàn bình thường, và chương trình hoàn toàn thành công, nếu để ý lúc nó khóc xong Trấn Thành hỏi ngay dường như có 1 điều gì đó làm nó ấm ức
Xin nhắc lại cố vấn chương trình rất nhiều ng am hiểu tâm sinh lý con người, cách bộ não vận hành, .... nên đừng vội mạnh miệng phán cả đám ăn hiếp đứa nít
P/S: Thông tin trên báo đài hiện nay xem phải ngẫm nghĩ thêm nhé các vozer
 

ktbvd

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
3,511
Reaction score
2
DietHaiThanLong said:
Riết vozer nhìn vấn đề quá kém cỏi bảo sao cứ bị dư luận nó dắt mũi :surrender::surrender::surrender:

Tôi xin thưa cố vấn chương trình toàn là những người có kiến thức trong phân tích tâm sinh lý con người. Đây là kịch bạn họ có chủ ý tạo nên, lý do:

1- Có đề tài để báo chí lên bài gây tò mò cho chương trình --> ok họ làm chương trình họ có quyền pr cho ctrinh của mình. :look_down:

2- Họ đã biết được gia cảnh đặc biệt của cậu bé, biết được những thiếu thốn của 1 cậu bé 11 tuổi và muốn nó thể hiện chân thật nhất trên trường quay này. Đối với các bé đầy đủ tình yêu thương từ cha mẹ thì thắng thua cũng nở 1 nụ cười r bla bla rằng thi để biết sức mình đến đâu, nhưng với 1 đứa trẻ đặc biệt thì mỗi cuộc chơi có nhiều ý nghĩa hơn, nó muốn khẳng định bản thân nó, nó muốn mọi người công nhận nó, nó muốn mọi người phải chú ý nó, nó muốn rất nhiều so với những đứa khác. Nó háu thắng, nó khát khao được vinh danh là người chiến thắng, điều này hoàn toàn bình thường, và chương trình hoàn toàn thành công, nếu để ý lúc nó khóc xong Trấn Thành hỏi ngay dường như có 1 điều gì đó làm nó ấm ức :sogood::sogood::sogood:

Xin nhắc lại cố vấn chương trình rất nhiều ng am hiểu tâm sinh lý con người, cách bộ não vận hành, .... nên đừng vội mạnh miệng phán cả đám ăn hiếp đứa nít :gach::gach:

P/S: Thông tin trên báo đài hiện nay xem phải ngẫm nghĩ thêm nhé các vozer :chaymau::chaymau::chaymau:
Thế giờ thằng nhóc 11 tuổi bị CĐM chửi thì ai chịu trách nhiệm :beauty:, ở nước ngoài thì cả đám bốc shit nhé :beauty:
 

DietHaiThanLong

New Member
Joined
Oct 3, 2017
Messages
132
Reaction score
0
ktbvd said:
Thế giờ thằng nhóc 11 tuổi bị CĐM chửi thì ai chịu trách nhiệm :beauty:, ở nước ngoài thì cả đám bốc shit nhé :beauty:
Tất cả người tham gia những gameshow như này đã được tập hợp và training 1 vài buổi với ban tổ chức và những người có chuyên môn r ạ. Họ sẽ hiểu được các tiếp nhận thông tin từ đám đông như nào, thông tin nào nên nhận, thông tin nào nên loại trừ. Các chuyên gia họ có cách hết để làm sao ko làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý người chơi.

Chứ ko phải 1 ông ất ơ nào đấy đăng ký thi là đc lên ghi hình như cái chợ :surrender::surrender::surrender:
 

DietHaiThanLong

New Member
Joined
Oct 3, 2017
Messages
132
Reaction score
0
clonebattu said:
đm thằng Trấn Thành. nó là clg mà can thiệp vào luật chơi hết lần này đến lần khác ? lại còn âm mưu với một thằng bé ?

