Nhược điểm chết người của ấm siêu tốc

huy007

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
32
Reaction score
0
Gadget-N said:
ko có chuyện inox đun sôi nhanh thì biến chất đâu nhé, có biết nhiệt độ chuyển pha của inox là bao nhiêu ko, nói ko có cơ sở khoa học gây hoang mang cho ng khác, trường hợp biến chất là mua phải ấm đun rẻ tiền làm bằng inox tạp, còn tanh là do dùng lâu ngày ko vệ sinh lên các tạp chất trong nước kết tủa bám thành lớp mỏng rất cứng vào thành ấm
inox đã dc kiểm chứng là loại vật liệu an toàn dùng cho ngành thực phẩm, chỉ cần chọn mua loại tốt là dc
Thím này comment thấy có vẻ chuyên ngành bên cơ khí, inox dễ gì biến chất, muốn đỡ tanh cứ mua cái bình lọc nước về lọc xong lấy nước nấu nhé.
Đảm bảo không bị cặn bám
 

alerk

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
157
Reaction score
0
chifu said:
- Cái gì cũng có hạn sử dụng : sử dụng lâu dài rỉ sét xuống cấp là điều khó tránh khỏi.. Mà binh siêu tốc tốt thì mâm nhiệt nó bằng Inox 304 an toàn sức khỏe, nên chọn loại bình tốt..
Nhà tôi đang xài bình này :
Made in Poland

Phillips HD4646
Nhựa nguyên sinh, mâm nhiệt tốt.. Giá ngày xưa hơi chát tầm 1 củ..
Xài được vài năm rất bền và không có vấn đề gì
Nước đun sôi xong đổ ra hết chừa lại 1 tí.. Xong 10 phút đổ sạch rồi để khô.. Thế là xong.. Xài chừng 5 năm bỏ cũng được.. Đồ điện tử mà :go:
Xài đúng loại này luôn, mà 4 năm rồi. Thi thoảng phải tẩy cặn nước đi, nhưng có thể do mũi tịt nên chẳng thấy tanh bao giờ.
 

Life.Is.Shit

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
499
Reaction score
0
Sao mấy nhà sản xuất không ghi " bổ xung vi chất sắt" vào bao bì nhỉ, thế là các bác thích soi mói hết thắc mắc
 

ThienVu1908

New Member
Joined
Oct 3, 2017
Messages
134
Reaction score
1
Nokia130 said:
Đang xài cái này :eek:h:


Sent using vozFApp
mình cũng xài cái này hơn 3 năm rồi, đáy ấm cũng bị cháy vàng, mấy tháng nay 1 ngày đun khoảng hơn 5 lần, đun nước máy
mà uống bình thường có nghe mùi gì đâu, nguồn nước mấy cha kia xài chắc nước giếng bơm lên wa'
 

bienxanhlk

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
914
Reaction score
0
KO biết đừng phán linh tinh. Inox 304 sao mà gỉ sét hay ra tạp chất đc.
Ấm dỏm 100-300k toàn xi inox hay inox 201 .
Nấu nước có tạp chất nhiều cũng gây đọng cặn bám vào đáy và thành, rồi vừa sôi rót ra làm chỗ cặn đáy ko có nước truyền nhiệt lại thêm gia nhiệt vẫn còn dẫn đến cháy cặn tạp chất dẫn đến càng lúc càng xỉn màu.
Lên gg tìm cách tẩy ố trên inox , chùi ra rồi còn lập thớt chưa biết đã phán thì ae chửi cho sml :shame:
 
Joined
Sep 28, 2017
Messages
736
Reaction score
1
Tôi là người hoài cổ, cứ ăn cơm xong là đun 1 ấm nhôm đổ đầy phích nước Rạng Đông mang lên phòng pha trà chém gió online, mấy năm nay không xài bình siêu tốc.
 

shouyong

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
646
Reaction score
0
Giờ chuyển qua dùng ấm đun của xiaomi rồi, nó như kiểu máy nước nóng trực tiếp, dùng đến đâu nó đun đến đấy
 

thanra

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
4,240
Reaction score
0
Quan điểm mình thì ấm siêu tốc đồng nghĩa với thời gian hạn sử dụng siêu tốc, tầm 1 năm là phải đổi 1 cái rồi.
 
Top