Những điều bạn chưa biết về Rượu vang trắng Chardonnay

Discussion in 'Quảng cáo | Ads' started by tempq, Oct 11, 2018.

 1. tempq

  tempq Member

  Những điều bạn chưa biết về Rượu vang trắng Chardonnay

  Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập


  Đây là loại rượu có thế đơn giản, những lại vô cùng quyến rũ, bạn hoàn toàn có thể rượu lên tới nhiều năm tuổi, hay thưởng thức ngay.

  Chardonnay có xuất xứ từ khu vực Burgundy, nổi tiếng với các loại Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập nhận được sự ca ngợi tuyệt vời bởi tính sang trọng.

  Sau khi Chardonnay được biết tới rộng rãi, những nhà làm rượu tại Champagne cũng bắt đầu trồng loại nho này, sử dụng làm nguyên liệu chính cho vang sủi tăm của họ.

  Dù cho được trồng tại các vườn nho trong cùng một quốc gia, Chardonnay Champagne vẫn mang nét khác biệt so với Chardonnay tại khu vực sản xuất rượu vang Burgundy nổi tiếng. Nhà sản xuất bắt đầu nhận ra rằng giống nho này mang nét độc đáo thể hiện tính chất thổ nhưỡng, vùng và khu vực nơi chúng được canh tác. Không có hai địa điểm khác nhau nào có thể sản xuất ra cùng một loại rượu vang Chardonnay với tính chất giống hệt nhau. Khám phá này đã khiến danh tiếng nho lan rộng hơn.

  Các nhà làm rượu dần nhận thấy khí hậu ấm áp sẽ tạo ra nho Chardonnay chín mọng với hương vị nhiệt đới, trong khi những vùng mát mẻ lại cho nho có hương vị táo: Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập, đất hay nấm, lá rơi. Bởi nho được trồng khắp mọi nơi trên thế giới, người uống rượu đã có loại vang thơm ngon này vào mọi mùa, mọi dịp lễ.

  Rượu vang trắng Chardonnay: là loại vang với những thuộc tính linh hoạt, vậy điều gì khiến chúng đang tồi tệ đi trong những năm gần đây? Chỉ một từ: gỗ sồi. Khi những nhà sản xuất nhận ra tính thích ứng của nho khác nhau với các khu vực trên thế giới, họ cũng thấy hương vị vang tuyệt vời khi được ủ trong thùng gỗ sồi. Một chút hương vị gỗ sồi khiến rượu vang Chardonnay thơm ngon, thêm cả vị quyến rũ của vani, điều chúng ta mong đợi trong Chardonnay Burgundy. Vấn đề là, nếu mang quá nhiều hương gỗ sồi, hương vị rượu sẽ bị phá hỏng.

  Tại California, trong suốt những năm 80 và 90, các nhà làm rượu, đặc biệt là các nhà sản xuất lớn, bắt đầu bùng nổ. Họ nghĩ rằng rượu vang cần nhiều hương vị gỗ sồi hơn nữa. Họ ủ rượu quá lâu với gỗ sồi và rượu bắt đầu có vị bơ, loại vang trắng mang hương vị như thể bơ lỏng đóng trong chai. Điều này đã khiến nhiều người uống quay lưng lại và nói rằng họ ghét Chardonnay.

  Việc ủ rượu vang Chardonnay với sồi quá lâu đã gần như chấm dứt ngày nay. Những nhà sản xuất nói rằng, chỉ cần một chút hương gỗ sồi vừa đủ, họ có thể mang danh tiếng trở lại cho Burgundy Pháp. Một cách đơn giản để tránh những chai Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập mang vị bơ lỏng là không mua những chai Chardonnay được sản xuất bởi bất cứ nhà sản xuất lớn nào với giá dưới $10, sử dụng gỗ sồi để giấu đi chất lượng kém của vang. Một cách khác, đơn giản hơn, hãy mua những chai Chardonnay không ủ cùng gỗ sồi.

  Còn gì tuyệt vời hơn trong một buổi chiều hè, thưởng thức những ly rượu vang trắng Chardonnay tươi mát quyến rũ và nhâm nhi chút hoa quả và bánh ngọt nhẹ.
   
comments powered by Disqus

Share This Page

 1. This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
  By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.
  Dismiss Notice