đm còn giở trò xui trẻ con ăn cứt gà. tao thấy TM khóc là hết sức bình thường của một đứa trẻ 11 tuổi. tao mà là bố thằng TM tao lên thẳng sân khấu bế con tao về, đm cả thằng Thành cả lũ bgk mất dạy, bố con tao đóe cần thắng thua với đứa nào hết, thằng nào làm con tao khóc tí ra cổng gặp tao.
Anh như vậy ko ổn rồi :) :) :)

Tôi thì khác tôi thích nhìn con tôi khóc, nhìn con tôi vấp ngã, nhìn cách nó đối diện với thật tế như nào. Nó có thể tự sức bật cao dậy, nhưng nếu nó cần đến sự giúp đỡ thì tôi chỉ có thể cho nó lời khuyên :beauty:

Tôi nghĩ với tôi cách đó là hay nhất so với việc ăn thua đủ với ai làm con anh khóc :sogood:
 

clonebattu

New Member
Joined
Nov 15, 2019
Messages
27
Reaction score
0
người có năng lực thực sự thì k cần ai khóc thuê nhé, họ chỉ cần chỗ để tranh chiến thôi.
 

dwthanh

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
232
Reaction score
0
khiconmtv said:
Chán các anh quá, tập này phải khen và cảm ơn thằng Thành nó đóng vai ác đấy, chứ để thằng nhóc thắng luôn từ đầu thì thằng nhóc chỉ là winner trên game, vẫn là loser ngoài đời vì nó là thần đồng mất khả năng, bạn bè chế giễu
Phải nhờ thằng Thành thằng nhóc mới bộc lộ ức chế ra người ta mới quan tâm vì tụi nhỏ nó không biết cách giấu hay làm chủ cảm xúc, mẹ nó mới có dịp trình bày lý do tại sao nó bị mất khả năng, tại sao nó bị chèn ép, rồi tâm trạng của nó khi bị bố ruột bỏ rơi, nhìn bạn bè có đủ cha mẹ nó tủi thân
Nhờ vậy mà những ai từng ăn hiếp nó trong đó có cả cô giáo của nó xem mà thấy xấu hổ
Còn với trình và tâm lý của nó thì chưa chắc đã đi sâu được vì nó không làm chủ được cảm xúc, chỉ cần đối thủ vượt lên là nó sẽ cáu lên dẫn đến sai sót thôi
Conroe said:
Nhiều bạn chỉ thấy hiện tượng bên ngoài rồi nhanh nhẩu bình luận ném đá vô tội vạ theo cảm tính mà không suy nghĩ kỹ lưỡng đắn đo uốn lưỡi 7 lần trước khi comment!
1)Về sự bất công : thoạt nhìn thì hơi bất công nhưng nghĩ kỹ thì không bất công.
-PV chấp nhận thi đấu với cách nói rất tự tin và ra vẻ ta đây đầy bản lĩnh như một ông cụ non hay một chiến sĩ dày dặn trận mạc kinh nghiệm đầy mình. Phong thái đĩnh đạc đi đứng hiên ngang uy vũ làm khiếp vía đối thủ là một em bé ít tuổi còn non hơn mình.
Chính PV đã tự tạo như thể mình giỏi hơn đối thủ với đề thi làm em bé thấy hơi sợ uy đối thủ nên chỉ dám nói 50-50. Nếu PV không đủ trình độ về vấn đề thách đấu thì phải biết cách khiêm tốn hơn để rồi bị tình trạng "gậy ông đập lưng ông" thì còn trách ai nữa.
-Chương trình đã tạo cơ hội cho PV tận dụng là để tay lên nút bấm ở nửa sau. Lẽ ra điều này nên công bằng hơn. Nếu cho phép để tay thì phải đưa đề nghị đề nghị cho cả 2 hoặc qui định chỉ được cử động tay khi đề thi vừa xuất hiện.
-Nếu nói PV hơi bị bất công thì khi thi quốc tế sẽ có nhiều chủ đề còn khó chịu cho PV hơn nữa.

