Tao lớn lên ở Thuận Châu, giờ làm ở Mộc Châu, toàn thủ phủ ma túy cả.
Thứ nhất là tàng trữ sử dụng 2 tép thì nó không thèm bắt, có bắt thì cũng làm biên bản rồi cho về, giờ bọn nghiện trừ khi là xã-huyện làm gắt, muốn cho đi hết, chứ không thì bình thường xin đi cai còn chả được ấy.
Thứ 2 là không bao giờ có chuyện không chơi không buôn chỉ bạn đưa cầm mà bị bắt, đánh án ma túy người ta theo dõi lâu, bắt tận tay day tận trán chứ không phải đi kiểm tra random mà dính như thế. Ví dụ tao đi xe khách HN cũng có 2 lần bị kiểm tra, những người bị kiểm tra đều là lên xe từ MC, người khác trên xe họ ko kiểm.
Cuối cùng là án 7 niên chính là buôn bán, số lượng ít nên khung là 7-20 niên, 7 niên là nhẹ rồi. Nếu có tiền chạy sớm thì có thể chuyển qua sử dụng thì sẽ ko bị tù, còn đã có kết quả thì 7 niên là nhẹ, cải tạo tốt 4 năm ra.
Tùy mức độ nghiện và tùy vào chơi hít hay chích, mới nghiện thì 1 tép có thể chơi đc 4-5 lần, nghiện nặng thì có khi 1 lần nó quất 2 tép. Chích thì tiết kiệm thuốc hơn là hít.
À nói đến tép thì mình giải thích tại sao bánh hê lại có khối lượng là 350g chứ không phải là 500g hay 1kg, cái này thấy nhiều người hỏi mà không ai giải đáp.
Lý do là vì nó được tính theo đơn vị cân của TQ, các bạn có nghe đến cây vàng, chỉ vàng chứ, 1 cây ~37,5g, và mỗi bánh hê dù dạng ép cứng hay túi bột đều là 10 cây, qua các cầu buôn bán nó sẽ bị rút đi 1 chút để thử, nên khi tới nơi bán lẻ nó còn 340-350g.
Khi chia lẻ bán thì 1 bánh = 10 cây = 100 chỉ = 1000 phân mỗi phân sẽ chia ra 7 tép chứ không phải 10 tép nữa, ngày xưa thì người ta chỉ dùng cân tiểu ly cân đến 1 phân, sau đó gạt chia 7 phần bằng cách áng chừng thôi, mỗi tép nặng 0,0004 có giá bán 100-150k, so với giá mua thì sẽ bán lãi hơn gấp 5-10 lần, chưa kể 1 số chỗ còn trộn viên cảm tầu nghiền nát vào để tăng khối lượng.