Những câu nói, đoạn text buồn nhất mà bạn từng đọc

Shiryu_1088

New Member
Joined
Jan 29, 2018
Messages
164
Reaction score
0
"em yêu anh, ngủ với anh, em ghét anh nhìn đứa con gái khác ngoài em, em ghét anh gallant với tất cả nhưng đứa con gái khác. nhưng giờ đây em lại sà vòng tay của một người khác, người thầy hướng dẫn đồ án của em. em xin lỗi anh, mình chia tay nhé, em xin lỗi."
 

kunhat1946

New Member
Joined
Oct 4, 2017
Messages
892
Reaction score
0
Khi còn hạ mình đồng nghĩa với sự tôn trọng mối quan hệ ấy vẫn còn! Nhưng vào một thời điểm nào đó sự tôn trọng mất đi, lòng tự tôn kiêu hãnh trỗi dậy thì dù là cái gì đi chăng nữa được, mất, còn là phụ thuộc vào người đối diện có xem trọng mối quan hệ ấy không.
 

tatamina

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
637
Reaction score
1
Toàn mấy câu tối nghĩa, luẩn quẩn về cái chủ đề Tình yêu là.. Cảm quan vozer nghèo nàn thế còn hay đi chửi nhạc Vpop thiếu muối.

Ba nó bỏ đi lúc nó còn đỏ hỏn. Ngoại và mẹ nuôi nó trong nghèo khó. Đau khổ và cả hạnh phúc. Được vài năm, cái đói nghèo cướp mất ngoại. Thiếu hơi bà, nó ngằn ngặt khóc đêm.
Mẹ chỉ ôm nó vào lòng, để tay lên ngực trái, dỗ dành "Ngoại có đi đâu! Ngoại ở đây mà!". Vậy là nó nín. Rồi mẹ cũng theo bà. Hôm tang mẹ, thấy dì khóc, nó bảo: "Mẹ có đi đâu! Mẹ ở đây mà!" rồi lấy tay đặt trên ngực trái, chỗ trái tim.
Nó dỗ thế mà dì chẳng nín, lại ôm nó khóc to hơn.
Càng lên cao, gió càng thổi mạnh. Điều đó thật đúng với "Touch." Hiếm có tòa nhà nào sánh được với cao ốc này. Được mệnh danh là "Chạm tới trời", công trình hùng vĩ ấy có tới 250 tầng với tổng chiều cao là 968m. Thật sự là một kì quan vĩ đại của con người.

"Cái cao ốc chết tiệt này gần với thiên đường nhất rồi đây!", người đàn ông bật cười về ý nghĩ đầy khôi hài của mình khi đang đứng trên tầng thượng. Gió thổi làm hắn ta có hơi run, "Có lẽ nên bắt đầu sớm không thì sẽ bị cảm lạnh mất".

Hẫng.

Tầng 240, tầng 200, tầng 165, tầng 100, tầng 35, chỉ còn 5 tầng lầu nữa. "Cái tay nào bảo trọng lượng không ảnh hưởng đến thời gian rơi đúng là ăn ốc nói mò. Ta mà nhẹ hơn thì có phải đã được ngắm phong cảnh thêm rồi không".

Đoàng...Hắn giật mình mở mắt. Xa xa trên bầu trời đêm là những chùm pháo hoa nở rộ báo hiệu năm cũ đã qua, chào đón năm mới. Bỗng tim hắn như bị bóp nghẹt.

Lại hẫng
Truyện cực ngắn này, mình vô tình đọc đúng vào lúc đang bi quan và tuyệt vọng nhất, chỉ vài dòng, nhưng làm bản thân sực tỉnh và nghĩ lại. Nên có ấn tượng khá sâu sắc.

Đoạn kết của Thiếu Nữ Đánh Cờ vây cũng buồn. Hồi năm 1 đọc xong, bị thẫn thờ mất 1 tuần

Tôi ôm cô gái Trung Hoa của tôi trong tay. Em cắn vào vai tôi. Dù đau tôi vẫn áp má mình vào má em. Nước mắt trào ra, tôi thì thầm:

- Tha lỗi cho anh, em tha lỗi cho anh…

Em trả lời bằng những tiếng thét như người động kinh:

- Giết tôi đi, giết tôi đi, đừng để tôi sống làm gì!

Bên ngoài cửa đền, Hayashi gọi:

- Trung uý lâu quá đấy. Nhanh lên đừng ích kỷ thế.

Tôi cầm súng dí sát vào thái dương em và em ngẩng đầu lên. Nỗi sợ hãi đã biến mất. Em nhìn tôi với vẻ dửng dưng như cách em vẫn nhìn người xa lạ.