2)Về sự kỳ thị :
-Không nên trách Trấn Thành quá chuyện đề nghị thi thêm khi đã nói trước Thắng- Bại đã phân định. Chỉ là thi thêm để PV có thể về trong danh dự. Đề nghị câu cuối x2 chỉ là để thử ứng xử em bé thôi nhưng bé này khôn thấu trời nên đâu dễ bị mắc mưu.
Có trách là trách Trấn Thành vội vàng ưu ái PV mà lại thiếu kinh nghiệm và tâm lý ứng xử với trẻ em. Không lường trước hậu quả vì tưởng bé bình thường như bé Thế Anh, Quang Bình mà không ngờ bé này gặp những biến cố trong đời sống gây ức chế nên rất cá biệt.
-Hoàn cảnh gia đình không có một người cha người bố bảo bọc giáo dục tâm sự trong đời sống luôn bị đối xử bất công chèn ép không có người bênh vực đã hình thành nên một bé rất dễ tổn thương
Bé luôn có cảm giác Trấn Thành đang tạo cơ hội cho Phước Vinh chiến thắng. Biểu cảm kỳ lạ vì bé từng bị đối xử bất công rất nhiều lần. Như con chim sợ cành cong luôn co rúm lại khi bị uy hiếp quá đáng.Thắng là thắng, thua là thua. Khi đã là người chiến thắng thì mình ko có nghĩa vụ phải làm hài lòng bất kì ai để thể hiện vàng thật ko sợ lửa.
Những ai đang chỉ trích bé TM khóc lóc này nọ hay chiến thắng ko thuyết phục thì nên xem lại vì bé đáng thương hơn là đáng trách!
Với tình cảnh đó nhiều em còn tệ hại hơn không phân biệt đúng sai sẽ oán hận đời, sẽ nổi loạn rồi phá phách hư hỏng. Ở đây Tuấn Minh không đến mức bị điên như thế là đã đỡ lắm rồi. Thử đặt mình vào trường hợp nhiều lần mình bị người đời đổ oan một chuyện không phải do mình gây ra mà không có ai chấp nhận mình bị oan thì tức điên đến mức nào!
Bây giờ cộng đồng mạng không suy nghĩ thiệt hơn : Ban tổ chức ? Hay đề thi không thích hợp? Ai đáng trách hơn! Lên đây ném đá tới tắp thằng bé sẽ có nguy cơ càng làm tổn thương nó hơn nữa. Nếu Tuấn Minh có chuyện gì các bạn có dám đứng ra lãnh trách nhiệm không? Hai chỉ giỏi cái tài cái miệng ném đá ? Rồi ra nhiều người ở đây cũng là một trong những kẻ chuyên ức hiếp và bất công với một em bé. Gán cho em cái tội khó ưa, cái tội ích kỷ, cái tội không bình thường...
Một bé đã bị tổn thương rất nhiều bởi các bất công của cuộc đời lẽ ra có thể đang trong quá trình hồi phục sau cuộc thi ! Giờ đây nếu bị xát muối tới tấp như vầy e rằng vết thương lòng càng khó mà lành lặn được! Nếu không tiết chế, các bạn đã góp phần phá hoại làm một phần tử trong xã hội bị hỏng toàn tập!
3) Về khả năng :
2 người đều thông minh cả, PV thông minh và mang nét cẩn trọng điềm đạm của người lớn, TM thông minh và nhanh nhẹn, thẳng thắng, cương trực của 1 đứa trẻ nhưng do bệnh tâm lý nên hơi quá
Trí nhớ ngắn hạng : PV lép vế so với TM.
Trí nhớ dài hạng : PV cũng chưa chắc hơn TM
Đa nhiệm: cả hai chưa chắc ai hơn ai. PV giỏi lịch sử thế giới và Việt Nam. TM giởi lịch sử bóng đá và lich sử nhân loại. PV chưa chắc giỏi các lãnh vực khác như TM. TM đúng là một "thần đồng lịch vạn niên" khỉ trả lời ngay ra thứ của một ngày bất kỳ điều mà như là không tưởng ở độ tuổi 3-4
