Những video REVIEW PHIM phổ biến trên MXH CÓ VI PHẠM BẢN QUYỀN SẢN PHẨM?

luatsugioi_102

New Member
Joined
May 26, 2022
Messages
4
Reaction score
0
Bản chất của hành động này được nhiều chuyên gia trong nghề đánh giá là không khác gì Livestream Phim Chiếu Rạp. Vì đa số những video trên đã tiết lộ một phần hay toàn bộ tình tiết, diễn biến của một bộ phim, cũng như sử dụng hình ảnh trong phim mà KHÔNG CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA CHỦ SỞ HỮU. Vì để tạo ra những video reivew như thế, thì những tài khoản đăng tải phải sao chép, ghi âm và ghi hình cũng như cắt ghép từ trong bộ phim chính thống mà ra.

Điều đó ảnh hưởng đến sự vẹn toàn và giá trị thương mại của những tác phẩm phim.

Ngoài ra, nếu các video Review Phim có lượt tương tác cao thì các tài khoản đăng tải trên Fanpage và TikTok có thể nhận quảng cáo và trên Youtube thì bật được "Chức năng kiếm tiền". Vì vậy, với hành vi thu lợi bất chính như thế sẽ nhận án phạt nặng nề từ Luật Sở Hữu Trí Tuệ với chế tài từ 50 - 300 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ tới 3 năm.

Với sự sụp đổ của đế chế website phim lậu: "Phimmoi.net" - một thành tựu của luật sư Văn phòng Đăng ký Nhãn hiệu trong vị trí cố vấn, và sự mạnh tay răn đe của các nước tiên tiến đã làm với Hành vi Review Phim, ví dụ như Nhật Bản, thì việc các tổ chức làm review phim tại Việt Nam cũng sẽ bị Pháp luật trừng trị vào một ngày không xa.

VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN
☎️
Hotline: 0794.80.8888
Email: [email protected]
Website: https://dangkybanquyen.com

Bài viết liên quan:
 
Top