Quà càng đắt tiền, mới càng yêu. Ít tiền thì bỏ đi.

Trang Sỉ

New Member
Joined
May 4, 2019
Messages
16
Reaction score
1
Tình cảm kiểu gì mà tặng đôi giày fake thế này hả? Nghèo thì đừng tặng, chứ tặng mà rẻ bèo vậy là không coi ra gì hay gì?!
Đây là câu nói mình vô tình thấy được trên newfeed facebook. Cũng như câu chuyện cậu chàng nào đó cầm 200k dắt bạn gái đi ăn bị chửi xối xả, hay đi hẹn hò mà có mỗi 100k nên chia tay, hay chạy wave đến đón người yêu bị ghét bỏ... Mình giật mình: Bây giờ người ta sống thực dụng như vậy sao?

Lại nói chuyện vị khách quen của mình. Hôm qua bạn lại đến shop để mua quà tặng người yêu. Dù là nguồn hàng sỉ đồ nam, bên mình vẫn có cửa hàng bán lẻ riêng. Hàng tự sản xuất, không phải thương hiệu nổi tiếng sang chảnh gì. Cái áo cái quần cũng chỉ có mấy chục bạc, cao lắm cũng dưới 300k. Nhưng từ lúc bán lẻ tới giờ, cũng không ít người đến mua các món của shop về làm quà tặng.
Chị gái tặng em trai đôi giày sneaker.

Cô gái tặng người yêu combo quần jean, quần short, áo thun, giày, áo khoác jean.

Vợ mua tặng chồng.

Con mua tặng cha.

Trong đó có cô gái này, thường xuyên đến mua đồ tặng người yêu (có khi tặng cho bố nữa).
Tính bạn ấy vui vẻ, hay đùa hay cười, mình mới ghẹo chơi:

- Lần nào tới cũng mua làm quà hết hen. Thương dữ à nghen

Bạn ấy cười, hóm hỉnh ghẹo lại:

- Hì giờ tủ đồ của ảnh toàn em tặng k hà. Mà phần lớn là đồ của shop, một số ít là mấy cái đồ hiệu thôi. Em đánh dấu lãnh thổ vậy đó. Cũng hên tìm thấy shop bán đồ rẻ ghê, không là em mạt đến cái lai quần cũng k còn luôn quá :))

- Xì. Quan trọng chất lượng là được. Chứ mấy cái đồ hiệu cũng có may từ xưởng bên mình chứ đâu. Em mua giày bên shop đẹp quá trời, mang bền, ảnh thích. Cái áo khoác jean em mua couple lâu rồi, cũng được 2 năm hơn r á chớ, mặc hoài à, mà giờ vẫn còn mặc đi chơi chung ^^

Cần chi đồ hiệu, yêu nhau mà đòi tặng quà đắt tiền thì là đào mỏ thôi, yêu gì mà yêu.


Mình cười. Thấy bạn gái với cậu chàng kia rõ là hạnh phúc.

Lại đau lòng cùng bạn gái trên facebook kia.

Người có nhiều tiền, tới ngày sinh nhật bạn, vô tình được facebook/ zalo nhắc nhớ bèn vội chạy ra shop, mua đại 1 món gì đấy đắt tiền, xa xỉ. Nhưng tình cảm trong đó sẽ được bao nhiêu?

Món quà k phải đồ hiệu nhưng chất lượng, lại được lựa chọn tỉ mỉ, suy xét kĩ lưỡng, thậm chí có người còn tự tay làm, loay hoay với những vết cắt, vết bỏng, bao nhiêu là yêu thương đong đầy trong đó. Tiền nào bằng?!

Nhưng giờ hình như người ta có cái nếp "đồ càng giá trị, tình càng nhiều" rồi thì phải.

Mình lại nhớ quay quắt mấy cái món đồ ngày xưa tự làm tặng bạn. Mỗi lần làm quà là một lần sứt mẻ (có lần chơi hóa chất bị bỏng lạnh cả bàn tay).
Nhưng đem tặng, bạn lại lia cho 1 ánh mắt. Chỉ một lần duy nhất đó.
Dần dà, mình ít làm đi những thứ như thế.
Đến nay thì hầu như k còn làm nữa.
Một phần vì lớn rồi, ít thời gian đi. Một phần vì bây giờ tặng quà phần lớn vì quan hệ xã hội.

Chỉ có dăm ba đứa bạn, mình vẫn mua quà để tặng, hầu hết đều k phải đồ thương hiệu gì, có khi là bịch bông tẩy trang, gói snack, vớ, giày, áo, kẹp tóc... Nhưng mà mỗi lần tặng là cả một hộp to tướng, ai k biết còn tưởng đang gom quà trả người yêu sau chia tay :v :v :v Đó toàn là thứ bạn cần, mình đều tỉ mỉ xem xét mua. Có món có khi 7,8k thôi, cũng không món nào trên 500k cả. Nhưng mà ai cũng vui.

Của ít, lòng nhiều.
Chứ lòng đếm bằng tiền, bao nhiêu mới đủ gọi là yêu thương?
------------
p/s: khoe hình quà của chàng trai hạnh phúc đấy ^^


(Lần nào tới cũng hòm hèm nhiêu đây :)))
 
Last edited:
Top