Ông bô không cắt đất cho mình xây nhà

Wave alpha 2008

New Member
Joined
Feb 17, 2018
Messages
208
Reaction score
0
Mấy anh vozer cấp 3 vào chửi vợ chồng thớt thấy tội thật. Chỉ rình rình ai sơ hở là cắn lấy được. Muốn cất nhà thì đất phải đứng tên mình đã rồi làm gì thì làm. Vợ a thớt làm vâyh là đúng. K sang tên thì k xây nhà. Hoặc 2 vc cố gắng làm lụng mua thêm mảnh đất nữa rồi xây. Tuyệt đối không chung đụng, càng ae ruột càng bm thì càng phải rõ ràng :chaymau:

via vozForums for iPhone
 

hama-thino

New Member
Joined
Mar 1, 2019
Messages
28
Reaction score
0
Đọc từ đầu tới giờ làm tôi muốn kể chút chuyện của mình. Bố tôi từ bé đã thương em gái tôi hơn, đánh chửi tôi nhiều, tôi biết chứ vẫn thương vì bố mẹ mình mà. Nhà tôi 2 chị em gái, em tôi kém tôi 4t. Đất ở hơn 200m, đã xây cái nhà 3 tầng từ năm 2000. Kinh tế từ khi ra trường tôi gánh vì mẹ tôi bị bệnh mất sức lao động, bố tôi ham chơi lười làm ỉ lại quen rồi. Nhờ phúc tổ tiên tôi tự bươn trải kiếm cũng được, vừa lo nhà cửa lại lo cho em học đại học. Nhà tôi có mỗi cái khung, đồ đạc toàn tôi sắm, nói chung đầy đủ ko thiếu thứ gì tiện nghi cho cuộc sống. Có thời điểm tôi sập, nợ 200 thôi, nhưng chả còn đường lui, lại ko giám nói rõ để vay họ hàng, may thay bạn bè mỗi đứa một ít, vừa làm vừa lo cho nhà vừa trả nợ dần, tới giữa năm vừa rồi hết nợ, tới giờ cũng tích cóp lại, coi như cũng qua một thời sóng gió. Em gái tôi ra trường đc 6 tháng thì đi lấy chồng, đám cưới một tay tôi lo, có ít tiền tích cóp tôi cũng đi đánh cho cái vòng 5 chỉ làm của hồi môn về nhà chồng. Cưới xong nó dắt tôi ra đúng hiệu vàng đấy bảo bán, vì tôi mua, nếu tôi ra bán sẽ nhanh, ko cần check vòng nhiều. Nó bảo bán cho ck làm ăn, tôi cũng bán thôi dù trong lòng tiếc tiếc đau đau. Gần đây bố tôi nói rất nhiều, từ nói nhẹ sang nói nặng, là muốn tôi đứng ra vay tiền làm sổ đỏ cái miếng nhà tôi. Mà tôi thì ko muốn. Thấy bảo giờ cả lo lót vs nộp thuế hết 150-170tr. Bố tôi cũng cứ bảo bố tin là 2 chị em sẽ ko tranh chấp. Sau này tôi đưa em tôi tiền 1/2 đất rồi tôi ở cả. Mệt mỏi. Tôi đã nói nhiều lần rồi là tôi ko muốn vay, nhà để ở, họ hàng xung quanh có ai cần làm đâu. Giờ bố mẹ già yếu, em đi lấy chồng có con rồi, lo ăn uống chi tiêu toàn con cả, giờ gánh thêm nợ con ko cố được. Bố bảo nhà nó lo sổ đỏ đi rồi trả con tiền đất cũng được. Thì bố tôi bảo tôi là loại chị ích kỉ, em nó ko có ko lo cho nó thì thôi còn tính toán. Nhiều khi tôi ức chế muốn điên lên, đập phá hết tất cả đi, có lúc ngồi sân thượng chỉ muốn nhảy xuống cho xong. Nhưnh nghĩ đời mình ko được hèn thế, mình đi rồi thì ai chăm mẹ bệnh tật. Tôi hiện tại cũng chả biết làm thế nào! Rồi sau này nữa. Nghĩ nhiều khi nó chán.

via vozForums for iPhone
 

ngunhubo123

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
289
Reaction score
0
comeback.king3 said:
Vợ mình nó cũng có cái lý của nó. Ví dụ nó cũng muốn có phần chắc chắn với cái hôn nhân này. Chứ xây nhà mà nó ko có tên thì toang là nó mất tất à:shame:
đéo biết nên khen vợ fen khôn hay khen fen ngu nữa... :surrender:
 