Ai đã từng lập trình "lịch vạn niên" sẽ thấy thuật toán rất phức tạp và rắc rối. Máy tính phải xử lý rất nhiều mới ra kết quả.
Bằng chứng là PV nhiều lần lưỡng lự rất lâu (điều tối kỵ khi thi đấu quốc tế) về một sự ghi nhớ ngắn hạn khiến bạn khó nhớ.
4) Phạm vi áp dụng :
Thi đấu quốc tế thì PV có vẻ thích hợp hơn TM ở chỗ giỏi ứng xử và giao tiếp bằng tiếng Anh
Dù vậy, ngay từ đầu Chuyên đề của cả 2 khó tìm được cơ hội thi quốc tế ở đấu trường siêu trí tuệ.
Đồng ý là PV rất giỏi về lịch sử. Em đã và đang có hấp lực rất lớn để nhiều bạn thích sử hơn nhưng thi quốc tế có ai đồng ý cho lựa chủ để lịch sử của một nước còn lịch sử nhiều nước thì chưa chắc PV vượt trội hơn các thí sinh quốc tế.
Hơn nữa tìm được đối thủ và chuyên đề công bằng đúng như các bạn yêu cầu cho PV thi quốc tế là không dễ được nước khác chấp nhận đâu!
Nói chung thi quốc tế thì trí nhớ ngắn hạn dễ có lựa chọn chủ đề hơn mà mặt này PV còn thua nhiều bạn khác.
Thi quốc tế người ta thường đưa ra một ma trận dữ liệu đồ sộ bất kỳ chứ không chuyền về lịch sử là sở trường của PV. Kiểu như mã vạch, nhận dạng hình ảnh, số liệu... có ngay tại cuộc thi trong thời gian hạn định rồi dựa vào đó ra kết quả. Có rất nhiều dữ liệu hiện hữu tức thời đưa ra tại chỗ chớ không phải dữ liệu đã nhớ do luyện tập nhiều năm!
Điều này rõ ràng là điểm yếu chết người của PV. Thí dụ : cho PV nhớ dữ liệu kiểu mã vạch của Mai Tường Vân hoặc dữ liệu Toán hay hình ảnh nét rối tại chỗ thì PV khó mà nhớ như các bạn kia dù mấy bạn này có thể không sở truờng về các dữ liệu đó.
Về mặt này TM có ưu thế hơn PV vì dù gì em cững từng là một thần đồng có trí nhớ ngắn hạn và dài hạn! Khả năng nhớ tại chỗ của TM có thể nhớ ở nhiều lĩnh vực hơn PV (?)
Cuối cùng thì khả năng của cả 2 sẽ khó được lựa chọn để thi quốc tế!
Vì lẽ đó, nếu không vì lẽ nào khác, mọi người ơi hãy bớt bức xúc đi ! Đừng quá bức xúc về một vấn đề hiển nhiên đã có kết quả ra sao bởi nó khó áp dụng cho đấu trường Siêu Trí Tuệ Quốc Tế !Vài comment khá hay (continued edited)
Đồng ý quan điểm của thím này, quote lại cho các thím vào sau lười lội page.
Đi thi quốc tế có thi về mấy cái lịch sử kia đâu, nó sẽ thi trí nhớ ngắn hạn của thí sinh là chính. Mà vụ này thì mình thấy TM có vẻ nổi trội hơn nhiều :)
Mà thực ra chương trình nó ghi hình, có khi giờ thi loại thêm vài thằng nữa rồi ấy chỉ giờ mới phát sóng thôi.
Vẫn mong bé TM training thêm đi thi đấu quốc tế
 

kiathikia

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
506
Reaction score
0
ktbvd said:
Thế giờ thằng nhóc 11 tuổi bị CĐM chửi thì ai chịu trách nhiệm :beauty:, ở nước ngoài thì cả đám bốc shit nhé :beauty:
Tao nói mày câm mẹ họng ngay từ đầu thì đã éo sao..mở miệng nước ngoài thế nọ nước ngoài thế kia. Đm mày đã ở nước ngoài ngày éo nào đâu mà bày đặt xl...
Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 
Top