NHỮNG QUY TẮC THIẾT KẾ NỘI THẤT BẠN NÊN BIẾT

quypv203

Member
Joined
Dec 14, 2023
Messages
60
Reaction score
0
Bài viết này sẽ đề cập đến các quy tắc thiết kế nội thất giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điều nên và không nên làm khi bắt đầu công việc thiết kế nội thất nhé.
Quy tắc 1: Cần phải có điểm nhấn
Khi thiết kế nội thất bạn cần tạo điểm nhất cho mỗi căn phòng để khi mắt nhìn vào đó bạn cảm giác một cách tự nhiên.

Bạn có thể tạo điểm nhấn từ bức tường đến việc sắp xếp, bố trí các đồ đạc trong phòng:

  • Phòng khách: tạo điểm nhấn ở khu vực tiếp khách với những bộ bàn ghế sofa, thiết kế bố trí hệ thống đèn chiếu sáng bên trên và xung quanh để tạo cảm giác ấm cúng hơn
  • Phòng ăn, nhà bếp: hãy tập trung vào bộ bàn ghé ăn để tạo điểm nhấn; lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và các phụ kiện khác đặt trên bàn ăn để góp phần làm cho không gian bếp đẹp và ấm áp hơn
  • Phòng ngủ: hãy bày trí góc nhỏ của giường ngủ của bạn
  • Phòng tắm: bạn có thể trang trí các bức tường, chọn lựa các mẫu nội thất độc đáo


Quy tắc 2: Tránh sử dụng nguyên bộ nội thất cùng phong cách
Có lẽ với nhiều người thì việc mua nguyên bộ đồ nội thất để bố trí cho các căn phòng là việc dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với việc chọn từng nội thất riêng lẻ. Tuy nhiên để nội thất của căn phòng bạn trở nên nổi bật hơn thì bạn cần bỏ nhiều thời gian để chọn lựa các loại đồ nội thất, và phối hợp chúng một cách hiệu quả. Bạn hãy phá trộn các phong cách thiết kế nội thất khác nhau để tìm ra điều bạn cảm thấy ưng ý nhất.
>> > Xem thêm: Học thiết kế đồ họa Adobe Illustrator từ A – Z cho người mới bắt đầu

Quy tắc 3: Bố trí nội thất cần theo quy luật cân bằng

Một căn phòng khi thiết kế nội thất cần tuân theo quy luật cân bằng để có sự đối xứng, cân đối của các yếu tố như chiều cao, chiều rộng, cách bố trí. Điều này sẽ tạo cho căn phòng của bạn có thêm sự cuốn hút; trở nên gọn gàng và đẹp hơn.


ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
 
Top