Tôi rùng mình và xiết chặt lấy khẩu súng hơn nữa:

- Em có nhận ra anh không?

Em nhắm mắt.

- Anh biết em ghét anh, anh biết là em không tha thứ cho anh. Giờ đây, anh chẳng cần để ý đến nỗi khinh miệt của em nữa. Anh sẽ giết em và anh sẽ chết theo em. Vì em anh sẽ từ bỏ cuộc chiến này, anh sẽ phản bội Tổ quốc anh. Vì em anh sẽ là thằng con bất hiếu, một kẻ làm nhơ nhuốc dòng họ của mình. Tên anh chẳng bao giờ có trong đền thờ những anh hùng. Anh là kẻ bị nguyền rủa.

Tôi hôn chi chít lên mặt em, nước mắt em chảy ròng ròng. Em để mặc tôi không hề chống cự.

Có tiếng báng súng làm rung cả nền nhà.

- Trung uý, xong chưa? Tôi đếm đến ba là tôi xông vào đấy! Một…

Tôi không còn có thời gian để hỏi tại sao em lại rời xứ sở, tại sao em cắt mái tóc đẹp của mình đi. Tôi có hàng ngàn câu hỏi và tôi sẽ không hỏi đựơc một câu nào. Tôi không bao giờ biết cách nói những lời yêu thương với em.

- Hai…

Tôi thì thầm bên tai em:

- Em đừng sợ, anh sẽ theo em. Anh sẽ bảo vệ em trong thế giới bên kia.

Em mở mắt nhìn tôi đăm đăm:

- Tên em là…

Nhưng tôi đã bóp cò. Lòng đen trong mắt em giật lên, con ngươi giãn ra. Máu vọt ra từ thái dương. Em ngã ngật cổ ra sau mà mắt vẫn mở trừng trừng.

Cửa mở, tôi nghe có tiếng chân phía sau và tuyệt vọng biết mình không có đủ thời gian để tự mổ bụng như một chiến binh samurai xứng đáng.

Tôi đưa nòng súng vấy máu em vào miệng.

Có tiếng ấm như tiếng động đất.

Tôi ngã xuống người cô gái chơi cờ vây. Mặt em dường như hồng hơn ban nãy. Em mỉm cười. Tôi biết rằng chúng tôi sẽ chơi tiếp ván cờ ở nơi xa kia.

Để có thể ngắm nhìn người tôi yêu dấu, tôi đã cố gắng giữ cho mắt mở.
Gần đây thì có đoạn kết của Thời gian để sống, thời gian để chết. Khi nhân vật chính vừa chia tay vợ mới cưới. Anh quay trở lại mặt trận, cứu những người nông dân Nga, và rồi bị chính họ bắn chết.

Đọc xong truyện này mình cũng bị stun mất hơn tuần. Truyện nào của Remarque cũng buồn, riêng chuyện này có cái kết buồn nhất.

Bản dịch trên mạng ko hay bằng bản sách giấy đc XB

Ý nghĩ quay lộn trong đầu, Y đi lại vài bước. Phải làm cái gì, cái gì có một tầm quan trọng vô cùng, nhưng y thấy mình chưa đủ sức lực. Y cảm thấy mình yếu quá, mới lạ quá và sáng suốt một cách đau đớn.

Y đưa mắt tìm mấy người Nga. Họ đang khom lưng chạy, đàn bà đi trước. Một người quay lại. Tay hắn có khẩu súng, hắn dừng lại chĩa súng vào Graber. Graber nhìn thấy nòng súng đen thui. Y muốn kêu lên thật lớn, y còn nhiều điều muốn nói...

Y không biết là mình trúng đạn. Bất thần y thấy trước mắt mình hiện ra cỏ xanh, một đóa hoa yêu kiều, cánh hoa thanh tú, nhị ửng hồng, hình ảnh lớn dần, như y đã từng trông thấy một lần không biết từ bao giờ. Cánh hoa nghiêng nghiêng tỏa lớn khắp chân trời, nở ra trong yên lặng, cánh hoa tỏa ra khắp bầu trời cái vũ trụ bình yên tí hon của nó, nó trở thành cả vũ trụ - hai mắt Graber từ từ khép lại.
 

chaodonnammoi

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
158
Reaction score
0
“Tôi đã từng chờ em dài hơn những năm tháng nhạt màu phía trước. Dù thế nào tôi vẫn muốn nhắc lại, em là người dưng tôi thương nhất cuộc đời này.”
 

Xavi Hernandes

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
278
Reaction score
2
Không muốn ai thay mình , chăm sóc em những ngày tới. Thoáng nghĩ đã đau lòng :pudency:

Được gửi từ iPhone X - vozForums
 
Top