[Review] Học Hành ở Úc và Việt Nam - Không như mấy bác được nghe kể đâu

sowhatvn

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
88
Reaction score
0
Mình đã sống ở úc chục năm nay, lăn lộn đủ nơi từ bắc chí nam úc, từ sa mạc ra tận nông thôn để kiếm cái PR. Nói thật các bác nó mông lung lắm, thấy nó vậy nhưng khi vào nó phức tạp hơn rất nhiều. Có thằng nó chỉ lèng èng lại có dc PR, còn thằng học mấy bằng ra cũng chả xin dc. Số mệnh cả. Đôi khi nó nghiệt ngã lắm.

Về ko dc vì về thì làm gì, xã hội VN có con mắt rất khắc nghiệt về những người du học về trong khi trong nước giờ học online cũng ra bằng quốc tế đầy, bao công sức tiền bạc bỏ ra. Còn ở lại thì cứ phải nạp tiền học rất tốn kém. Làm bao nhiêu cũng vào tiền học, các bác nên biết tiền học cho sinh viên quốc tế đắt gấp 3 lần sinh viên úc nhé.

Nếu các bác nào trên 30 có công việc ổn định mức lương khá thì nên ở lại vn, qua bắt đầu lại từ đầu vất vả lắm. Phải đi từ dưới con số 0 đi lên chứ ko dc là con số 0 đâu.

Nếu phải đi vì gia đình thành thật xin khuyên kiếm con đường khác, định cư tay nghề ko phải là hướng đi dễ dàng và luật thay đổi rất nhanh. Có khi bác tính vầy, 2 năm nữa ra trường thì nó đã đổi luật mất tiêu. Còn muốn xin dc chính phủ cho này nọ, nói thật là dân úc đi rồi hãy nói chuyện đó, sinh viên quốc tế ko có cửa vào đâu và nếu có thì tụi Ân hay Hoa nó hốt mất tiêu rồi vì mạng lưới tin tức nó rất rộng lớn hơn VN mình nhiều.
 
Top