Pudding bơ ngon ngậy cho bé ăn dặm
Nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua thực phẩm số 1 giúp con thông minh hơn các em bé cùng lứa.
Không chỉ đứng thứ 1 trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bơ còn được coi như thực phẩm lý tưởng nhất để trẻ nếm trong lần đầu tiên bắt đầu ăn dặm.
Quả bơ được coi như trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại hoa quả. Bơ sẽ nuôi dưỡng em bé với hàm lượng protein, chất xơ, axit folic, kẽm, riboflavin, thiamin, vitamin A,E,D,…dồi dào. Mẹ thậm chí không thể tìm thấy mật độ dinh dưỡng dày đặc và đa dạng như vậy trong bất cứ loại trái cây nào khác.
Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác.
Trong rất nhiều món từ bơ mà các mẹ có thể làm cho bé ăn như sinh tố bơ, bơ nguyên miếng…thì dưới đây, xin được giới thiệu công thức làm món pudding bơ cực ngon mắt
Nguyên Liêu:
- Bơ (chọn bơ dẻo xanh ngon)
- Gói Gelatin
- Sữa công thức hoặc sữa mẹ
- Hạt chia
Bắt đầu :
- Ngâm ít gelatin với nước ấm để 10 phút. Sử dụng lượng gelatin với tỉ lệ tương ứng là 6g bột cho 250ml bơ xay. - Bơ đem xay nhuyễn
- Sau đó mẹ cho bơ và đổ gelatin vào nấu lên nóng là được
- Bỏ vào hũ cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho đông lại
- Khi ăn mẹ lấy ra cho ra dĩa cho bớt lạnh sau đó mix sữa và hạt chia lên trên Rất đơn giản phải không nào
>> Tham khảo thêm
Cắt giấy PP
Cắt tấm XPE
Cắt decal phản quang
Nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua thực phẩm số 1 giúp con thông minh hơn các em bé cùng lứa.
Không chỉ đứng thứ 1 trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bơ còn được coi như thực phẩm lý tưởng nhất để trẻ nếm trong lần đầu tiên bắt đầu ăn dặm.
Quả bơ được coi như trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại hoa quả. Bơ sẽ nuôi dưỡng em bé với hàm lượng protein, chất xơ, axit folic, kẽm, riboflavin, thiamin, vitamin A,E,D,…dồi dào. Mẹ thậm chí không thể tìm thấy mật độ dinh dưỡng dày đặc và đa dạng như vậy trong bất cứ loại trái cây nào khác.
Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác.
Trong rất nhiều món từ bơ mà các mẹ có thể làm cho bé ăn như sinh tố bơ, bơ nguyên miếng…thì dưới đây, xin được giới thiệu công thức làm món pudding bơ cực ngon mắt
Nguyên Liêu:
- Bơ (chọn bơ dẻo xanh ngon)
- Gói Gelatin
- Sữa công thức hoặc sữa mẹ
- Hạt chia
Bắt đầu :
- Ngâm ít gelatin với nước ấm để 10 phút. Sử dụng lượng gelatin với tỉ lệ tương ứng là 6g bột cho 250ml bơ xay. - Bơ đem xay nhuyễn
- Sau đó mẹ cho bơ và đổ gelatin vào nấu lên nóng là được
- Bỏ vào hũ cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho đông lại
- Khi ăn mẹ lấy ra cho ra dĩa cho bớt lạnh sau đó mix sữa và hạt chia lên trên Rất đơn giản phải không nào
>> Tham khảo thêm
Cắt giấy PP
Cắt tấm XPE
Cắt decal phản quang