DienKhanh

New Member
Joined
Dec 14, 2017
Messages
113
Reaction score
1
Kể cho ông thớt nghe chuyện nhà mình: thời xưa cả gia đình ông nội, ba mẹ mình và các chú ở chung 1 nhà, ba mình là cả, hồi đó ba mẹ mình làm ăn gặp thời nên rất khá, tiền đó đem ra ở riêng có thể mua đc 2-3 căn khác như vậy, nhưng thời đó ông bà nội hứa sẽ để căn nhà lại cho ba mình nên ông cũng ko nghĩ sẽ mua đất ra riêng, tiền làm ra để chăm ông bà, các cô chú thì thấy ba mình có tiền nên xài rất kinh, ba mình gánh giùm ko biết bao nhiêu là nợ. Nghĩ rằng nhà của mình rồi, ba mình góp tiền mua đất xây nhà cho các chú, nhà nhỏ thôi nhưng ai mua đất xây nhà cũng phụ kha khá, đùng cái ông nội mình mất, mấy cô chú kia ở riêng rồi lại về kể lể làm ăn khó khăn, nợ nần này nọ, bà nội đổi ý bán nhà đó chia đều ra mỗi người 1 phần. Thời điểm đó ba mẹ mình từ trong tay có tiền đủ để mua 2-3 căn khác biến thành chỉ đủ tiền để 1 căn chung cư, buồn, thất vọng, cả gia đình mình dọn ra chung cư ở và cắt đứt liên hệ với các cô chú từ đó luôn.
Vậy nên mình rút kinh nghiệm, cái gì đã là của mình một cách hợp pháp rồi thì hẵn đầu tư tiền vào cất nhà. Giờ tốt nhất ông lấy tiền đó mua mảnh đất khác, rồi kiếm tiền tiếp, bố mẹ đổi ý cắt đất cho thì cám ơn, bán miếng kia có tiền cất nhà, ko cắt đất thì thôi cố gắng từ từ làm lụng để xây, rõ ràng từ bây giờ mà sau này khỏi khó xử.
 

kenji_r2006

New Member
Joined
Feb 28, 2018
Messages
99
Reaction score
0
Tiền bạc, đất cát phải phân minh và sòng phẳng.
Obz ko cho thì thôi, mà đã nói cho thì tách sổ sang tên hoặc di chúc luôn cho đàng hoàng.
Tiền bạc, đất cát mà nhập nhèm thì sau này nó cứ nặng trĩu trong lòng khổ lắm
Của chồng công vợ, nó đẻ với nuôi 2 đứa con cho mình thì công cũng k phải ít, nửa miếng đất 1 tỷ đấy vẫn là quá rẻ. Đừng nghe mấy thằng ranh con vozer trẻ con cạn nghĩ đấy mà hỏng đại sự, tự phá hp gđ mình.

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
 

LaiTheAh

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
196
Reaction score
0
Thớt lấy đc vợ đáo để, nhưng còn hơn lấy con vợ ngu.
Mấy thằng nít ranh vozer chửi vợ thớt đừng để trong lòng.
Vợ chồng ra riêng ở với nhau coi như là 1 gia đình độc lập rồi. Trên đời này chỉ có độc lập về kinh tế mới đứng ngẩng cao đầu. Nếu thớt là người bản lĩnh thì ra tự mua đất làm ăn xây nhà, khổ tý nhưng vợ chồng êm ấm. Bố mẹ cho thì cho ko cho thì thôi đừng lằng nhằng tin tưởng lời suông rồi sau bố mẹ ko cho lại hục hặc.
Tiền mình mình xài, nghĩa vụ với bố mẹ mình làm, ko liên quan chuyện chia đất hay ko. Còn bố mẹ quý muốn cho thì rõ ràng giấy tờ. Khôn như bố mẹ thớt con dâu cũng chả muốn dây vào mang tiếng mà ko có miếng đâu. Báu bở gì.
 

battleraper

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
586
Reaction score
0
Đất cát tiền bạc phân minh , khi anh em chưa có gia đình thì ok cho nhau thaoỉ mái , nhưng khi có gia đình có vẻ suy nghĩ hơi khác ko như sưa
 

suthaythichtuethanh

New Member
Joined
Dec 1, 2017
Messages
679
Reaction score
1
windsoul said:
Ranh con miệng ngập sữa chưa hết hôi biết gì nói nghe chơi :sogood:

[/i]
Anh ko có nghĩa vụ phải dạy dỗ chú, đợi chú ra đời xã hội nó dạy cho tỉnh người ra
 

Ha-Ji-Won

New Member
Joined
Apr 10, 2018
Messages
439
Reaction score
0
Ông già k muốn cho vì sau này li dị đất chia 2 cho con vợ. Giờ k cho con vợ cũng k muốn xây vì sau này ly dị sẽ mất tiền xây nhà.
Khó cho cả 2 thôi 2 vc mua miếng đất mà xây nhà k mất lòng ai.
 
Top