/*

Rampage 5 extreme lỗi lạ

Discussion in 'Mainboard & Memory' started by qwert123, Dec 7, 2018.

  1. qwert123

    qwert123 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Last Updated 01-12-2018 at 18:16
    Mình đang có con rampage 5 extreme đang đi với i7 5820k + 8g ddr4 đang chạy bình thường thì có tình trạng sau: Main đang chạy bình thường sập nguồn sau đó không thể kích nguồn lên được, quạt không quay trong khi đó đèn Power +Reset vẫn sáng. Tháo pin cmos xả cũng không lên. Nhưng để main khoảng nửa ngày+ tháo nguồn ra thì kích lên chạy bình thường, main không cần xả điện vẫn để y pin cmo. Nhưng xài được tầm 5-7 ngày là lại bị như lỗi cũ.
    Main khi kích không lên không chạy bât cứ thứ gì, đèn qcode cũng không hoạt động.
    Có bác nào gặp tình trạng như vậy chưa :sweat:

    Mình đang có con rampage 5 extreme đang đi với i7 5820k + 8g ddr4 đang chạy bình thường thì có tình trạng sau: Main đang chạy bình thường sập nguồn sau đó không thể kích nguồn lên được, quạt không quay trong khi đó đèn Power +Reset vẫn sáng. Tháo pin cmos xả cũng không lên. Nhưng để main khoảng nửa ngày+ tháo nguồn ra thì kích lên chạy bình thường, main không cần xả điện vẫn để y pin cmo. Nhưng xài được tầm 5-7 ngày là lại bị như lỗi cũ.
    Main khi kích không lên không chạy bât cứ thứ gì, đèn qcode cũng không hoạt động.
    Có bác nào gặp tình trạng như vậy chưa :sweat:
     
    Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

  2. H.ws

    H.ws New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    203
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    0
    Đổi nguồn thử bạn ơi
     
  3. qwert123

    qwert123 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Đã đổi nguồn rồi bác, thay main khác nguồn cũ vẫn chạy bình thường, nhà đủ đồ test. :stick:
     
  4. nammoh

    nammoh New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    440
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Mình cũng bị gần giống như chủ thớt, nhưng lúc đó main còn bảo hành gửi vào TTBH asus trong SG sửa nên cũng chẳng biết nó bị lỗi gì
     
  5. luisnguyen11221

    luisnguyen11221 New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    42
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    mình dùng dàn dưới sign cũng thi thoảng bị thế, để ý kỹ thì cái đèn của psu ko phải màu xanh mà chuyển sang màu vàng ngả cam. Chưa kể lỗi chế độ ngủ, để máy lâu quá máy ngủ xong khỏi bật lên luôn, lại phải khởi động lại :canny::canny:
     
  6. qwert123

    qwert123 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Mấy nay mình đi lục trên mấy diễn đàn như rog với tomshare thì thấy lỗi này trên mấy con rampage 4 5 cực kỳ nhiều. Không thể turn on lên được trong khi đèn trên main vẫn sáng, thỉnh thoảng còn bị sập nguồn mà vẫn không thể bật lên được. Và câu trả lời của hầu hết mấy anh tây là RMA :canny::canny:
     
  7. mr.duyhai

    mr.duyhai New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    462
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    con ram 4 em trước cũng bệnh này, cáu vl giờ em éo chơi bọn này nữa chơi socket bt cho lành
     
  8. qwert123

    qwert123 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    giờ xài main khác rồi à bác, không hiểu sao chỉ có bọn rampage dòng cao 4 5 này bị chứ maximus trước mình xài không có lỗi gì:aboom: cáu thật. Bọn tây 10 main dính chắc gần hết rồi.
     
  9. mr.duyhai

    mr.duyhai New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    462
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    E chơi z270 cho lành :byebye:
     
  10. dhphucs

    dhphucs New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    511
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    hồi trước chơi main asus X79 + xeon E5 2670 cũng bị gần giống vậy. Test stress full load có khi cả ngày ko sao, nhiều lúc mới khởi động ngay bios đã treo cứng hoặc đang dùng bình thường sập luôn, xả pin cmos, clear cmos để 1 lúc lại lên bình thường. Để test bên ngoài cả tuần ko bị, cứ gắn vào case là bị, ức chế vl vì tìm ko ra bệnh, chỉ nghi là bị tĩnh điện khi gắn vào case
     
comments powered by Disqus

Share This Page